อินโดรามา เพิ่มกำลังการรีไซเคิล PET ในบราซิลเกือบสามเท่าตัว

ด้วยเงินทุนสนับสนุนจากสินเชื่อสีน้ำเงินจัดสรรโดย IFC ทำให้อินโดรามา เวนเจอร์ส สามารถเพิ่มกำลังการรีไซเคิล PET ในบราซิลได้เกือบสามเท่าตัว

เมื่อ 9 สิงหาคม 2566 บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้ผลิตเม็ดพลาสติก PET รีไซเคิลรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศเสร็จสิ้นการขยายโรงงานรีไซเคิลของบริษัทฯ ในประเทศบราซิล ด้วยเงินทุนที่ได้รับการสนับสนุนจากสินเชื่อสีน้ำเงิน (Blue Loan) หรือสินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่สนับสนุนการรักษาสภาพแวดล้อมและทรัพยากรทางทะเล ที่จัดสรรโดยบรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ (International Finance Corporation หรือ IFC) ซึ่งเป็นสมาชิกของธนาคารโลก

โรงงานรีไซเคิลแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองชวีซ์ดีฟอรา รัฐมีนัซเจไรช์ ประเทศบราซิล ได้เพิ่มกำลังการผลิตเม็ดพลาสติก PET รีไซเคิลจากวัสดุ PET ที่ผู้บริโภคใช้งานแล้วจาก 9,000 ตันต่อปี เป็น 25,000 ตันต่อปี

โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งใน วิสัยทัศน์ปี 2573 (Vision 2030) ของอินโดรามา เวนเจอร์ส ในการเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ซึ่งรวมถึงการลงทุนมูลค่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเพิ่มกำลังการรีไซเคิลขวด PET ให้ได้ 50,000 ล้านขวดต่อปี ภายในปี 2568

อินโดรามา เพิ่มกำลังการรีไซเคิล PET ในบราซิล

การรีไซเคิลจากวัสดุ PET

PET เป็นวัสดุที่มีเอกลักษณ์พิเศษ นิยมใช้สำหรับผลิตขวดน้ำดื่มน้ำอัดลม และเป็นชนิดพลาสติกที่ถูกนำมารีไซเคิลมากที่สุดในโลก โดยอินโดรามา เวนเจอร์ส ซึ่งเป็นผู้ผลิตเม็ดพลาสติก PET รีไซเคิลสำหรับผลิตขวดเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ลงทุนมูลค่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการภายในโรงงานในประเทศบราซิล พร้อมติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต่างๆ อาทิ เครื่องชำระล้างเพื่อช่วยลอกฉลาก บดขวดในน้ำ และลดการใช้น้ำลงถึงร้อยละ 70

ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2563 ทาง IFC ได้ให้การสนับสนุนสินเชื่อสีน้ำเงินแก่อินโดรามา เวนเจอร์ส มูลค่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรีไซเคิล อันจะช่วยลดขยะพลาสติกที่ต้องนำไปฝังกลบหรืออาจเล็ดลอดลงสู่มหาสมุทร

อินโดรามา เพิ่มกำลังการรีไซเคิล PET ในบราซิล

โดยเจาะจงการดำเนินงานในประเทศไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย และบราซิล ซึ่งเป็นประเทศที่ต้องต่อสู้กับกับขยะที่ไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม และประสบกับปัญหาขยะพลาสติกในสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรง ทั้งนี้ สินเชื่อสีน้ำเงินให้การรับรองและติดตามเงินทุนที่ได้รับสำหรับโครงการที่สนับสนุนการใช้ทรัพยากรทางทะเลอย่างยั่งยืนเพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ

การพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่และการประกอบอาชีพ รวมทั้งความสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางทะเล นอกจากนี้ เมื่อรวมกับการสนับสนุนจากสถาบันการเงินอีกหลายแห่ง อินโดรามา เวนเจอร์ส ได้รับเงินทุนระยะยาวที่เชื่อมโยงกับการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนรวมมูลค่า 2.4 พันล้านเหรียญสหรัฐระหว่างปี 2561-2565 เพื่อสนับสนุนโครงการด้านความยั่งยืนของบริษัทฯ

นายดีเค อากาวาล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่เราได้นำเงินทุนสนับสนุนจาก IFC เพื่อลงทุนในโครงการสำคัญที่ทำให้อินโดรามา เวนเจอร์ส สามารถต่อยอดความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านความยั่งยืน เรารู้สึกขอบคุณ IFC สำหรับสินเชื่อสีน้ำเงินนี้ที่ตอกย้ำย้ำความสำคัญของการดำเนินงานด้านความยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นการแสดงถึงความเป็นเลิศและศักยภาพของการดำเนินการด้านรีไซเคิลของเรา

นาย Carlos Leiria Pinto ผู้จัดการ IFC ประจำประเทศบราซิล ก็ได้กล่าวว่า นับเป็นสินเชื่อสีน้ำเงินครั้งแรกของ IFC ซึ่งมุ่งเน้นการจัดการมลพิษพลาสติกในทะเลโดยเฉพาะ โดยการทำงานร่วมกันกับผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นเพื่อความยั่งยืนร่วมกัน

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

บทความ SEO

ทำ Backlinks อย่างไรในยุค SEO 2024

อยากได้อันดับคืน ในยุค SEO 2024 คือการปรับ backlinks ใหม่ อย่ามั่ว หน้าไหนก็ควรไปหน้านั้น ใช้ keyword เดียวกันทั้งหมด เท่านี้จบ รออันดับ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

ทำ SEO ด้วยตัวเอง โดยไม่ใช้เครื่องมือ สำหรับมือใหม่

รู้ไหมว่า ผมทำอันดับจาเว็บที่เขียนเองทั้งหมดนี้ โดยไม่ได้ใช้เครื่องมืออะไรเลย พูดง่ายๆ ว่า การทำ seo ของผมนั้นทำแบบบ้านๆ มาก

การทำ SEO ด้วยตัวเองขั้นพื้นฐาน สำหรับมือใหม่

วิธีการทำ SEO ขั้นพื้นฐานด้วยตัวเองบน wordpress เมื่อเราใช้เครื่องมือ CMS ฟรี และต้องการทำ SEO เราต้องทำอะไรบ้าง มาดูกันเลย

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.