7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

หากจะหาโรงเรียนนานาชาติในจังหวัดสมุทรปราการ หนึ่งในโรงเรียนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดติดอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นโรงเรียนนานาชาติแบบสหศึกษาของเอกชน ที่มีทำเลอยู่ในเขตบางพลี สมุทรปราการ และเปิดสอนนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงเกรด 12 และเปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน นั่นก็คือ

Verso International School เป็นโรงเรียนนนานาชาติแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ปกครองไม่น้อย และยังมีคำถามเกี่ยวกับโรงเรียนมากมาย เป็นข้อสงสัยที่หลายๆ คนอยากรู้ บทความนี้จึงได้รวบรวมเอาข้อมูลต่างๆ มาตอบคำถามที่พบบ่อย ดังนี้

Q : Verso International School อยู่ที่ไหน?

พื้นที่ตั้งของโรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ อยู่ในย่านบางพลี โดยที่ตั้งของโรงเรียนคือเลขที่ 198 หมู่ 4 ซอยสารเศรษฐศิริ ถนนสุวรรณภูมิ 3 ตำบลบางโฉลง เขตบางพลี สมุทรปราการ 10540

Q : Verso International School สอนระดับไหน?

Verso International School เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลไปจนถึง Grade 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

Q : Verso International School ค่าเทอมเท่าไร?

ค่าเทอมของ Verso International School แตกต่างกันไปในแต่ละระดับชั้น ดังนี้

  • Early Years 2/Early Years 3 ค่าเทอม 480,000 บาท
  • Early Years 4/Early Years 5 ค่าเทอม 530,000 บาท
  • Grade 1 – 4 ค่าเทอม 600,000 บาท
  • Grade 5 – 8 ค่าเทอม 640,000 บาท
  • Grade 9 – 12 ค่าเทอม 700,000 บาท

Q : Verso International School ใหญ่แค่ไหน?

โรงเรียนนานาชาติแห่งนี้ มักถูกพูดกันอยู่เสมอว่า เป็นโรงเรียนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาโรงเรียนนานาชาติในละแวกกรุงเทพมหานคร ถึงสมุทรปราการ และมีคำถามตามมาว่าโรงเรียนแห่งนี้ใหญ่แค่ไหน โดยพื้นที่ของโรงเรียน มีขนาดมากถึง 168 ไร่ หากเปรียบเทียบกับโรงเรียนนานาชาติแห่งอื่นในกรุงเทพ และละแวกใกล้เคียง ก็ถือว่าเป็นโรงเรียนที่มีขนาดใหญ่มากกว่าที่อื่น

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School สมุทรปราการ

Q : Verso International School มีนักเรียนกี่คน?

สำหรับนักเรียนภายในโรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ มีทั้งหมดประมาณ 1,800 คน

Q : เจ้าของ Verso International School คือใคร?

ในการก่อตั้งโรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ เกิดจากการร่วมมือของบริษัท U City (บริษัทในเครือ BTS) กับ Liang Family ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาในฮ่องกง และโรงเรียนนานาชาติในฮ่องกงที่บริหารโดย Liang Family ก็เป็นที่ยอมรับ

Q : สิ่งอำนวยความสะดวกใน Verso International School มีอะไรบ้าง?

Verso International School มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่โดดเด่น ทั้งในเรื่องของวความครบครันและคุณภาพของสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นๆ อาทิ

สนามฟุตบอลระบบ Greeny Hybrid

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ค่อนข้างโดดเด่นของ Verso International School คือสนามฟุตบอลระบบ Greeny Hybrid ออกแบบมาให้รองรับกับการแข่งขัน 11 คน อีกทั้งยังมีการนำระบบ Greeny Hybrid มาปรับใช้ในสนามบอลแห่งนี้ ซึ่งเป็นระบบหญ้าเทียมผสมกับหญ้าจริง เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเรื่องการระบายน้ำ ซึ่งสามารถระบายได้ไวมาก (100% water permeability) ขณะที่หญ้าเทียมรุ่นอื่นในท้องตลาดเทียบไม่ได้เลย โดยเทคโนโลยีนี้สัมพันธ์กับการรับปริมาณน้ำฝนมากๆ ได้ดี และนอกจากนี้ตัวสนามหญ้ายังมีความนุ่ม ช่วยลดแรงกระแทกขณะเล่นฟุตบอลได้ จึงช่วยเรื่องความปลอดภัยของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

สระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิก

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ค่อนข้างโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของ Verso International School คือสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิก ที่ถูกก่อสร้างเอาไว้รองรับกับกิจกรรมว่ายน้ำของเด็กนักเรียน ให้เด็กๆ ได้เสริมสร้างทักษะด้านการว่ายน้ำที่จะถูกบรรจุอยู่ในชั่วโมงเรียนด้วย โดยพื้นที่สระว่ายน้ำของทางโรงเรียนมีขนาด 50 เมตรตามมาตรฐานโอลิมปิก จึงมั่นใจได้ว่าสระว่ายน้ำแห่งนี้จะสามารถรองรับกิจกรรมได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่เพียงเท่านั้นทางสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทยยังเลือกสระว่ายน้ำแห่งนี้ให้เป็นพื้นที่แข่งขันกีฬาว่ายน้ำอยู่บ่อยครั้ง การันตีมาตรฐานของสระที่เด็กนักเรียนภายในโรงเรียนจะได้สัมผัสและเปิดประสบการณ์ร่วมกัน

