Ora Good Cat มิติใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต

สถานการณ์โควิด-19 ทำประเทศไทยย่อยยับในเกือบทุกธุรกิจ แต่ใครว่าคนไทยจะยากจนย่อยยับไปตามสถานการณ์

เพราะเอาเข้าจริงๆ คนไทยหลายกลุ่มมีเงินเก็บ และพร้อมจะเปย์หากสิ่งนั้นตอบสนองความต้องการได้ ลองดูเคสนี้ กับข่าว GWM เปิดจอง Ora Good Cat แต่ไม่เปิดราคาว่าเท่าไหร่ แถมคนยังแห่จองเพียบจนเว็บล่ม

จากรายงานข่าวหลายสื่อเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2564 บริษัท GWM ได้เปิดให้จองรถยนต์ไฟฟ้า 100% ซึ่งเป็นรุ่นที่น่าจับตามองมากที่สุดในประเทศไทยอย่าง Ora Good Cat ตั้งแต่เมื่อเวลา 00.01 น. คือผ่านเที่ยงคืนไปก็จองได้เลย โดยทำการจองผ่านเว็บไซต์ ซึ่งล่าสุดมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเข้าไปลงทะเบียนการจอง จนทำให้เว็บไซต์ถึงกับล่มเปิดไม่ติดกันไปเลย แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็สามารถเข้าไปจองผ่านแอพพลิเคชั่นของ GMW ได้แล้ว

Great Wall Motor หรือ GWM คืออะไร

Great Wall Motor หรือ GWM คือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ในประเทศจีน เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยและได้นำรถ 2 รุ่นจาก 4 รุ่น ที่ผลิตได้เข้ามาขายในประเทศไทยด้วย โดย GWM เป็นบริษัทเอกชน 100% โดยไม่มีรัฐบาลถือหุ้นเหมือนบริษัทอื่นๆ เริ่มก่อตั้งในปี 1984 แบรนด์ทั้งหมดของ Great Wall Motors มี 4 แบรนด์หลักด้วยกันคือ

  • HAVAL (ฮาวาล) รถ SUV
  • ORA (โอรา) รถยนต์ไฟฟ้า EV
  • POER (โพเออร์) รถกระบะ
  • WEY (เวย์) รถ SUV แบบพรีเมียม

Ora Good Cat มิติใหม่แห่งอนาคต

Ora Good Cat คืออะไร

Ora Good Cat ก็คือรุ่นของรถยนต์ไฟฟ้าแบบ EV แบรนด์หนึ่งที่มีการทำตลาดอยู่ในขณะนี้ มิติตัวถังของรุ่นนี้อยู่ที่ 4,235 x 1,825 x 1,596 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 2,650 มิลลิเมตร เป็นรถที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของแบรนด์ ORA ปัจจุบันซึ่งรุ่นก่อนหน้านี้คือรุ่น R1 และ R2 จะเป็นรถแนวซิตี้คาร์ เน้นขับขี่คล่องตัวในเมือง ส่วนรุ่น Ora ES11 จะมาพร้อมกับมอเตอร์เดี่ยวติดตั้งที่ล้อหน้า มีรายงานกันว่าให้กำลังสูงสุดถึง 143 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร แต่ทาง GWM ยังไม่เผยว่าใช้แบตเตอรี่ความจุเท่าไหร่ มีข้อมูลว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ สามารถทำระยะทางได้ 501 กม. (มาตรฐาน NEDC) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Ora Good Cat มิติใหม่แห่งอนาคต

ทำไมคนถึงแห่จอง Ora Good Cat ทั้งที่บอกว่าจน

อาจเพราะมีการเปิดเงื่อนไขในการจองสิทธิ์ ORA Good Cat 2022 โฉมใหม่นี้สามารถจองออนไลน์ฟรี แบบไม่เสียเงินซักแดง นั่นไง เมื่อไม่ต้องมีการวางมัดจำ ไม่ต้องซื้อตั๋วจอง สิทธิ์การจองก็อาจไม่ต้องใช้เหตุและผลในการตัดสินใจจากจำนวนเงินในกระเป๋า หากจองได้ก็อาจมีแนวทางในการทำเงินได้ในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ จองไม่เสียเงิน และสามารถยกเลิกสิทธิ์ภายหลัง เมื่อไหร่ก็ได้

การจอง Ora Good Cat รถยนต์ไฟฟ้าซักคันนึง ก็คงไม่ต้องมาหาเหตุผลหรอกว่า จนจะไม่มีกินอยู่แล้วทำไมถึงมีคนแห่จองรถยนต์กันนัก

