สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อนในวันนี้

รายงานข่าวด่วน ประจำวันที่ 26 February 2024 : 2:52 PM by VWANDER Services

ไหม้โรงงานขยะรีไซเคิลผลิตกระแสไฟฟ้า วอด 40 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริษัทอยุธยาพลังงานสะอาด เลขที่ 49 ม.2 ต.บ้านกระทุ่ม อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นโรงงานรีไซเคิลขยะเป็นพลังงานไฟฟ้า

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายสิรศักดิ์ ทัศยาพันธุ์ นายอำเภอมหาราช ประสาน รถดับเพลิงจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คันไปควบคุมเพลิง พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ในบริเวณโกดังเก็บขยะรีไวเคิลที่กำลังเตรียมนำไปผลิตกระแสไฟฟ้า ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมกระโชกแรงจึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

นายชัยธัช สถิตนันทเดชา กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า เป็นโรงงานที่นำพลาสติกจากขยะมาทำเป็นน้ำมันแล้วนำน้ำมันมาผลิตกระแสไฟฟ้า สาเหตุเพลิงไหม้ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ต้องตรวจสอบอีกครั้ง โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมา มีไฟไหม้มาจากใต้ถุนของตัวอาคาร ซึ่งน่าจะเกิดจากสายไฟฟ้าชอร์ต เราได้สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ และได้มีรถดับเพลงเตรียมพร้อมเอาไว้ จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงประมาณเที่ยงคืน จึงได้ถอนกำลังเจ้าหน้าที่จนช่วงเวลา ประมาณ 04.30 น. มาเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง ยังไม่ทราบสาเหตุ ความเสียหายขณะนี้เฉพาะตัวอาคารประมาณ 30-40 ล้าน ยังไม่รวมเครื่องจักรและวัสดุอุปกรณ์อื่นๆ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันพื้นที่เกิดเหตุไว้ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของตัวอาคารและ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้

ที่มาข่าว : มติชนออนไลน์ ข่าวทันเหตุการณ์ สรุปข่าวทุกชั่วโมง ไม่มีวันหยุด

สรุปข่าวร้อนทุกชั่วโมง Hot News Delivery

ผบ.ตร.ลุยตรวจโรงพัก ชม ‘ผกก.สภ.บ้านหัน’ เข้าเวรด้วย ส่งสัญญาณ ผกก.ทุก สภ.

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ผู้ทรงคุณวุฒิ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Aek Angsananont” ระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 สัปดาห์ที่แล้ว ผมได้รับเชิญจาก ผบช.ภ.3 ไปเป็นวิทยากรบรรยายในการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “ปัญหา อุปสรรค ข้อขัดข้อง และการพัฒนางานสอบสวน” ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธร ภาค 3 ต.จอหอ อ.เมือง จว.นครราชสีมา

ผู้เข้าร่วมสัมมนา จำนวน 450 นาย ประกอบด้วย ผู้บังคับบัญชาที่มีหน้าที่กำกับดูแลงานสอบสวน ระดับ รอง ผบก.ภ..จว.รอง ผกก.(หน..งานสอบสวน)ทุก สภ.ในสังกัด ภ.3 ผบก.กม.ภ.3 และ ผกก.สอบสวนในสังกัด กม.ภ.3 ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ผกก.หน.สภ.รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) และพนักงานสอบสวนทุกนายในสังกัด ภ.จว.นครราชสีมา

ระหว่างการสัมมนาได้มีการการนำเสนอปัญหาข้อเท็จจริงเรื่องการขาดแคลนพนักงานสอบสวนเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ บางสถานีตำรวจเหลือพนักงานสอบสวนเพียง 2 นาย พนักงานสอบสวนต้องเข้าเวรแทบทุกวัน ไม่มีเวลาพักผ่อน หรือสะสางสำนวนการสอบสวนที่คั่งค้างจำนวนมาก

