มือบอนแอบเปิดประตูน้ำ เจ้าพระยาทะลักทำชาวบ้านสามโคกแตกตื่น

ชาวบ้านพื้นที่ ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ตกใจแตกตื่นกลัวบ้านจมน้ำท่วม หลังมีมือดีแอบลักลอบเปิดประตูระบายน้ำคลองบางนา ทำมวลน้ำจากเจ้าพระยาทะลักเข้าพื้นที่ เพิ่มระดับความสูงอย่างรวดเร็วจนเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลัง

ด้านนายก อบจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่สั่งปิดประตูน้ำ พร้อมล่ามือบอน และประสานตัดไฟฟ้าควบคุมระบบ หวั่นเกิดเหตุซ้ำ

จากข่าววันที่ 20 ตุลาคม 64 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีผู้ไม่หวังดีลักลอบเปิดประตูระบายน้ำคลองบางนา ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พร้อม นายเสวก ประเสริฐสุข รองนายก อบจ.ปทุมธานี และ นายมนตรี ลังกาพินธุ์ นายอำเภอสามโคก

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังเขื่อนระบายน้ำคลองบางนา พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูเหตุการณ์ด้วยอาการตกใจ และส่งเสียงเอะอะโวยวาย เนื่องจากปัจจุบันระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาด้านนอกประตูระบายน้ำนั้น มีระดับสูงกว่าด้านในคลองบางนากว่า 2 เมตร จึงต้องปิดประตูเขื่อนเอาไว้เพื่อป้องกันน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ภายในแนวคันกั้นน้ำ

แต่ประตูระบายน้ำกลับถูกเปิดขึ้นสูงสุด ทำให้น้ำจำนวนมากจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเข้าคลองบางนา และเพิ่มระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก จากนั้นจึงสั่งให้ปิดประตูระบายลงทันที

ชาวบ้านสามโคกแตกตื่นกลัวน้ำท่วม

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตนได้รับแจ้งจากประชาชน ว่าประตูน้ำคลองบางนาได้เปิดขึ้นเองจนสุด น้ำได้พุ่งเข้าประตูน้ำเหมือนเขื่อนแตก หากแก้ปัญหาช้าหมู่บ้านจำนวนมากภายในคันกั้นน้ำ จะประสบปัญหาน้ำท่วมเสียหาย เพราะน้ำจะทะลักเข้าไปจำนวนมาก เท่าที่สอบถามช่างรักษาประตูน้ำคาดว่า ต้องมีคนมาแอบเปิด ดังนั้นจะต้องมีคนรับผิดชอบ

มือบอนแอบเปิดประตูน้ำ เจ้าพระยาทะลักทำชาวบ้านสามโคกแตกตื่น

เบื้องต้นเนื่องจากประตูน้ำเป็นเฟืองทดและเป็นระบบไฟฟ้า จึงต้องปีนขึ้นไปบนประตูเขื่อนด้านบน เพื่อให้คนช่วยกันหมุนเฟืองทด มีพี่น้องประชาชนช่วยกันหมุนใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง กว่าจะปิดได้ โดยจะประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เพื่อหาตัวคนลักลอบเปิดประตูต่อไป

นายมนตรี นายอำเภอสามโคก ยังได้กล่าวว่า เพื่อเป็นการตัดปัญหา เบื้องต้นได้ประสานชลประทานจังหวัดปทุมธานี ให้ตัดระบบไฟฟ้าหลังจากที่ประตูน้ำปิดแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ใครมาแอบเปิด เพราะปัญหาตรงนี้เกิดจากคนมาแอบเปิดแน่นอน เท่าที่ถามช่างผู้ดูแล ระบบจะช็อตอย่างไรก็ตาม ประตูก็ไม่สามารถเปิดขึ้นเองได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตัดระบบไฟฟ้าแล้ว เพื่อไม่ให้ชาวบ้านต้องกังวลอีก

ใครมันเหี้ยได้ใจจริงๆ ทำชาวบ้านแตกตื่นได้ขนาดนี้

ที่มาข่าว thairath.co.th/news/local/central/2224260

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

วิธีแทงบอลสเต็ป เว็บสายตรงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง

ผมชอบวิธีนี้ ดูมันมีความน่าเชื่อถือหน่อย ๆ ที่มันออกมาจากเว็บราชการนี่แหละ ฮาฮ่า

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แนวโน้มและโอกาสในเศรษฐกิจผู้สูงวัย หรือเศรษฐกิจสีเงิน

เศรษฐกิจสีเงิน หรือ เศรษฐกิจสูงวัย เป็นกลุ่มที่น่าจับตาในแวดวงธุรกิจ จากการที่สัดส่วนผู้สูงอายุได้เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

เทคนิคเขียนบทความสั้น ๆ กับการทำ SEO

สาย SEO Contents คงไม่พลาดเนื้อหานี้ เพราะเราจะมาบอกถึง เทคนิคในการเขียนบทความสั้น ๆ ให้เหมาะกับงาน SEO

Keyword สำคัญอย่างไร กับการทำ SEO

ชำแหลกจากบทความเรื่อง ความสำคัญของ Keyword ใน การทำ SEO วันนี้ จะขอเล่าถึง ความสำคัญของ Keyword หรือ คำค้นหา ใน การทำ SEO

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.