สรุปผล การทำ SEO ขั้นพื้นฐาน ด้วยตัวเอง ฉบับมือใหม่

สอนปรับแต่ง On Page เพื่อทำ SEO แบบง่าย

ครับ ไม่ได้เขียนสรุปผลงาน การทำ SEO ไปหลายวัน เพราะอยากให้แน่ใจว่า อันดับได้แตะหน้าแรกหรือเปล่า ซึ่งก็ “ทำได้” แต่ถ้าเพิ่มเทคนิคนี้เข้าไป แตะหน้า 1 คีย์โหด แน่นอน เทคนิคนั้นคืออะไร…

สำหรับ แนวคิดใน การทำ SEO ด้วยตัวเอง ของผม นั้น ผมได้บอกเทคนิคต่างๆ เอาไว้เกือบจะหมดแล้ว เรียกว่าฟรีกันเลย และแนวคิดนี้เหมาะ สำหรับ มือใหม่ ที่สุด ด้วยการแนะนำ ขั้นพื้นฐาน เอามากๆ หากใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ดูเทคนิคการทำได้ที่ส่วนใครยังอยากดูบทความเก่าๆ กด Search หาเอาได้จากเครื่องมือค้นหาภายในเว็บ ที่อยู่ มุมบนขวามือ นะครับ ไม่อยากลงลิ้งในหน้าเยอะ เพราะหน้านี้ มันจะกลายเป็นสารบัญไปซะก่อน

เอาคร่าวๆ คือ…

ผลการทำ SEO ด้วยตัวเอง ขั้นพื้นฐาน แบบกากๆ ของผม

ยังไงซะ เทคนิคนี้ก็เข้าใกล้หน้าแรกแน่นอน ตามภาพที่มี ด้วยการใช้เครื่องมือ www.serprobot.com เว็บนี้อันเดียวตรวจสอบ เป็นไปตามนี้

สรุปผล การทำ SEO ขั้นพื้นฐาน ด้วยตัวเอง ฉบับมือใหม่

คีย์โหดๆ อย่าง “ทำ seo” หรือ “การทำ seo” หากว่าอัดบทความต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ก็คงติดอันดับ แต่ผมไม่ได้ทำเพราะติดธุระหลายอย่าง เลยไม่ได้มีเวลามานั่งเขียนบทความมากเท่าไหร่เหมือนกับที่เคยโม้เอาไว้แต่แรก

สรุปผล การทำ SEO ขั้นพื้นฐาน ด้วยตัวเอง ฉบับมือใหม่

อันดับดีที่สุดก็อยู่ที่ 13 ด้วยคีย์เวิร์ดคำว่า “สอน seo ฟรี มือใหม่” ส่วนคำเต็มๆ ที่เป็นคำว่า “สอนทำ seo ฟรี สำหรับมือใหม่” อยู่ อันดับ 7 ซึ่งคำนี้ ไม่แน่ใจว่าใครจะมาค้นหา แล้วกดเข้ามาในเว็บของผม ถ้าใครบังเอิญกดเข้ามาด้วยคำนี้ ก็ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

สรุปผล การทำ SEO ขั้นพื้นฐาน ด้วยตัวเอง ฉบับมือใหม่

ส่วนอันดับโหล่ยโท่ยสุดๆ เห็นจะเป็น “สอนทำ seo” อยู่อันดับที่ 86 โน่น

ก็หวังว่า ถ้ามีเวลาจะมานั่งเม้ามอยเรื่อง การทำ SEO แบบฉบับ มือใหม่ หัดทำ สอนกันฟรี แนะนำกันแบบไม่เสียเงิน เพียงเข้ามาอ่านเนื้อหาเท่านั้น กันใหม่นะครับ วันนี้มีธุระจริงๆ

ขอบคุณครับ