มือบอนแอบเปิดประตูน้ำ เจ้าพระยาทะลักทำชาวบ้านสามโคกแตกตื่น

ชาวบ้านพื้นที่ ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ตกใจแตกตื่นกลัวบ้านจมน้ำท่วม หลังมีมือดีแอบลักลอบเปิดประตูระบายน้ำคลองบางนา ทำมวลน้ำจากเจ้าพระยาทะลักเข้าพื้นที่ เพิ่มระดับความสูงอย่างรวดเร็วจนเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลัง

ด้านนายก อบจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่สั่งปิดประตูน้ำ พร้อมล่ามือบอน และประสานตัดไฟฟ้าควบคุมระบบ หวั่นเกิดเหตุซ้ำ

จากข่าววันที่ 20 ตุลาคม 64 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีผู้ไม่หวังดีลักลอบเปิดประตูระบายน้ำคลองบางนา ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พร้อม นายเสวก ประเสริฐสุข รองนายก อบจ.ปทุมธานี และ นายมนตรี ลังกาพินธุ์ นายอำเภอสามโคก

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังเขื่อนระบายน้ำคลองบางนา พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูเหตุการณ์ด้วยอาการตกใจ และส่งเสียงเอะอะโวยวาย เนื่องจากปัจจุบันระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาด้านนอกประตูระบายน้ำนั้น มีระดับสูงกว่าด้านในคลองบางนากว่า 2 เมตร จึงต้องปิดประตูเขื่อนเอาไว้เพื่อป้องกันน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ภายในแนวคันกั้นน้ำ

แต่ประตูระบายน้ำกลับถูกเปิดขึ้นสูงสุด ทำให้น้ำจำนวนมากจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเข้าคลองบางนา และเพิ่มระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก จากนั้นจึงสั่งให้ปิดประตูระบายลงทันที

ชาวบ้านสามโคกแตกตื่นกลัวน้ำท่วม

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตนได้รับแจ้งจากประชาชน ว่าประตูน้ำคลองบางนาได้เปิดขึ้นเองจนสุด น้ำได้พุ่งเข้าประตูน้ำเหมือนเขื่อนแตก หากแก้ปัญหาช้าหมู่บ้านจำนวนมากภายในคันกั้นน้ำ จะประสบปัญหาน้ำท่วมเสียหาย เพราะน้ำจะทะลักเข้าไปจำนวนมาก เท่าที่สอบถามช่างรักษาประตูน้ำคาดว่า ต้องมีคนมาแอบเปิด ดังนั้นจะต้องมีคนรับผิดชอบ

มือบอนแอบเปิดประตูน้ำ เจ้าพระยาทะลักทำชาวบ้านสามโคกแตกตื่น

เบื้องต้นเนื่องจากประตูน้ำเป็นเฟืองทดและเป็นระบบไฟฟ้า จึงต้องปีนขึ้นไปบนประตูเขื่อนด้านบน เพื่อให้คนช่วยกันหมุนเฟืองทด มีพี่น้องประชาชนช่วยกันหมุนใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง กว่าจะปิดได้ โดยจะประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เพื่อหาตัวคนลักลอบเปิดประตูต่อไป

นายมนตรี นายอำเภอสามโคก ยังได้กล่าวว่า เพื่อเป็นการตัดปัญหา เบื้องต้นได้ประสานชลประทานจังหวัดปทุมธานี ให้ตัดระบบไฟฟ้าหลังจากที่ประตูน้ำปิดแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ใครมาแอบเปิด เพราะปัญหาตรงนี้เกิดจากคนมาแอบเปิดแน่นอน เท่าที่ถามช่างผู้ดูแล ระบบจะช็อตอย่างไรก็ตาม ประตูก็ไม่สามารถเปิดขึ้นเองได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตัดระบบไฟฟ้าแล้ว เพื่อไม่ให้ชาวบ้านต้องกังวลอีก

ใครมันเหี้ยได้ใจจริงๆ ทำชาวบ้านแตกตื่นได้ขนาดนี้

ที่มาข่าว thairath.co.th/news/local/central/2224260

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

เมื่อนักทำ SEO มือใหม่ ถูกจัดให้อยู่ในระดับ C

เรียกว่างานเข้ากันเลยทีเดียวกับนักทำ SEO มือใหม่ทุกคน แม้ว่างานนี้จะไม่ใช่เป็นการไปมีเรื่องอะไรกับใคร หรือเป็นอะไรที่น่าปวดหัว แต่บทความนี้ จะถือเป็นตัวกำหนดเป้าหมายของผมไปเลยจริงๆ หลายวันก่อนได้มีเวลาดูกาตูนเรื่อง One Punch Man พระเอกชื่อ ไซตามะ (ก็ชื่อเหมือนชื่อเมืองในญี่ปุ่นซักแห่งหนึ่งน่ะแหละ) และโคตรเก่งมาก

พื้นฐานการทำ seo ด้วยตัวเอง และการหา keyword

บทก่อนเราได้เรียนโครงสร้าง และการทำลิ้งเพื่อบรรลุจุดประสงค์ใน การทำ SEO ด้วยตัวเอง กันแล้ว

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.