ผมได้เสนอแนะในที่สัมมนาให้ผบช.ภ.3 มีหนังสือแจ้งให้ ผบก.ภ.จว.ในสังกัด ที่มีปัญหาการขาดแคลนพนักงานสอบสวน ขอความร่วมมือให้ รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน)ช่วยปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรรับแจ้งความ แบ่งเบาภาระพนักงานสอบสวน จะเป็นแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ในระดับหนึ่ง

ต่อมาเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้มีหนังสือกำชับการปฏิบัติกรณีพนักงานสอบสวนไม่เพียงพอไปยัง ผกก.สภ.และสว.หน.สภ.ในสังกัด ภ.จว.นครราชสีมา ให้ หน.สภ.จัดหน.งานสอบสวนเข้าเวรสอบสวน และถ้าหากพนักงานสอบสวนเจ็บป่วยหรือลาให้ หน.สภ.เข้าเวรสอบสวนด้วย เพื่อให้การบริการประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 พ.ต.อ.สมชาย คมพยัคฆ์ ผกก.สภ.บ้านหัน ได้มีคำสั่งให้ตัวเองปฎิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนด้วย เป็นผกก.หน.สภ.คนแรก ที่ตอบรับการสั่งการของ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา

ผมทราบว่า เมื่อวานนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2567)พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ได้ออกตรวจเยี่ยมตำรวจในพื้นที่ ภ.3 โดยไม่มีการแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ทราบล่วงหน้า (ทราบว่าท่านได้ปฏิบัติเช่นนี้เป็นประจำทุกครั้งที่ออกไปตรวจเยี่ยมตำรวจ) ได้ไปตรวจเยี่ยม สภ.บ้านหัน อ.สีคิ้ว จว.นครราชสีมา และชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ของพ.ต.อ.สมชาย ผกก.สภ.บ้านหัน ซึ่งนับว่าเป็นการบำรุงขวัญและให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างดียิ่ง

ขอชื่นชมและขอบพระคุณท่าน ผบ.ตร.ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญและเอาใจใส่ในการแก้ไขปัญหางานสอบสวนและพนักงานสอบสวน และการตรวจเยี่ยม สภ.บ้านหัน ในครั้งนี้ จะส่งสัญญาณไปถึง ผบช.ภ.ผบก.ภ.จว.ผกก.หน.สภ.และ หน.สภ.ทั่วประเทศ ว่าจะจัดการกับปัญหาพนักงานสอบสวนไม่เพียงพอเฉพาะหน้าอย่างไร

ขอชื่นชมและขอบคุณ พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.สมชาย คมพยัคฆ์ ผกก.บ้านหัน ที่ได้นำร่องการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า กรณีดังกล่าว โดยหวังว่าจะเป็นแนวทางให้ ผบก.ภ.จว.ผกก.หน.สภ.และ หน.สภ.ทุก ภ.จว.จะได้นำไปดำเนินการ เพื่ออำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนอย่างมีประสิทธิ์ภาพต่อไป


ที่มาข่าว : มติชนออนไลน์ ข่าวใหม่ทันเหตุการณ์ สรุปข่าวเด่นในทุกชั่วโมง

เปิดศึกชานมไข่มุก เสือพ่นไฟ VS หมีพ่นไฟ ใครชนะ

ศึกชิงเจ้าตลาดและการละเมิดเครื่องหมายการค้ามีอยู่คู่สังคมไทยมาเนิ่นนาน เหมือนกับการเปิดร้านข้าวมันไก่หน้าปากซอย หากขายดี

ปีนี้หนาวแน่ ที่แย่คือหนาวยาว

ปี 2564 นี้ เห็นหลายคนบอกหนาวยาว เพราะจากการดูสภาพอากาศแบบมโนไปเอง มันเริ่มจะค่ำเร็วมาตั้งแต่ก่อนกลางเดือนตุลาคม 64 แล้ว

Ora Good Cat มิติใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต

สถานการณ์โควิด-19 ทำประเทศไทยย่อยยับในเกือบทุกธุรกิจ แต่ใครว่าคนไทยจะยากจนย่อยยับไปตามสถานการณ์

ท่องเที่ยวและเทคโนโลยี

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

สาระผ่านบล็อก

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