แผ่นเช็ดทำความสะอาด ไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น คว้ารางวัลนวัตกรรม

ถือว่าเป็นอีกนวัตกรรมใหม่สำหรับ แผ่นเช็ดทำความสะอาด มีการแข่งขันกันสูงในปัจจุบัน ล่าสุด เทคโนโลยีไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น ได้คว้ารางวัลนวัตกรรมไปตามคาด

เมื่อ 4 สิงหาคม 2566 บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน และ Polymateria บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เข้ารับรางวัล World of Wipes Innovation Award โดยสมาคมอุตสาหกรรมผ้านันวูเว่นนานาชาติ หรือ INDA

จากความร่วมมือครั้งสำคัญ ในการเป็นผู้บุกเบิก เทคโนโลยีไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น เพื่อผลิต แผ่นเช็ดทำความสะอาด ที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ทั้งหมด โดยไม่ทิ้งสารพิษ หรือไมโครพลาสติกไว้เบื้องหลัง

การมอบรางวัลดังกล่าว เกิดขึ้นในงานประชุมนานาชาติ สำหรับธุรกิจแผ่นเช็ดทำความสะอาด “World of Wipes” ณ เมืองแอตแลนตา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อเป็นการยกย่องความก้าวหน้าของนวัตกรรมทางเทคนิค และการลงทุนที่นำไปสู่การพัฒนา แผ่นเช็ดทำความสะอาด ที่ตอบโจทย์ความท้าทายด้านความยั่งยืนในปัจจุบัน ขณะเดียวกันก็ตอบสนองความต้องการลูกค้าของอินโดรามา เวนเจอร์ส ที่มีอยู่ทั่วโลก

แผ่นเช็ดทำความสะอาด ไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น

Shachar Rachim ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยของอินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า รางวัลนี้ถือเป็นเกียรติสำหรับเราอย่างยิ่ง ประเด็นปัญหาเกี่ยวกับบั้นปลายผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของเส้นใยนันวูเว่น (nonwoven) นั้นมีความซับซ้อนเนื่องจากมีหลากหลายอย่างมาก

แผ่นเช็ดทำความสะอาดที่สามารถย่อยสลายได้เอง

โดยเฉพาะขยะจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัสดุเช็ดทำความสะอาดทั่วไปที่เรียบง่ายที่สุด หน้ากากอนามัยที่ใช้อย่างแพร่หลายมากที่สุด หรือรูปแบบการใช้งานที่มีความซับซ้อนที่สุดอย่างผ้าอ้อมเด็ก ทั้งหมดนั้นล้วนใช้โพลีเมอร์ส่วนประกอบ ซึ่งมีความเฉื่อยและความเสถียรสูง แต่ยากต่อการรีไซเคิลและย่อยสลาย เรากับพันธมิตรด้านเทคโนโลยีตระหนักถึงประเด็นดังกล่าว จึงได้พัฒนาและนำโซลูชันใหม่นี้เข้าสู่ท้องตลาดในรูปแบบของเทคโนโลยีไบโอทรานฟอร์เมชั่น

อินโดรามา เวนเจอร์ส กำลังนำเทคโนโลยีไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Polymateria ไปใช้ในเส้นใย และผ้านันวูเว่นชนิดสปันเมลต์ของบริษัทฯ ด้วยข้อตกลงความร่วมมือพิเศษเป็นระยะเวลา 10 ปี กับ Polymateria

โดยไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น เป็นเทคโนโลยีการย่อยสลายทางชีวภาพครั้งแรกของโลก ที่สามารถทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก โพลิโอเลฟินส์ เกิดการเผาผลาญทางชีวภาพในสภาพแวดล้อมบนบก แบบเปิด ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งวัสดุโพลีโอเลฟินส์ ที่ผลิตโดยเทคโนโลยีนี้ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับการนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ที่อาจรั่วไหลสู่สิ่งแวดล้อม ในลักษณะของเสีย ที่ไม่ได้รับการจัดการ

แผ่นเช็ดทำความสะอาด

Shachar Rachim อธิบายว่า ในช่วงต้นของกระบวนการย่อยสลาย วัสดุจะยังคงอยู่ในรูปโครงสร้างขี้ผึ้งที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำ โดยไม่ทิ้งไมโครพลาสติกที่อาจก่อให้เกิดปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมไว้ภายหลัง ยิ่งไปกว่านั้น หากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของเทคโนโลยีไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่นไม่ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นการย่อยสลาย อาทิ แสงแดด ความร้อน อากาศ และความชื้น ก็ยังสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ด้วยวิธีการที่มีอยู่

Niall Dunne ประธานเจ้าหน้าที่บริหา Polymateria กล่าวว่า Polymateria ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยจัดการมลภาวะพลาสติกในวงกว้าง ด้วยความร่วมมือครั้งล่าสุดกับอินโดรามา เวนเจอร์ส นี่คือสิ่งที่เราตั้งใจทำอย่างแท้จริง ผมยินดีที่เราได้พบกับพันธมิตรระยะยาวที่มีความมุ่งมั่นในด้านวิทยาศาสตร์และหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เช่นเดียวกับเรา

ด้าน Shachar Rachim ก็ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เรายังคงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นไปตามความรับผิดชอบของเราในการเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากรของโลก ในขณะที่เรารวมเอาธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ไว้ในเทคโนโลยีไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่นของเรา ซึ่งออกแบบมาเพื่อรีไซเคิลหรือย่อยสลายคืนกลับสู่ธรรมชาติ

ด้วยการนำเทคโนโลยีไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น ออกมาสู่ตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย เราหวังว่าจะสามารถนำเสนอ โซลูชั่นสำหรับการจัดการของเสีย ได้อย่างเป็นรูปธรรม และเราหวังเป็นอย่างยิ่ง ที่จะมีส่วนช่วยบรรเบาปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากขยะที่เล็ดลอดสู่ธรรมชาติ พร้อมกำจัดสิ่งนี้ออกจากสิ่งแวดล้อม โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาเพิ่มเติม

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

วิธีแทงบอลสเต็ป เว็บสายตรงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง

ผมชอบวิธีนี้ ดูมันมีความน่าเชื่อถือหน่อย ๆ ที่มันออกมาจากเว็บราชการนี่แหละ ฮาฮ่า

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แนวโน้มและโอกาสในเศรษฐกิจผู้สูงวัย หรือเศรษฐกิจสีเงิน

เศรษฐกิจสีเงิน หรือ เศรษฐกิจสูงวัย เป็นกลุ่มที่น่าจับตาในแวดวงธุรกิจ จากการที่สัดส่วนผู้สูงอายุได้เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

เทคนิคการเขียนบทความ ให้ติดหน้าแรกบน google

เทคนิคการเขียนบทความ เพื่อให้เนื้อหานั้นติดหน้าแรก บนผลการค้นหาอย่าง Google ถือเคล็ดลับที่หลายคนหมกเม็ด

เขียนบล็อกอย่างไรให้คนเข้า มาดูเทคนิค

จั่วหัวอย่างไรให้คนฉงน เอ่ อ๊า ผมเริ่มเพื้ยนตั้งแต่ไม่มีอะไรทำตอนโควิดระบาด รบกวนอ่านกันหน่อย หน้านี้มีสาระ

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.