เมื่อพูดถึงกล้องฟิล์ม ทำไมคนมักนึกถึง Kodak

เคยสงสัยบ้างไหมว่าทำไมเวลาพูดถึง กล้องฟิล์ม ทำไมหลาย ๆ คนถึงนึกถึงแต่ กล้องฟิล์ม kodak กันเป็นอันดับแรก

ก็ต้องบอกกันเลยว่า เจ้าตลาดและผู้ผลิตกล้องฟิล์มขึ้นเป็นครั้งแรกก็คือ Eastman Photographic Materials หรือ Eastman Kodak นั่นเอง และในวันนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องอย่างเรา ก็เลยอยากที่จะพาทุกคนได้ไปทำความรู้จักกับ เจ้ากล้องฟิล์มแบรนด์นี้กันให้ดียิ่งขึ้นไปอีก และถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามมาดูกันเลย

กล้องฟิล์มต้อง Kodak เท่านั้น

กล้องฟิล์ม Kodak ถือกำเนิดเกิดขึ้นมา จากการที่ผลิตกล้องถ่ายรูปสำหรับมือสมัครเล่น ที่ไม่ต้องการใช้ฟิล์มแบบกระจก ที่กว่าจะถ่ายรูปแต่ละครั้ง ต้องมีการจุ่มน้ำยาถ่ายภาพ และรอให้ฟิล์มกระจกแห้ง ทำให้เสียเวลาในการจะได้ภาพถ่ายสวย ๆ ซักใบอยู่ไม่น้อย แม้ว่าทางบริษัทอีสต์แมนเอง จะผลิตแผ่นกระจกเคลือบน้ำยาถ่ายภาพแบบแห้ง ที่มีคุณภาพ และออกมาในปริมาณมากเพื่อรองรับ หรือเพื่อทำการจำหน่ายก็ตาม แต่ก็ยังเป็นอุปสรรคสำหรับนักถ่ายภาพอยู่ไม่น้อย

และด้วยการปรับตัว และการพัฒนาอยู่เสมอ จนทางบริษัทอีสต์แมน ได้นวัตกรรมใหม่ ๆ โดยการผลิต กล้องฟิล์ม ขึ้นมาได้ ในปี 1888 ทำให้คนทั่วโลก สามารถซื้อกล้องและถ่ายภาพได้ด้วยตัวเอง และแน่นอน ราคากล้องอาจไม่ได้สูงมาก แต่ดูเหมือนว่า บริษัท จะเน้นไปในเรื่องของ การขายฟิล์มกล้องเป็นหลักมากกว่า

และนอกจากกล้องฟิล์มแล้ว ทาง Kodak ก็ยังทำการผลิต ฟิล์มสี เพื่อรองรับตลาดภาพยนตร์ โดยมีฟิล์มสไลด์ ขนาด 35 มม. และ 8 มม. สำหรับกล้องฟิล์มวิดีโอ อีกด้วย

กล้อง Kodak

แต่อย่างไรก็ตาม Kodak เอง ก็ปรับตัวไม่ทันต่อเทคโนโลยี ที่มีการออกแบบ และผลิต กล้องดิจิทัลขึ้นมา ทำให้รายได้จำนวนมาก ที่เข้ามาจากกล้องฟิล์มลดลง และทำให้โกดักล้มหายไป แต่อย่างไรก็ดี กล้องฟิล์มกลับมาเป็นที่นิยมมากขึ้นอีกครั้ง แม้จะไม่ปังเท่ากับในอดีต แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โกดัก คือหนึ่งในแบรนด์ที่เมื่อพูดถึง กล้องฟิล์ม หรือ ฟิล์ม ก็จะนึกถึงแบรนด์นี้ เป็นอันดับแรก ๆ

กล้อง Kodak Ultra F9

อย่างในปัจจุบันนี้ กล้องฟิล์มของ Kodak ก็มีออกมาให้เลือกซื้อกันมากขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับสีสันและความสะดวกในการใช้งาน เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้องฟิล์ม ไม่ว่าจะเป็น กล้องฟิล์ม Kodak M35 ที่เป็นกล้องฟิล์มแบบเลนส์ฟิกซ์ เพียงแค่ส่องและกด ก็ได้รูปเรียบร้อยแล้ว หรือจะเป็น กล้องฟิล์ม Kodak F9 ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดวินเทจ หวนให้คิดถึงกล้องฟิล์มสวย ๆ ในอดีต แถมยังมาพร้อมกับราคาไม่สูง มีแฟลชในตัวอีกด้วย

ถ้าหากใครกำลังอิน ภาพถ่ายวินเทจ สวย ๆ จากกล้องฟิล์มสุดปัง ที่มาพร้อมกับความสะดวกในการใช้งานกล้องฟิล์ม และชื่อ Kodak ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไป แถมยังมีฟิล์ม kodak ให้เลือกอีกหลายแบบด้วย จะเลือกแบบ กล้องใช้แล้วทิ้ง Kodak หรือจะเป็นกล้องแบบเปลี่ยนฟิล์มได้ก็ปังสุด ๆ บอกได้เลยว่าถ้ามีไว้ในครอบครอง ก็หยิบไปเที่ยว ถ่ายชิล ๆ แบบ point and shoot ได้เลย

ภาพ : Cr: https://www.kodak.com

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

วิธีแทงบอลสเต็ป เว็บสายตรงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง

ผมชอบวิธีนี้ ดูมันมีความน่าเชื่อถือหน่อย ๆ ที่มันออกมาจากเว็บราชการนี่แหละ ฮาฮ่า

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แนวโน้มและโอกาสในเศรษฐกิจผู้สูงวัย หรือเศรษฐกิจสีเงิน

เศรษฐกิจสีเงิน หรือ เศรษฐกิจสูงวัย เป็นกลุ่มที่น่าจับตาในแวดวงธุรกิจ จากการที่สัดส่วนผู้สูงอายุได้เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

การทำ seo ด้วยตัวเอง ขั้นพื้นฐาน สำหรับมือใหม่

เอาละ วันนี้จะมาต่อกันด้วยเรื่องของ การทำ seo ด้วยตัวเอง ขั้นพื้นฐาน กันอีกตอน โดยเน้นในเรื่องของการเขียนบทความ

ทำ SEO ขั้นพื้นฐาน Step by Step ตอน 3 Titles

ทำ SEO ขั้นพื้นฐาน ตอนที่ 3 ว่าด้วยเรื่องของการเขียน Titles หรือชื่อเรื่อง

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.