สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อนในวันนี้

รายงานข่าวด่วน ประจำวันที่ 22 September 2023 : 8:41 AM by VWANDER Services

ซุบซิบหางโจวเกมส์ ประจำวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2566

กลับมาพบกันในโอกาสพิเศษที่ทัพนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่นครหางโจว ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 ในโอกาสนี้หนังสือพิมพ์มติชน และเว็บไซต์มติชนออนไลน์ www.matichon.co.th เปิดเซกชั่นพิเศษเพื่อนำเสนอข่าวสารความเคลื่อนไหวทุกมิติให้กับผู้มีอุปการะคุณชนิดเกาะติดกันแบบเต็มอิ่มในเซกชั่้น “เอเชี่ยนเกมส์ 2023” ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนเป็นต้นไปจนกระทั่งจบการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ตุลาคม 2566 โปรดติดตาม

0… “นายกนิด” เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่เวลานี้กำลังยุ่งมากเรื่องแก้ปัญหาปากท้องประชาชนและเดินสายแก้ปัญหาของพี่น้องประชาชนอยู่ ฝากถึงทัพนักกีฬาไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะนักกีฬาอย่างสุดความสามารถ รัฐบาลพร้อมสนับสนุนทุกด้าน ทุกชนิดกีฬาของประเทศไทย “นายกนิด” บอกว่า ส่งใจเชียร์ไปเชียร์นักกีฬาไทยทุกชนิดกีฬา และติดตามผลงานความสำเร็จของทุกคน ขอให้ทุกคนทำหน้าที่เพื่อชาติอย่างเต็มที่

0… คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ แจ้งว่า ได้เลือก 2 นักกีฬาทีมชาติไทย “เกมส์” วีระพล จงจอหอ นักกีฬามวยสากลสมัครเล่นเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งล่าสุด และ “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร นักกีฬายิงปืนสาวซึ่งได้โควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 แล้ว เป็นตัวแทนถือธงไตรรงค์นำหน้าขบวนพาเหรดทัพนักกีฬาไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดการแข่งขัน วันที่ 23 กันยายน ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย นอกจากนี้ “อร” เจ้าหน้าที่ทัพไทยที่น่ารักแจ้งอีกว่า วันที่ 22 กันยายน จะมีพิธีเชิญธง Team Welcome Ceremony ที่ลาน Flag Plaza ภายในหมู่บ้านนักกีฬา เวลา 09.00 น.

0… “รองชุม” ประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา กระซิบมาว่า งบประมาณในการส่งนักกีฬาไทยไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 จำนวน 40 ชนิดกีฬา มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 1,411 คน ได้รับการอุดหนุนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่มี “ดร.หญิง” สุปราณี คุปตาสา เป็นผู้จัดการกองทุนฯ 1,270,169,591 บาท อีกส่วนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จำนวน 12,903,750 บาท รวมทั้งหมด 1,283,073,341 บาท ต้องชื่นชม สุปราณี คุปตาสา และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ที่ดูแลทัพนักกีฬาไทยครบทุกองคาพยพอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

0…เหยี่ยวข่าวกีฬา “มติชน” ชุดแรกที่ไปถึงนครหางโจว ประเทศจีน ภูวดล เอี่ยมประไพ โทรมาบอกเล่าเก้าสิบถึงบรรยากาศที่เมืองหางโจว ตั้งแต่ลงเครื่อง ทำขั้นตอนเข้าประเทศ ทุกอย่างได้มาตรฐานเอเชี่ยนเกมส์ มีเลนพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก บรรยากาศโดยรอบเมืองแม้จะประดับประดาด้วยป้ายโหมโรงเกมการแข่งขันอย่างคึกคัก แต่ต้องบอกว่าเมืองหางโจวเป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบเพราะ “หางโจว” นั้นใหญ่มากตามสไตล์ประเทศจีน ทุกอย่าง “ยิ่งใหญ่ – ไกล” เรียกว่าเดินกันเมื้อยตุ้มแน่นอน ที่สำคัญระบบ “ชัตเติ้ลบัส” บริการไปไม่ถึงสนามแข่งขัน ต้องโดดขึ้นรถไฟฟ้ากันเอง งานนี้สนุกแน่สำหรับเหยี่ยวข่าวกว่า 300 คนจากเมืองไทย

0… บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งแรงเชียร์แรงใจให้เหล่านักกีฬาชาวไทยผู้สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ ผ่านกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ MATICHON -KHAOSOD ASIAN GAMES 2023 : cheer up team Thailand พร้อมลุ้นเชียร์ ลุ้นโชค ลุ้นรับรางวัลสุดยิ่งใหญ่ตลอดทัวร์นาเมนต์กับ 2 แคมเปญคือ ลุ้นไปตะลุยหางโจว โอ้โห…เมืองสวรรค์ 4 วัน 3 คืน และทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค รางวัลมูลค่าร่วม 3 ล้านบาท ติดตามรายละเอียดกันได้ที่ www.matichon.co.th

ที่มาข่าว : มติชนออนไลน์ ข่าวทันเหตุการณ์ สรุปข่าวทุกชั่วโมง ไม่มีวันหยุด

สรุปข่าวร้อนทุกชั่วโมง Hot News Delivery

เมื่อเวลา 05.23 น.วันที่ 19 กันยายน ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะโจรใจบาปเป็นชายอายุประมาณ 20-30 ปี ใส่เสื้อคลุมแขนยาว นุ่งกางเกงยีน สวมหน้ากากอนามัย เดินเข้ามาวนเวียนในบริเวณหน้าวิหารของวัดท้องคุ้ง ต.สวนหลวง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ก่อนจะกราบพระ 3 ครั้ง และเดินเข้าไปกวาดเงินที่ญาติโยมที่ใส่ไว้ในบาตร และ วางไว้บนหน้าตักพระพุทธรูปองค์ต่างๆ และ เวลา 05.31 ได้ยกตู้บริจาคบริเวณดังกล่าวออกไป งัดเอาเงินออกไปและ ยกกลับมาวางคืนที่เดิม โดยใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 10 นาที

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่วัดท้องคุ้ง พบพระวีระพล เขียวรัตน์ พระลูกวัด ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อัมพวา ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบตู้ไม้ที่ถูกยกออกไปและยกกลับมาคืน ถูกงัดแงะได้รับความเสียหาย คนร้ายได้เงินไปประมาณ 1,000 บาท

พระวีระพล เขียวรัตน์ กล่าวว่า คนร้ายเดินทางจากทางหน้าวัดและมาถอดรองเท้า ก่อนจะเดินเข้ามากราบไหว้ ขอพระพุทธรูป และ เดินเข้ามาหยิบเงินตามบาตร และหน้าตักพระพุทธรูป ก่อนจะยกตู้ออกงัดแงะ และยกกลับมาคืนที่เดิม ได้เงินไปกว่า 1,000 บาท จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นคนเดียวกันกับที่ขโมยเงินในวัดนางตะเคียน ต.คลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ซึ่งห่างจากวัดท้องคุ้งประมาณ 10 กิโลเมตร วันเดียวกันแต่คนละช่วงเวลากัน อย่างไรก็ตามหลวงพ่อเจ้าอาวาสไม่ประสงค์เอาเรื่อง แต่ก็ขอเตือนผู้ก่อเหตุว่าเป็นบาป ระวังกรรมตามทัน ถ้าหากไม่มีมาขอข้าวทางวัดกินดีกว่า


ที่มาข่าว : มติชนออนไลน์ ข่าวใหม่ทันเหตุการณ์ สรุปข่าวเด่นในทุกชั่วโมง

เปิดศึกชานมไข่มุก เสือพ่นไฟ VS หมีพ่นไฟ ใครชนะ

ศึกชิงเจ้าตลาดและการละเมิดเครื่องหมายการค้ามีอยู่คู่สังคมไทยมาเนิ่นนาน เหมือนกับการเปิดร้านข้าวมันไก่หน้าปากซอย หากขายดี

ปีนี้หนาวแน่ ที่แย่คือหนาวยาว

ปี 2564 นี้ เห็นหลายคนบอกหนาวยาว เพราะจากการดูสภาพอากาศแบบมโนไปเอง มันเริ่มจะค่ำเร็วมาตั้งแต่ก่อนกลางเดือนตุลาคม 64 แล้ว

Ora Good Cat มิติใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต

สถานการณ์โควิด-19 ทำประเทศไทยย่อยยับในเกือบทุกธุรกิจ แต่ใครว่าคนไทยจะยากจนย่อยยับไปตามสถานการณ์

ท่องเที่ยวและเทคโนโลยี

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

สาระผ่านบล็อก

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน