ผลทดสอบ ทำ SEO 2019 ให้ได้ ด้วยตัวเอง EP1

กลับมาอีกครั้ง สำหรับความพยายามที่จะ ทำ seo ให้ได้ ด้วยตัวเอง ในปี 2019 นี้หลังจากบททดสอบที่ได้คิดขึ้น..

นั่นคือ บังคับให้ตัวเองทำเนื้อหาเพื่อให้ เว็บ ติดอันดับ ด้วยคำว่า สอนทำ SEO ต่างๆ แล้วแตกเป็น Long-Tail Keyword ให้ได้ เพื่อวัดดูว่า หน้าไหนบ้างที่สามารถทำอันดับได้ด้วย keyword เหล่านี้ (จริงๆ คงไม่มีใครมาค้นหาคำพวกนี้หรอกมั้ง)

บททดสอบ ทำ seo ให้ได้ ด้วยตัวเอง EP1

มาดูกันว่าผลการทดสอบ ในการเขียนบทความด้วยเนื้อหาตามเทคนิค จะได้หน้าไหนติดอันดับกันบ้างตาม keyword พวกนี้ โดยเริ่มเขียนบทความไปเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2018 วันนี้ก็ตรงกับวันที่ 23 พฤศจิกายน 2018 ผ่านไปเพียง 5 วันเท่านั้น ก็ได้ตามนี้เลยผลการทดสอบ เมื่อผ่านไป 5 วัน โดยอัดเนื้อหาตามเทคนิค ผลที่ได้เป็นแบบนี้

ผลทดสอบ ทำ seo ให้ได้ ด้วยตัวเอง EP1

ผลที่ได้ติด 2 เรื่อง แต่ไม่ใช่คีย์ที่คนสนใจเท่าไหร่ ส่วนคีย์หลักที่เป็นคำว่า สอน ทำ seo ซึ่งหน้าที่ต้องการให้มีอันดับคือหน้านี้ https://www.vwander.com/สอนทำ-seo-ฟรี.html แต่ก็ไม่ได้ผล ไม่รู้อยู่อันดับที่เท่าไหร่ ไม่ได้ใช้เครื่องมือตรวจสอบ ใช้แต่เว็บนี้ตรวจสอบแทน

https://www.serprobot.com/serp-check.php

ดูเหมือนอันดับจะมาแล้ว เพียงแต่ติดอันดับในส่วนของ Long-Tail Keyword เท่านั้นเอง แต่ด้วยเทคนิคที่สูงกว่าขั้นนี้ คือการทำยังไงให้อันดับในหน้าที่ต้องการของเราได้ติดอยู่ในตำแหน่งดีๆ ด้วยเช่นกัน และติดอันดับด้วยคีย์เวิร์ดหลัก เพราะฉะนั้น หากใช้เทคนิคเดิมคือการอัดเนื้อหาวันละเรื่อง สงสัยจะอันดับตก ก็เลยต้องใจเย็นๆ อัดเนื้อหา 2-3 วันต่อเรื่องละกัน อย่างเนื้อหานี้ก็เขียนขึ้นหลังผ่านไปแล้ว 5 วัน

ก็ไม่รู้ว่าจะได้ผลเป็นที่น่าพอใจไหม แต่คิดว่า ถ้าเนื้อหาเกี่ยวกับ การทำ SEO 2019 นี้ ไม่เยอะ ไม่สามารถจะทำอันดับด้วยคีย์หลักได้แน่นอน และก็ไม่รู้ด้วยว่า ต้องมีเนื้อหามากแค่ไหนที่จะทำให้อันดับในคีย์หลักขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งที่ดีๆ ได้ ส่วนใครอยากรู้ว่าอันดับลึกๆ อยู่หน้าไหนนั้น ใช้เครื่องมือนี้ตรวจสอบได้

เครื่องมือ เช็คอันดับ keyword

https://proranktracker.com

เอาเป็นว่า สำหรับคีย์เวิร์ดที่ได้ ถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เลวนัก กับการเริ่มหัด ทำ seo ด้วยตัวเอง ในครั้งนี้..

ใครสนใจเนื้อหาเรื่อง ทำ seo ดูได้ที่นี่เลย : https://www.vwander.com/tag/การทำ-seo

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน