แอร์ไม่เย็น เพราะเจ้านายขี้หนาว

ไม่รู้ว่าอนาคตของเราต่อจากนี้ จะเป็นยังไง เฮ่อ.. เมื่อเจอเจ้านายขี้หนาว และเราที่ขี้ร้อน ภาระจึงตกอยู่กับ แอร์ห่วย ๆ

ปัจจุบันได้ทำงานกับ หจก. หนึ่ง ชีวิตอันแสนหดหู่ และไร้อนาคต เพื่อน ๆ พี่ ๆ เรียนจบ ต่างคนต่างแยกย้ายกันออกไปหาอนาคตตัวเอง ปรับเปลี่ยนจากที่เก่า ไปที่ใหม่ ล้วนแต่พัฒนาขึ้น บ้างก็ไปแบบ ก้าวกระโดด บ้างก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ แต่เกือบทั้งหมด ล้วนแต่ดีขึ้นกว่าเก่า

มีแต่เรานี่แหละ ยิ่งทำยิ่งห่วยแตก จะเพราะเหตุผลรึก็อาจจะใช้ ที่สมัยนี้ อาตต้องการคนขี้โกงเพิ่มมากขึ้น คนชะเลียเก่ง ๆ แต่ทำงานไม่เอาอ่าวมากขึ้น จนสุดท้าย คนที่รับกรรมคือคนที่ต้องทนอยู่ ทนเป็น และทนนาน เแรก ๆ ก็ดีอยู่หรอก ที่ย้ายงานไปที่ใหม่ ๆ ก็จะดีกว่าที่เก่า ทั้งเงินเดือน เพื่อนฝูง และบรรยากาศ แต่พอจุดนึง เจ้านายไม่ชอบขี้หน้าเพราะหาผลงานให้ไม่ได้ดั่งใจ จนไม่ไหวจะเคลียร์ จำต้องขอบาย ชะตากรรมนี้ ขอเป็นคนเลือกเอง แต่เหมือน เลือกผิดรึเปล่าวะกู

จากที่ที่คิดว่า ดี บรรยากาศดี เพื่อนฝูงดี เจ้านายไม่ขี้บ่น และมาจุ้นจ้านกับงาน ปล่อยให้เราเป็นเสือ เป็นสิงห์ ปล่อยออกล่าเหยื่อมาให้ กลับกลายเป็น ยิ่งอยู่รู้สึกเหมือนยิ่งอึดอัด

โชคชะตาหนอก็ช่างกลั่นแกล้งดีจริง บทจะดีก็ดีไม่นาน ไอ้บทจะแย่ก็กินเวลานานนับปี ทำทุกวิธี แต่ฟ้าก็ไม่เคยเห็น เป็นคนไม่สำคัญยังไง ต่อให้ตะโกนจนคอแตก ก็ไม่มีเทวดาหน้าไหนคิดอยากจะได้ยิน หรือได้ยินแต่ไม่สนใจก็ไม่รู้ ปล่อยให้เราทนทุก ทรมานกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง กระทั่ง ความอัดอั้นมันถึงขีดสุด

แอร์ไม่เย็น เพราะเจ้านายขี้หนาว

แอร์ไม่เย็น ยังมาเจอหัวหน้าขี้หนาว

เราเองก็ไม่ใช่ผู้สันทัดเรื่องแอร์เย็นไม่เย็น ต้องปรับยังไง กดปุ่มตรงไหน เพราะที่บ้านไม่เคยมีแอร์ใช้ ใช้แต่พัดลม บ้านก็เย็นแทบจะนอนห่มผ้านวม ขนาดหน้าร้อน แค่ถอดเสื้อนอนก็แทบจะไข้จับ แต่พอมาทำงาน ถ้าแก้ผ้าได้คงทำไปแล้ว แต่มันทำไม่ได้ สรุปคือต้องนั่งรักแร้เหนียวทุกวัน กลับถึงบ้านแฟนถาม ทำไมเหงื่อเยอะจัง ถ้าจะออกกำลังกาย น่าจะเอาเสื้อไปเปลี่ยน เสื้อทำงานจะได้ไม่เลอะ

อยากจะบอกน้องไปดัง ๆ เผื่อเจ้านายคนนั้นจะได้ยินว่า “โต๊ะที่ทำงานใหม่ แอร์ลงไม่ถึงเลยจ้า..าา”

แต่เปล่าประโยชน์ แม้จะบอกแฟนไป ก็ไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาหรอก เพราะปัญหาคือ ที่นั่งมันห่วยแตก ไม่รู้คิดได้ไง ให้เรานั่งใต้แอร์ และด้านหลังคือประตูทางออก ที่คนเปิดไปเปิดมา แอร์ก็ออกหมด ไม่มาหาเลย ขนาดขนพาทิชั่นมากั้น หวังว่าจะดักลมแอร์ให้พัดมาหามั่ง เผื่อจะได้เย็นชื่นใจเหมือนคนอื่นมั่ง กลายเป็นไปกั้นลมจากพัดลม ที่เขาเปิดกันในห้องอีก สรุป ไม่ได้ทั้งแอร์ ไม่ได้ทั้งพัดลม

