iPrice Group ระดมทุนครั้งใหม่กว่า 5 ล้านดอลล่า

iPrice Group ระดมทุนครั้งใหม่กว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐ จากกลุ่มบริษัทญี่ปุ่น Itochu Corporation และ KDDI Corporation

กัวลาลัมเปอร์ – iPrice Group มิตรแท้สำหรับนักช้อปออนไลน์ได้ระดมทุนเงินกว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐจากบริษัท Itochu Corporation ในญี่ปุ่น และ KDDI Open Innovation Fund III (ดูแลภายใต้ Global Brain Corporation) เพื่อเพิ่มแรงสนับสนุนให้ บริษัท แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

สืบเนื่องมาจาก ตลาดอีคอมเมิร์ซ ใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แข่งขันกันสูงขึ้น เผยรายงานของ Facebook และ Bain & Company ระบุว่าในปี พ.ศ. 2564 จำนวน แพลตฟอร์ม ที่ผู้บริโภคดิจิทัลใช้งานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเฉลี่ยสูงถึง 7.9 เว็บไซต์ต่อหนึ่งผู้ใช้งาน โดยเพิ่มขึ้นเกือบ 52% จากปี พ.ศ. 2563

iPrice Group ก้าวไม่หยุดยั้ง

ด้วยแนวโน้มพฤติกรรม ผู้บริโภคออนไลน์ ทำให้ iPrice ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนา หมวดหมู่สินค้า เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และช่วยให้นักช้อปประหยัดเงินในแพลตฟอร์มอื่น ๆ มากยิ่งขึ้นจากการคัดสรรข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผลิตภัณฑ์กว่า 7 พันล้านรายการ และผู้ขาย 8 ล้านรายบนแพลตฟอร์มบริษัท โดยในปี พ.ศ. 2564 พบว่ามีจำนวนผู้ใช้งานเว็บไซต์ของ iPrice ไม่ซ้ำกันมากกว่า 125 ล้านคน ในภูมิภาค

พอล บราวน์-เคนยอน (Paul Brown-Kenyon) ซีอีโอ ได้กล่าวว่า “นอกจากการเปรียบเทียบสินค้า, ราคา, ความน่าเชื่อถือของผู้ขาย และเงื่อนไขการจัดส่งสินค้าแล้ว เรายังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ซื้อไม่ว่าจะเป็นการให้คูปองจากผู้ขาย, สร้างแอพพลิเคชั่นแจ้งเตือนราคาถูกที่สุดจากสินค้าในตะกร้าหรือค้นหาสินค้าที่ถูกสุดสำหรับการซื้อของพวกเขา”

iPrice Group ระดมทุนครั้งใหม่กว่า 5 ดอลล่า

และเมื่อไม่นานมานี้ iPrice ก็ได้เปิดตัวบริการ Price Watch เพื่อช่วยให้นักช้อปอินโดนีเซียสามารถรับการแจ้งเตือนราคาสินค้าที่ถูกลงจาก iPrice App มากไปกว่านั้นบริการนี้ยังเปิดใช้ในสิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, เวียดนาม และไทยในปี พ.ศ 2565

และด้วยการระดมทุนครั้งใหม่นี้ คาดว่าต้องการขยายบริการแก่ผู้ใช้งานไม่เพียงแค่ค้นหาร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริการสินเชื่อเพื่อซื้อสินค้าอีกด้วย รายงานของ Google คาดการณ์ว่าเม็ดเงินธุรกรรมดิจิทัลสามารถแตะถึง 92 พันล้านดอลลาร์ภายในปี พ.ศ. 2568 จากการแข่งขันที่สูงขึ้นควบคู่ไปกับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

กล่าวได้ว่า องค์กรรู้สึกตื่นเต้น และยินดีอย่างยิ่งที่กลุ่มบริษัทญี่ปุ่นอย่าง Itochu Corporation เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนครั้งใหญ่ ถึงแม้ว่าทางบริษัท Itochu จะเป็นที่รู้จักในด้านการค้าขาย แต่ในมุมกลับกัน Itochu ก็มีความเชี่ยวชาญมากมายด้านระบบสินเชื่อ รวมถึงมีบริษัทย่อยคือ PT ITC Auto Multi Finance ซึ่งดำเนินธุรกิจสินเชื่อในอินโดนีเซียภายใต้แบรนด์ Payku

พอล บราวน์-เคนยอน ยังกล่าวเสริมอีกว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่สามารถแบ่งปันประสบการณ์กับผู้เชี่ยวชาญในด้านระบบสินเชื่อจากนักลงทุนของเรา ขั้นแรกคือการเพิ่ม Payku บริษัทย่อยของ Itochu ซึ่งเป็นพันธมิตรสินเชื่อรายสำคัญในอินโดนีเซียโดยจะมีบทบาทสำคัญในการเจาะตลาดสินเชื่อต่อไป”

นอกเหนือจาก Payku แล้ว พันธมิตรด้านสินเชื่อรายอื่นๆ ของ iPrice ยังมี Home Credit (อินโดนีเซีย), Julo (อินโดนีเซีย), Cashalo (ฟิลิปปินส์), Smartpay (เวียดนาม) และ ZIP (สิงคโปร์ เปิดตัวในครึ่งปีแรกของปี พ.ศ 2565)

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.