ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมของการดำเนินงาน ที่ยังคงอยู่ในระดับต่ำกว่าปกติ

สิงหาคม 2566 นี้ บ.อินโดรามา เวนเจอร์ส หรือ IVL ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ได้รายงานผลการดำเนินงานรายไตรมาส ที่ปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยจากความได้เปรียบในการดำเนินงานโดยปกติของบริษัทฯ ซึ่งสามารถสรุปผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2 ปี 2566 ไว้ดังนี้

  1. รายได้จากการขายเท่ากับ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ลกลงร้อยละ 1 เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส และลดลงร้อยละ 27 เมื่อเทียบปีต่อปี
  2. Reported EBITDA เท่ากับ 321 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส และลดลงร้อยละ 68 เมื่อเทียบปีต่อปี
  3. กระแสเงินสดจากการดำเนินงานเท่ากับ 492 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นร้อยละ 147 เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส
  4. สัดส่วนหนี้สินจากการดำเนินงานสุทธิต่อทุนเฉลี่ยเท่ากับ 0.95 เท่า
  5. Reported EPS เท่ากับ 0.04 บาท

สำหรับในไตรมาสที่ 2 ปี 2566 อินโดรามา เวนเจอร์ส มี Reported EBITDA เท่ากับ 321 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส และลดลงร้อยละ 68 เมื่อเทียบปีต่อปี โดยปริมาณการขายยังคงแข็งแกร่งและเพิ่มขึ้นร้อยละ 4 เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส

ท่ามกลางการระบายสต็อกอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ทั่วโลกจากจุดสูงสุดในไตรมาสที่ 4 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ฝ่ายบริหารกำลังดำเนินการเพื่อรักษาเงินสด และปกป้องความได้เปรียบในการแข่งขันของบริษัทฯ จากการที่อุตสาหกรรมทั่วโลกได้รับผลกระทบจากกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นและอัตรากำไรที่ลดลง

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจ

เนื่องจากประเทศจีนส่งเสริมการส่งออกเพื่อชดเชยอุปสงค์ภายในประเทศที่อยู่ในภาวะซบเซา โดยบริษัทฯ ได้ออกมาตรการต่างๆ อาทิ ความพยายามเป็นสองเท่าในการลดเงินทุนหมุนเวียนและค่าใช้จ่ายในการลงทุน ซึ่งตั้งเป้ารักษาเงินสดในปีนี้ให้ได้ 500 ล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ ยังเดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพฐานการผลิตในยุโรป และให้ความสำคัญต่อโครงการปรับเปลี่ยนต้นทุนอย่าง Project Olympus รวมทั้งการพัฒนาด้านดิจิทัล และการเสริมศักยภาพองค์กรอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ คาดว่าปริมาณการขายจะปรับตัวดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ด้วยทั้งสามกลุ่มธุรกิจของอินโดรามา เวนเจอร์ส ได้รับประโยชน์จากมาตรการบริหารจัดการและแนวโน้มของอุตสาหกรรมที่ค่อยๆ ปรับตัวดีขึ้น สำหรับกลุ่มธุรกิจ Combined PET (CPET) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ที่สุดของบริษัทฯ มี Reported EBITDA เท่ากับ 194 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นร้อยละ 37 เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส

The lawyer's guide to personal injury law

เนื่องจากการระบายสต็อกในตลาดส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงและมีปริมาณขายที่มั่นคง โดยคาดว่าปริมาณขายจะเติบโตขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังจากการผลิตที่มีเพิ่มศักยภาพในยุโรปและการขยายโครงการอีกหลายแห่งในประเทศอินเดีย

กลุ่มธุรกิจ Fibers มี Reported EBITDA เท่ากับ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ลดลงร้อยละ 37 เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส โดยได้รับผลกระทบจากอัตรากำไรที่ลดลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ในยุโรป และความต้องการที่ลดลงสำหรับผลิตภัณฑ์สุขอนามัยในยุโรป

โดยคาดว่าปริมาณขายจะปรับตัวดีขึ้นเนื่องจากการผลิตในยุโรปได้รับการเสริมประสิทธิภาพ และการขยายโครงการอีกหลายแห่งที่กำลังดำเนินการอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและอินเดีย ปริมาณขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mobility จะเห็นการปรับตัวดีขึ้นตามความต้องการยานยนต์ที่เพิ่มมากขึ้น

