รัสเซล โครว์ กับท้องฟ้าที่หายไป

อุอิ ข่าวที่รัสเซล โครว์ (Russell Crowe) มาเที่ยวเมืองไทย แล้วทวีตภาพถ่ายวิวสายสัญญาณที่เต็มเสาไฟในเมืองไทยแล้ว รู้สึกอย่างไรกันบ้าง

เที่ยวกรุงเทพ เที่ยวภูเก็ต เที่ยวๆ แล้วถ่ายภาพจุดแย่ๆ ในเมืองไทย ไม่ใช่ว่ารัสเซลจะทำคนแรก ก่อนหน้านี้มีฝรั่งหลายคนเคยทำมาแล้ว ทวีตภาพตู้ไฟฟ้าที่เต็มไปด้วยหนู หรือทางเดินบนฟุตบาทที่เต็มไปด้วยแผงลอย

อย่าแปลกใจที่เมืองไทยจะมีสายไฟฟ้า สายสัญญาณต่างๆ เต็มไปหมด บางแห่งพันกันยุ่งเหยิง นี่ยังน้อยหากเทียบกับเมืองชื่อดังในประเทศไทยซักแห่ง

รัสเซล โครว์ (Russell Crowe) นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังชาวออสเตรเลีย ได้โพสต์ภาพระหว่างเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยหลากภาพ ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว @russellcrowe
ทั้งนี้ ภาพที่หลายคนสนใจก็คือ ภาพสายส่งสัญญาณที่มีมากมายจนน่าแปลกใจ ที่เจ้าตัวเขียนแคปชั่นว่า Bangkok dreaming และภาพวัดกับภาพเซลฟี่ของรัสเซล โครว์ กับศาลเจ้า อาคาร และเพื่อนของเขา โดยแคปชั่นว่า Lost in Bangkok, part 2.

ก่อนที่รัสเซล โครว์ จะมาเยือนกรุงเทพนั้น เขาอยู่ที่ภูเก็ตมาก่อน แล้กักตัวตามแผนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยได้โพสต์ข้อมูลไปว่า “หากฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มและกักตัวครบ 14 วัน รวมถึงตรวจโควิดจำนวน 4 ครั้ง ย้ำว่าเป็นการกักตัวอยู่แต่ในภูเก็ต ไม่ใช่อยู่แต่ในห้อง ถ้าทำครบตามเงื่อนไขนี้ หลังจากนั้นคุณจะเดินทางไปไหนก็ได้ในประเทศไทย”⁣

รัสเซล โครว์ กับท้องฟ้าที่หายไป

ดีจุงเบย

รัสเซล โครว์ เดินทางมาประเทศไทยครั้งนี้ก็เพื่อจะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ชื่อ “The Greatest Beer Run Ever” และเค้าเองยังเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ในเข้าฉายในปี 2000 มาแล้ว

การเดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้นอกจากจะเพื่อถ่ายทำภาพยนต์แล้ว ยังแนะนำเมืองไทยในมุมมองอีกแบบ ที่ทั่วโลกควรได้รู้จักและชาวไทยควรภาคภูมิใจไปกับมัน

สายสัญญาณเต็มเสา ถึงขนาดบดบังท้องฟ้าได้

มีอยู่จริงในประเทศไทย

รัสเซล โครว์ กับท้องฟ้าที่หายไป

ประวัติ Russell Crowe

รัสเซล โครว์เกิดที่เวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นบุตรชายของ John Alexander Crowe และ Jocelyn Yvonne ต่อมาเขาได้ย้ายไปอยู่ที่ออสเตรเลียเมื่อเขาอายุได้ 4 ขวบ พ่อของเขามีอาชีพรับจัดเตรียมฉากภาพยนตร์ เขาเริ่มการแสดงเมื่ออายุได้ 6 ขวบ มีผลงานทางโทรทัศน์ในออสเตรเลียอยู่ระยะหนึ่ง จนกระทั่งอายุ 25 ปีจึงได้รับบทนำ บทบาทการแสดงของโครว์ที่โดดเด่นที่สุดงานหนึ่งคือบท ฮานโด้ ใน Romper Stomper

ในปี 1997 เขาแสดงในภาพยนตร์ที่เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเวทีออสการ์เรื่อง L.A. Confidential เป็นผลทำให้ชื่อเสียงของเขาโด่งดังขึ้น จากบท บัด ไวท์ จนถึงในเรื่อง The Insider ที่เขารับบท เจฟฟรีย์ วิกันด์ ผู้เปิดโปงความลับของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่แสดงร่วมกับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง อัล ปาชิโน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม

ต่อมาในภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ในปี 2000 ซึ่งโครว์ได้รับบทเป็น แม็กซิมัส เป็นเรื่องแรกของโครว์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเวทีออสการ์มาครองได้ ต่อมาในปี 2002 ได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง ผู้ชายหลายมิติ ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมทั้งจากเวทีรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลบาฟต้า

ในปี 2007 เขาได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง American Gangster โดยผู้กำกับ ริดลี่ย์ สก็อตต์ เขาได้แสดงร่วมกับดารารางวัลออสการ์อย่าง เดนเซล วอชิงตัน

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.