ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2566 บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ประกาศสนับสนุน “โครงการประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียนปี 2566” (Circular Innovation Challenge 2023) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยเป็นการแข่งขัน hackathon 5 สัปดาห์ มุ่งสร้างแรงบันดาลใจ และการมีส่วนร่วมของคนรุ่นใหม่ทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างโซลูชั่นในการจัดการความท้าทายด้านความยั่งยืน และเศรษฐกิจหมุนเวียนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทั่วโลก

โครงการประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน มุ่งบ่มเพาะคนรุ่นใหม่ อาทิ นักประดิษฐ์ นักสร้างการเปลี่ยนแปลง และผู้นำทางความคิดรุ่นใหม่ด้านระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยเชิญชวนเยาวชนและคนรุ่นใหม่อายุระหว่าง 16-30 ปี จาก 11 ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย ติมอร์-เลสเต และเวียดนาม

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมเวิร์คช้อปเกี่ยวกับเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างเข้มข้น และกิจกรรม bootcamp ด้านการคิดเชิงออกแบบ ซึ่งจะประยุกต์ใช้แนวคิดการทำงานแบบมืออาชีพ และเครื่องมือระดับสากลต่างๆเพื่อวิเคราะห์ความท้าทายและสร้างแนวทางแก้ไขที่มีศักยภาพ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมก่อนนำเสนอโครงการแก่คณะกรรมการตัดสิน

นวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

ซึ่งจะมีตัวแทนจากบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส เป็นหนึ่งในคณะกรรมการอีกด้วย โครงการเหล่านี้จะมีเกณฑ์ตัดสินในด้านผลกระทบ ความเป็นไปได้ ความมีเอกลักษณ์ และความสามารถในการนำไปใช้ในชีวิตจริง โดยชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 105,000 บาท

โครงการดังกล่าวดำเนินการโดยวิทยาลัยโลกคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และได้รับการสนับสนุนจากอินโดรามา เวนเจอร์ส Tik Tok สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) SDG Lab และ G-Lab

นางสุจิตรา โลเฮีย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทฯ และประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ในการสานต่อโครงการประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียนเป็นปีที่ 3

ในฐานะผู้ผลิต พลาสติก PET และผู้รีไซเคิลรายใหญ่ที่สุดของโลก เราสนับสนุนความริเริ่มต่างๆที่มุ่งเน้นการสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน และขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชนในทุกที่ๆ เราดำเนินงานอยู่ เรากำลังค้นหาผู้แข่งขันรุ่นเยาว์ที่มีความกระตือรือร้น และมีความคิดสร้างสรรค์ที่จะสร้างโซลูชั่นด้านความยั่งยืนที่มีความหมาย ที่จะสามารถนำไปปรับใช้ได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึง PET และเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประภาภรณ์ ติวยานนท์ มงคลวนิช คณบดีวิทยาลัยโลกคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “ในฐานะนักการศึกษา เราเชื่อในพลังของเยาวชนในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและความเป็นผู้นำทางความคิดในเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยตั้งแต่เริ่มโครงการประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียนเราได้เห็นวิธีการแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพ

และการอภิปรายที่น่าสนใจจากผู้เข้าร่วม เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านความยั่งยืนในปัจจุบันที่ประสบในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราหวังว่าจะมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการมากขึ้นในปีนี้ และเตรียมมอบประสบการณ์อันล้ำค่าแก่ผู้เข้าร่วม ผ่านความเชี่ยวชาญและทรัพยากรของคณะและพันธมิตรต่างๆ ของเรา”

โครงการประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566 เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 กันยายน 2566 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รายละเอียดการสมัคร และอัพเดทต่างๆ เกี่ยวกับโครงการ สามารถดูได้ที่ https://sgs.tu.ac.th/tucircularinnovation/ และติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/tucircularinnovation

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

การทำ SEO ด้วยตัวเองขั้นพื้นฐาน สำหรับมือใหม่

วิธีการทำ SEO ขั้นพื้นฐานด้วยตัวเองบน wordpress เมื่อเราใช้เครื่องมือ CMS ฟรี และต้องการทำ SEO เราต้องทำอะไรบ้าง มาดูกันเลย

เลือกบริษัทรับทำ SEO อย่างไรไม่ให้พลาด

การทำ SEO ในยุคนี้นั้นนับว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะคงไม่มีประโยชน์อะไรหากคุณมีเว็บไซต์แบรนด์สินค้าหรือบริการ

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.