สนามเทนนิส

สนามเทนนิสก็เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอีกอย่างของโรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ ที่ค่อนข้างน่าสนใจด้วย ที่นี่มีสนามเทนนิสถึง 2 สนามด้วยกัน รองรับทั้งการเล่นและการเรียนเทนนิสที่เพียงพอกับเด็กนักเรียนภายในโรงเรียน แน่นอนว่าพื้นที่แห่งนี้ก็มีการออกแบบและก่อสร้างตามมาตรฐานสากล เพื่อรองรับกับกิจกรรมที่ลงตัวและมาพร้อมความปลอดภัยระหว่างที่เด็กนักเรียนประกอบกิจกรรม ที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างเกี่ยวกับกีฬาเทนนิสภายในรั้วโรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ ก็คือหลักสูตรการเรียนการสอนวิชาเทนนิสที่ดูแลโดยคุณภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสชาวไทย ที่เคยเป็นอดีตนักเทนนิสชายชาวเอเชียที่มีอันดับสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยอันดับ 9 ของโลกในปี 2546

สนามบาสเก็ตบอล

โรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ ยังมีสนามบาสเก็ตบอลในร่ม ภายในอาคารยิมเนเซียมขนาดใหญ่ รองรับกับการเล่นกีฬาประจำวันไปจนถึงการแข่งขันที่เต็มรูปแบบ สนามบาสเก็ตบอลแห่งนี้ก่อสร้างตามมาตรฐานสากลของสนามบาสเก็ตบอลในร่ม ด้วยวัสดุต่างๆ ที่คัดสรรอย่างดี รองรับกิจกรรมของเด็กๆ ได้อย่างลงตัว

ถัดมาก็ยังมีสนามบาสเก็ตบอลกลางแจ้ง ซึ่งรองรับการเล่นบาสเก็ตบอลได้ดีไม่แพ้กัน สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้ประกอบกิจกรรมอื่นๆ ได้หลากหลาย นอกเหนือจากบาสเก็ตบอล โดยเฉพาะกิจกรรมกลางแจ้ง เนื่องจากที่ตั้งของสนามอยู่ในที่โล่งแจ้ง เป็นอีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจ ของโรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ แห่งนี้

Fitness Center

สิ่งอำนวยความสะดวกถัดมารองรับกิจกรรมการออกกำลังกายให้เด็กๆ ได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงยืดเส้นยืดสายเพื่อเตรียมร่างกายก่อนลงแข่งขัน กับพื้นที่ Fitness Center หรือศูนย์ออกกำลังกายครบวงจรภายในอาคารยิมเนเซียมขนาดใหญ่ ซึ่งส่วนของฟิตเนสจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร เต็มไปด้วยเครื่องออกกำลังกายหลากหลาย

สตูดิโอมัลติมีเดีย

สิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งของโรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ ก็คือสตูดิโอมัลติมีเดียที่มาพร้อมอุปกรณ์ด้านการผลิตมัลติมีเดียแบบครบครัน และยังมีหลักสูตรที่รองรับกับการสร้างสรรค์ด้านมัลติมีเดียที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้เด็กๆ ไ้ด้เรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ตอบโจทย์การค้นหาตัวเองได้ตั้งแต่อายุน้อย เพราะโรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ เน้นให้เด็กเรียนรู้เพื่อเติมเต็มอนาคตให้สมบูรณ์แบบ และให้ความสำคัญกับการค้นหาตัวเองให้เจอ

Verso International School เป็นโรงเรียนนานาชาติอีกหนึ่งแห่ง ที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากบรรดาผู้ปกครอง โดยเฉพาะผู้ปกครองท่ีอาศัยอยู่ในย่านบางนา การเลือกเรียนที่โรงเรียนเวอร์โซย่อมตอบโจทย์การเป็นโรงเรียนใกล้บ้าน โดยไม่จำเป็นต้องพาไปเรียนโรงเรียนนานาชาติในเมืองที่การจราจรค่อนข้างลำบาก

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

เริ่มต้นทำ SEO Step by Step ตอน 1 การสร้างหมวดหมู่

เริ่มต้นทำ SEO อย่างแรกควรทำอะไรก่อนดี แบบฉบับการทำ SEO Contents ด้วยบทความ ภาษาไทย

การทำ SEO ด้วยตัวเองขั้นพื้นฐาน สำหรับมือใหม่

วิธีการทำ SEO ขั้นพื้นฐานด้วยตัวเองบน wordpress เมื่อเราใช้เครื่องมือ CMS ฟรี และต้องการทำ SEO เราต้องทำอะไรบ้าง มาดูกันเลย

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.