แอร์ไม่เย็น เพราะเจ้านายขี้หนาว

วันไหนเจ้านายไม่อยู่ เลขาจะรีบเร่งแอร์ให้เย็นฉ่ำ นั่นก็พอทำให้เราได้เย็นหลังวูบวาบบ้าง เพราะลมแอร์จะแรง แต่พอเจ้านายเข้ามา แกหนาว แกก็จะกดลดแอร์ ให้ออกแต่ลมกับน้ำ ก็รักแร้เหนียวกันดิครับ

ถ้าวันไหนร้อน ๆ แกก็จะเปิดพัดลมแทน ปล่อยแอร์ให้ออกแต่ลมอย่างนั้น แล้วพัดลมก็หันไปหาตัวเอง ไม่เผื่อแผ่คนอื่นเขามั่งเลย

วิธีแก้แอร์ไม่เย็น

ถ้าแอร์ไม่เย็น วิธีแก้ปัญหาคือ ให้บ่นเสียงดัง ๆ ว่าร้อน เผื่อไอ้คนที่ชอบปรับแอร์ให้ออกแต่ลม มันจะรับรู้ว่า เพื่อนร่วมห้องร้อนและหายใจไม่ออก

เคยบ่น ๆ ว่ารักแร้เหนียวทุกวัน เคยหากระดาษลังมาพัดให้เสียงดัง ๆ ทำทีว่าตัวเองร้อนมาก นั่งไม่ไหวแล้ว หายใจไม่ออก คิดงานไม่ได้ เช้าวันรุ่งขึ้น ก็จะเจอกับสภาพเหมือนโดนทำความสะอาด ทั้งพื้น เก้าอี้ และโต๊ะ ถูกทำความสะอาดเรียบ และวางไว้ตรงตำแหน่งประจำ (ทั้งที่เราก็เลื่อนออกมารับลมแอร์ให้ได้เย็นหน่อย) และไอ้เจ้า แอร์แคเรียอินเวอเตอร์เจ้าปัญหา ก็จะได้รับการล้างไป 1 ครั้ง

มันเย็นนะ เฉพาะตอนล้างใหม่ ๆ แต่ไม่นาน เจ้านายก็ไปปิดแล้วให้มันออกแต่ลมกับไอน้ำอีกแล้ว

หลังเปียก รักแร้เหนียว เหมือนเดิม

เราไม่โทษแอร์แล้ว โทษไอ้คนปรับแอร์นี่แหละ

ทุกวันนี้ไม่มีจิตใจจะนั่งทำงานเลย อยากทำนะ งานมีเยอะมาก ไหนจะปรับเว็บ ไหนจะเขียนบทความ ไหนจะนั่งออกแบบโน่นนี่ สวย ๆ อยากทำ แต่ไม่อยากนั่งทำนาน ๆ เพราะมันร้อน หายใจไม่ออก ต้องลุกเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ ออกมาทีนึงอย่างกับไปอาบน้ำมาน่ะ

ทำจนทุกคนรู้แล้วว่าเราร้อน แต่มีคนเดียวที่ไม่เคยรู้เลย

เจอเจ้านายขี้หนาว กับแอร์ไม่เย็น ก็ต้องถอนหายใจกันไปยาว ๆ

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

วิธีแทงบอลสเต็ป เว็บสายตรงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง

ผมชอบวิธีนี้ ดูมันมีความน่าเชื่อถือหน่อย ๆ ที่มันออกมาจากเว็บราชการนี่แหละ ฮาฮ่า

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แนวโน้มและโอกาสในเศรษฐกิจผู้สูงวัย หรือเศรษฐกิจสีเงิน

เศรษฐกิจสีเงิน หรือ เศรษฐกิจสูงวัย เป็นกลุ่มที่น่าจับตาในแวดวงธุรกิจ จากการที่สัดส่วนผู้สูงอายุได้เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

เมื่อนักทำ SEO มือใหม่ ถูกจัดให้อยู่ในระดับ C

เรียกว่างานเข้ากันเลยทีเดียวกับนักทำ SEO มือใหม่ทุกคน แม้ว่างานนี้จะไม่ใช่เป็นการไปมีเรื่องอะไรกับใคร หรือเป็นอะไรที่น่าปวดหัว แต่บทความนี้ จะถือเป็นตัวกำหนดเป้าหมายของผมไปเลยจริงๆ หลายวันก่อนได้มีเวลาดูกาตูนเรื่อง One Punch Man พระเอกชื่อ ไซตามะ (ก็ชื่อเหมือนชื่อเมืองในญี่ปุ่นซักแห่งหนึ่งน่ะแหละ) และโคตรเก่งมาก

สอนวิเคราะห์ keyword หาทราฟฟิก แนวคิดเก่าคนหลุดเทรนด์

สอนวิเคราะห์ keyword จริง ๆ นะ ผมว่าในยุค 2021 นี้ เทคนิคการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดอย่างพวก keyword analytics อะไรนี่

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.