ก็เพราะมันไม่ได้เสียเงินค่าจองอะไรไงล่ะเฟ้ย แต่ถ้าใครมีเงินถุงเงินถัง โควิด-19 ไม่กระทบ กิจการยังไปได้ดี มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ หรือไม่อยากกำเงินไว้เล่นๆ ก็จองแบบเสียเงินก็ได้ รับประกันได้รถมาขับเล่นชิลๆ ชัวร์ ซึ่งทาง Great Wall Motor (GWM) ประเทศไทย ประกาศให้ผู้สนใจสามารถจองสิทธิ์ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ได้ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 14 ตุลาคม 2564 โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ประกอบไปด้วย

  1. 400KM TECH
  2. 400KM PRO
  3. 500KM ULTRA

การจองสิทธิ์ดังกล่าวจะเป็นการจองแคมเปญ ORA Good Cat Ultra Deal คล้ายกับที่ GWM Thailand เคยใช้กับ Haval H6 ก่อนหน้านี้ โดยสามารถทำการเลือกรุ่น, สี และสีรถภายนอกที่ต้องการ จากนั้นจึงสามารถเลือกได้ทั้งแคมเปญ Ultra Deal ปกติ หรือจองสิทธิ์ควบคู่กับแพ็คเกจ ORA Value Plus ราคา 3,000 บาทได้ ทั้งนี้ แพ็คเกจ ORA Value Plus ราคา 3,000 บาท ประกอบไปด้วย

  • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เพิ่มอีก 5 ปี รวมเป็น 10 ปี
  • บริการรับหรือส่งรถยนต์เพื่อเข้ารับบริการ (ไป-กลับ) เพิ่มอีก 3 ครั้ง รวมเป็น 5 ครั้ง
  • เครดิตชาร์จไฟที่ GWM Charging Station สยามสแควร์มูลค่า 5,000 บาท (ตั้งแต่ 1 ม.ค. 65 – 31 ธ.ค. 67)

โดยแพ็คเกจ ORA Value Plus จะวางจำหน่ายในช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้น และจะไม่มีจำหน่ายภายหลังจากแคมเปญสิ้นสุดลง จึงต้องชำระเงินก่อนวันที่ 29 ตุลาคม 2564 มิเช่นนั้นจะถือว่าเป็นการสละสิทธิ์

ผู้ที่ลงทะเบียนจองสิทธิ์ ORA Good Cat Ultra Deal (รวมถึงสั่งซื้อแพ็คเกจ ORA Value Plus) จะต้องทำสัญญาจองซื้อรถ และชำระเงินมัดจำ 10,000 บาท ภายหลังจากการประกาศราคาจำหน่ายในเวลา 20.00น. วันที่ 29 ตุลาคม 2564 ไปจนถึงเวลา 23.59น. ของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ (กรณีซื้อแพ็คเกจ ORA Value Plus จะได้รับเงินคืนภายใน 7-15 วัน กรณีใช้บัตรเครดิต และ 30-35 วัน กรณีใช้บัตรเดบิต)

นอกจากนี้ ผู้จองสิทธิ์ ORA Good Cat Ultra Deal จะต้องออกรถ รวมถึงส่่งมอบภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 มิเช่นนั้นจะถือว่าเป็นการสละสิทธิพิเศษตามแคมเปญดังกล่าว

จองผ่านแอปหรือที่เว็บ https://www.gwm.co.th เลยจ้า

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

วิธีแทงบอลสเต็ป เว็บสายตรงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง

ผมชอบวิธีนี้ ดูมันมีความน่าเชื่อถือหน่อย ๆ ที่มันออกมาจากเว็บราชการนี่แหละ ฮาฮ่า

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แนวโน้มและโอกาสในเศรษฐกิจผู้สูงวัย หรือเศรษฐกิจสีเงิน

เศรษฐกิจสีเงิน หรือ เศรษฐกิจสูงวัย เป็นกลุ่มที่น่าจับตาในแวดวงธุรกิจ จากการที่สัดส่วนผู้สูงอายุได้เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

วิธีทำ Google Sitelinks ให้ได้ภายในเดือนเดียว

ถ้าเราต้องการดูว่า เว็บไหนมีคุณภาพ เค้าว่าให้วัดด้วย Sitelinks เค้าไหน ก็เก๊านี้แหละ ผมนี่แหละบอก หลายคนอาจคิดเหมือนกันกับผม

การทำ Yoast SEO ให้ติดไฟเขียว กับบทความภาษาไทย

Yoast SEO ไฟเขียว หลายคนที่ทำ SEO Content เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักกับ Yoast SEO ตัวช่วยสำหรับการจัดการบทความ ให้ถูกหลัก SEO อย่างแรง

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.