สำหรับกลุ่มธุรกิจ Integrated Oxides and Derivatives (IOD) มี Reported EBITDA ลดลงร้อยละ 27 เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส เท่ากับ 94 ล้านเหรียญสหรัฐ ท่ามกลางการระบายสต็อกในตลาด Crop Solutions ปริมาณขายจะยังคงได้รับการสนับสนุนจากการลดระดับของการระบายสต๊อกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ขั้นปลาย

นายดีลิป กุมาร์ อากาวาล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า “ธุรกิจของอินโดรามา เวนเจอร์ส ได้รับการวางโครงสร้างไว้อย่างดี เรากำลังใช้โอกาสจากช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว เพื่อเสริมศักยภาพในฐานการผลิตของเรา

และขับเคลื่อนความเป็นเลิศด้านการดำเนินงานเพื่อรักษาตำแหน่งต้นทุนให้อยู่ในควอร์ไทล์แรกของตลาดที่เรามีการดำเนินธุรกิจ เช่นเดียวกับคำพูดที่ว่า

อย่าปล่อยให้วิกฤตดีๆ เปล่าประโยชน์ (Never let a good crisis go to waste)

นั้น ด้วยภาวะเงินเฟ้อที่ปรับตัวดีขึ้น

เราคาดว่าจะเห็นผลตอบแทนในช่วงวัฏจักรระยะกลางสำหรับธุรกิจของเราในปี 2567 นำโดยผู้บริหารที่มากความสามารถของเรา เสริมด้วยโครงสร้างพื้นฐานใหม่อย่าง SAP S4/Hana และเครื่องมือดิจิทัล เพื่อพัฒนาการดำเนินงานของเราให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น เราเชื่อมั่นในการลงทุนที่ส่งเสริมความยั่งยืนซึ่งเรายังคงผลักดันอย่างต่อเนื่อง

ในขณะที่เรามีการพิจารณาลดโครงการลงทุนที่นอกเหนือจากแผนงานปกติ เนื่องจากต้นทุนทางการเงินที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ผมรู้สึกตื้นตันในความมุ่งมั่นของทีมงาน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญและเป็นผู้ร่วมกันออกแบบเป้าหมายการเติบโตของเรา

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

วิธีแทงบอลสเต็ป เว็บสายตรงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง

ผมชอบวิธีนี้ ดูมันมีความน่าเชื่อถือหน่อย ๆ ที่มันออกมาจากเว็บราชการนี่แหละ ฮาฮ่า

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แนวโน้มและโอกาสในเศรษฐกิจผู้สูงวัย หรือเศรษฐกิจสีเงิน

เศรษฐกิจสีเงิน หรือ เศรษฐกิจสูงวัย เป็นกลุ่มที่น่าจับตาในแวดวงธุรกิจ จากการที่สัดส่วนผู้สูงอายุได้เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมของการดำเนินงาน ที่ยังคงอยู่ในระดับต่ำกว่าปกติ สิงหาคม 2566 นี้ บ.อินโดรามา เวนเจอร์ส หรือ IVL ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ได้รายงานผลการดำเนินงานรายไตรมาส ที่ปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยจากความได้เปรียบในการดำเนินงานโดยปกติของบริษัทฯ ซึ่งสามารถสรุปผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2 ปี 2566 ไว้ดังนี้ รายได้จากการขายเท่ากับ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ลกลงร้อยละ 1

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

การทำ SEO ด้วยตัวเองขั้นพื้นฐาน สำหรับมือใหม่

วิธีการทำ SEO ขั้นพื้นฐานด้วยตัวเองบน wordpress เมื่อเราใช้เครื่องมือ CMS ฟรี และต้องการทำ SEO เราต้องทำอะไรบ้าง มาดูกันเลย

เว็บไซต์อันดับตก ต้องทำ SEO อย่างไรให้ดีขึ้น

ถ้าเว็บไซต์อันดับตก คุณจะทำอย่างไร ให้อันดับเว็บไซต์ของคุณ มีอันดับที่ดีขึ้น

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.