การทำ Yoast SEO ให้ติดไฟเขียว กับบทความภาษาไทย

Yoast SEO ไฟเขียว หลายคนที่ทำ SEO Content เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักกับ Yoast SEO ตัวช่วยสำหรับการจัดการบทความ ให้ถูกหลัก SEO อย่างแรง

บางคนก็เคยทำให้ Yoast SEO ไฟเขียวติด 100% ได้ หากนั่นเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งก็สามารถทำได้ง่ายมาก แต่สำหรับภาษาไทยนั้น หลายคนยังคงสับสนว่าทำยังไง ทำไม่ได้ซักที วันนี้ www.swenth.com มีเคล็ดลับมาบอกสำหรับการทำให้ Yoast SEO ได้ไฟเขียว สำหรับบทความที่เป็นภาษาไทย มาเริ่มกันเลย

บทความภาษาไทยกับ Yoast SEO

Yoast SEO ไฟเขียว ปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ Yoast SEO กับภาษาไทย ยังคงได้ไฟสีส้ม นั่นเพราะ ภาษาไทย ยังไม่ได้ถูกผู้พัฒนา วางอัลกอริทึ่มให้ชัดเจน ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ยังไม่ได้ ไฟเขียว สำหรับบทความ ภาษาไทย ก็มีดังนี้

  1. url ภาษาไทย Yoast ไม่เก่งในการจับข้อความภาษาไทย ทำให้บางครั้งแม้เราจะทำ slug url ให้ตรงกับ keyword แต่หาก slug เป็นภาษาไทย มันอาจจะยังคงฟ้องว่าให้มีการปรับปรุง และสีที่ได้ก็ ส้มอ่อน ๆ
  2. จำนวนคำ Yoast SEO เก่งในการนับจำนวนคำในภาษาอื่น แต่ไม่ใช่สำหรับภาษาไทย
  3. focus keyword ภาษาไทย แน่นอน Yoast ไม่รู้จักภาษาไทย ต่อให้ใส่ไปตรง ๆ ก็แทบไม่เกิดผลดี ยังคงได้แค่ส้มจาง ๆ
  4. external link และ internal links ปัญหาสำหรับนัก SEO Content คือการควบคุมปริมาณ links แต่หากไม่มีในเนื้อหา รับรองว่ายังไม่ได้ไฟเขียวแน่นอน

ส่วนปัจจัยอื่น สำหรับบทความภาษาไทยนั้น ไม่ได้มีผลกระทบอะไรมากนั้น เช่น ความถี่ของจำนวน keyword หรือการไปเน้น keyword ใน h1 h2 และในย่อหน้าแรก ตรงนี้หลายคนก็น่าจะผ่านกันไปได้ แต่ที่กล่าวมา 4 ข้อด้านบน คือปัญหาเดียวที่ Yoast SEO ไม่ยอมให้ได้ไฟเขียว ถึงจะแก้อย่างไรก็ได้แค่ส้มอ่อน ๆ

ส่วนวิธีแก้ให้ Yoast SEO ติดไฟเขียวสำหรับบทความภาษาไทยนั้น ง่ายมาก ดูเลย ( ดูเพิ่มเติมเนื้อหา พบ Bug Duplicate Sitemaps บน Yoast SEO WordPress )

วิธีทำให้ Yoast SEO ติดไฟเขียว สำหรับภาษาไทย

ทำให้ภาษาไทยได้ไฟเขียวจาก Yoast

อย่างที่บอกไป แต่แรก ว่าปัจจัยที 4 ข้อ สำหรับบทความ ที่เป็นภาษาไทย มันทำให้ Yoast SEO ยังไม่ปล่อยไฟเขียวมาให้ ที่จะได้ก็ไฟสีส้มจาง ๆ ทีนี้ เรามาแก้ปัญหาให้ Yoast SEO ปล่อยไฟสีเขียวกับบทความภาษาไทยกันเลย ตามนี้ คือเฉพาะที่แก้ยาก ๆ นะ ส่วนข้อที่อื่น ๆ ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะมันไม่ยากเย็นอะไร

  1. slug หรือ url หากเป็นภาษาไทยเพียว ๆ อาจได้แค่สีส้ม ลองแทรกภาษาอังกฤษเข้าไปดู แล้วจะรู้ว่าเขียวมีจริง
  2. Yoast SEO นับภาษาไทยไม่ได้ จริง ๆ แล้วมันง่ายมาก เพราะภาษาไทย Yoast นับจำนวน วรรค หากเป็นไปได้ ลองปรับการเว้นวรรคสำหรับบทความภาษาไทยดูสิ คะแนนส่วนนี้จะดีขึ้นอย่างมากมาย เผลอ ๆ บทความสั้น ๆ แต่เว้นวรรคตอนถูกต้อง ไฟเขียวก็มาเอง
  3. focus keyword ภาษาไทย หากมันไม่รู้จัก แค่ใช้การสลับคำไปมา หน้าไปหลัง หลังไปหน้า ให้อ่านเข้าใจ ก็สามารถทำให้ Yoast สับสน และบางครั้ง Yoast อาจปล่อยไฟเขียวมาแบบ ง่าย ๆ
  4. link ไม่ว่าจะเป็น external link หรือ internal links มันง่ายที่จะทำให้ Yoast ปล่อยไฟสีเขียว สำหรับ internal links คือการแทรกลิ้งภายในเว็บ แต่สำหรับ external link ลองแทรก rel=”ugc” เข้าไปดูสิ แล้วจะรู้ว่า Yoast SEO มีไฟสีเขียวก็ได้ด้วย เช่น เทคนิคเขียนบทความอย่างไรให้คนอยากอ่าน

สุดท้าย ก็แล้วแต่ เทคนิค ของแต่ละคน แต่อย่าลืมว่า เครื่องมือวิเคราะห์เนื้อหา มันไม่ได้มาจาก google หรือ search นั้น ๆ โดยตรง แต่มันถูกคิดค้นจาก สมมติฐาน ของนักพัฒนา บางครั้งมันก็ให้ ผลลัพธ์ ที่ดี และตรงกับการ คาดเดา แต่บางครั้ง มันก็ไร้สาระ จนบางคนไปทุ่มเทกับมันมากจนเกินไป ควรคำนึงว่าการลงทุนทุ่มเทให้กับสิ่งนั้น คุ้มค่าหรือไม่ หากไม่คุ้มกับการทุ่มเท และ หากเราจะทุ่มเท ทุกสิ่งอย่าง เพื่อให้ได้ ตัวเลข ที่ดีที่สุด ที่ออกมาจาก เครื่องมือ เหล่านั้น แต่ลืมนึกถึงความต้องการของ google หรือ user เป็นหลัก

สนสุดท้ายเราอาจ พลาด และ เราควรยอมทุ่มเท ให้กับมัน แค่เพียงพอ ดีกว่า มาก เกินไป ดูเพิ่มเติมการเขียน บทความ SEO ทำให้เว็บติดอันดับดีใน google

ก็หวังว่าจะคุ้มนะ หากใครจะลงทุน จ้าง เพื่อที่จะให้ Yoast SEO ไฟเขียว

ผลลัพธ์ของ Yoast ก็เขียวแบบที่เห็น ไม่ได้ยากอะไรมากมาย

เทคนิคทำ Yoast SEO ให้ไฟเขียวติด ด้วยบทความภาษาไทย

ผลลัพธ์ก็ได้ไฟเขียวแบบที่เห็น ทั้งๆ ที่ไม่ได้ใส่ slug เป็น keyword ด้วยซ้ำ เพราะเว็บนี้ใช้ id เป็น slug

ดูผลลัพธ์จากบทความนี้เป็นตัวอย่าง บทความนี้เป็นภาษาไทย และไม่ได้มี การเขียน อะไรมากมาย ยกเว้น เทคนิคในการทำให้ yoast ปล่อยไฟเขียวให้ แต่อย่าลืมว่า คุณ อ่าน มัน รู้ เรื่อง ด้วย

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

วิธีแทงบอลสเต็ป เว็บสายตรงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง

ผมชอบวิธีนี้ ดูมันมีความน่าเชื่อถือหน่อย ๆ ที่มันออกมาจากเว็บราชการนี่แหละ ฮาฮ่า

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แนวโน้มและโอกาสในเศรษฐกิจผู้สูงวัย หรือเศรษฐกิจสีเงิน

เศรษฐกิจสีเงิน หรือ เศรษฐกิจสูงวัย เป็นกลุ่มที่น่าจับตาในแวดวงธุรกิจ จากการที่สัดส่วนผู้สูงอายุได้เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

บททดสอบ ที่สอนทำ SEO ไปในปี 2018-2019

สอนทำ SEO ไปแล้ววันก่อน วันนี้จะมาทดสอบผล จากบทความเรื่องการทำ SEO ที่เพิ่งทำไว้ ก็รวมแล้วประมาณ 13 เรื่อง…

วิธีทำ Google Sitelinks ให้ได้ภายในเดือนเดียว

ถ้าเราต้องการดูว่า เว็บไหนมีคุณภาพ เค้าว่าให้วัดด้วย Sitelinks เค้าไหน ก็เก๊านี้แหละ ผมนี่แหละบอก หลายคนอาจคิดเหมือนกันกับผม

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.