ซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นไหนดี ที่ใช้แล้วคุ้มสุด

อยากรู้ สมาร์ทโฟน เทพๆ โทรศัพท์มือถือ สเปคแรง ราคากลางๆ ยี่ห้อไหนดีสุด เหมาะกับการใช้งานแบบไหน วันนี้มาดูกันเล้ย..ยย

เพราะยุคสมัยนี้ การเลือกซื้อ โทรศัพท์มือถือ ใหม่ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็น มือถือ ทั้งเก่าและใหม่ในแต่ละรุ่น ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดนั้น ล้วนแต่มีดีไซน์สวยหรูทันสมัย และสเปคที่ใกล้เคียงกันเป็นอย่างมากที่สำคัญ ราคาโทรศัพท์มือถือ แต่ละรุ่น ก็เกินความคุ้มค่า แต่หากซื้อมาใช้แค่โทรเข้าออก ก็คิดว่าจะไม่คุ้มกับราคาที่สูงเอามากๆ ด้วย จึงยิ่งทำให้ตัดสินใจยากขึ้นไปอีก แต่วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปแน่นอน เราจะมาบอก วิธี การเลือก โทรศัพท์ มือถือ เพื่อให้คนที่กำลังมองหา โทรศัพท์เครื่องใหม่ มาใช้งาน ได้ตัดสินใจง่ายขึ้น วันนี้เราก็มี แนะนำ โทรศัพท์ มือถือ ยอดนิยม 5 รุ่นเด็ด ที่ราคาไม่แพง และ ขายดีที่สุด มาแนะนำกันด้วยค่ะ

โทรศัพท์มือถือยอดนิยม ราคากลางๆ ตอบโจทย์การใช้งานครบ ซื้อรุ่นไหนดี

ถึงไม่มีงบเยอะก็เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเทพ ๆ สเปคแรง ๆ ได้ในปัจจุบันเพราะแต่ละค่ายพัฒนาฟีเจอร์กับฟังก์ชันการใช้งานมาเป็นอย่างดี จึงตอบสนองการใช้งานได้ครบทั้งการใช้งานทั่วไป, เล่นเกม, รับชมความบันเทิง รวมถึงถ่ายภาพและวิดีโอ เรียกว่าแม้จะมีงบไม่ถึง 20,000 ก็ซื้อโทรศัพท์ใหม่ได้แบบสบาย ๆ แล้วโทรศัพท์มือถือราคากลาง ๆ ทั้ง 5 รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดและขายดีที่สุดของเราก็ได้แก่…

oppo-F9 ซื้อ โทรศัพท์ มือถือ รุ่นไหนดี ที่ใช้แล้วคุ้มสุด

Oppo F9

โทรศัพท์มือถือ รุ่นใหม่ ของ Oppo ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม มีให้เลือกทั้ง Oppo F9 แบบธรรมดา และ Oppo F9 Starry Purple Edition สีม่วงชวนฝัน สวยดั่งท้องฟ้ายามค่ำคืน ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 3 นิ้ว จุดเด่นที่น่าสนใจคือ ชาร์จเพียง 5 นาที คุยได้นาน 2 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC Flash Charge แบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh รุ่นนี้ มีสีที่โดดเด่นและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร คือ Starry Purple, Sunrise Red และ Twilight Blue กล้องหน้ามีความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังเป็นเลนส์คู่ความละเอียด 16 + 2 ล้านพิกเซล แล้วแม้ว่า Oppo F9 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 10,990 บาท แต่ราคาล่าสุดเพียง 6,000 เท่านั้น

oppo-F7 ซื้อ โทรศัพท์ มือถือ รุ่นไหนดี ที่ใช้แล้วคุ้มสุด

Oppo F7

โทรศัพท์มือถือ ออปโป้ ที่มีดาราสาวยอดนิยมอย่าง ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ ด้วยความโดดเด่นของหน้าจอขนาด 23 นิ้ว กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล และ AI Beauty 2.0 กับโหมดถ่ายเซลฟี่ ที่ให้ภาพสวยคมชัดทุกช็อต กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มี AI Scene Recognition ที่รองรับการถ่ายภาพ 16 รูปแบบ แบตเตอรี่ขนาด 3400 mAh ใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สีคือ Solar Red, Moonlight Silver และ Diamond Black แล้วราคาเปิดตัว Oppo F7 ก็อยู่ที่ 10,990 ส่วนราคาปัจจุบันนั้นถูกลงแล้ว เหลือเพียง 8,680 บาทเท่านั้นเอง

vivo v5 ซื้อ โทรศัพท์ มือถือ รุ่นไหนดี ที่ใช้แล้วคุ้มสุด

Vivo V5

ถ้าพูดถึง โทรศัพท์มือถือ ราคาถูก ที่มาพร้อมสเปคสุดคุ้ม โทรศัพท์ Vivo ต้องติดอันดับแน่นอน แล้ว Vivo V5 ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายนานแล้วนั้นก็ยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง เป็น 1 ใน 5 สมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดของโลก มาพร้อมหน้าจอ 5 นิ้ว โดยมีอั้ม พัชราภา ดาราสาวสวยสุดเซ็กซี่มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ จุดเด่นของ Vivo V5 โทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ อยู่ที่กล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซลพร้อม Softlight Camera Perfect Selfie ไม่ว่าจะเซลฟี่ที่ไหนหรือมุมใดภาพก็สวยสมบูรณ์แบบทุกช็อต กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 3000 mAh ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 8,990 บาท แต่ราคาล่าสุด Vivo V5 อยู่ที่ 4,590 บาทเท่านั้น

Huawei Honor Play ซื้อ โทรศัพท์ มือถือ รุ่นไหนดี ที่ใช้แล้วคุ้มสุด

Huawei Honor Play

โทรศัพท์มือถือ หัวเหว่ย รุ่นนี้เหมาะสำหรับสาวกเกมมิ่งโดยเฉพาะ มาพร้อมหน้าจอขนาด 3 นิ้วและขุมพลัง Kirin 970 เล่นเกมได้มันส์ สมจริง และตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบสั่น 4D Smart Shock เล่นได้นานจุใจด้วยแบต 3,750 mAh กล้องหน้าความเอียด 16 ล้านพิกเซล กล้องหลังคู่ความละเอียด 16 + 2 ล้านพิกเซล สีตัวเครื่องทันสมัยไม่ซ้ำใคร มีให้เลือก 3 สีคือ Midnight Black, Navy Blue และ Ultra Violet ตอบโจทย์ได้ครบขนาดนี้ Huawei Honor Play ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 9,990 บาทเท่านั้น แล้วราคาล่าสุดก็เหลือเพียง 9,600 บาท

huawei P20 ซื้อ โทรศัพท์ มือถือ รุ่นไหนดี ที่ใช้แล้วคุ้มสุด

Huawei P20

โทรศัพท์มือถือ ดีไซน์เท่ ของค่าย Huawei ที่ใครหลายคน ได้ตกหลุมรักไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยดีไซน์ตัวเครื่องและกระจก มาในรูปแบบสีใหม่สวยสะดุดตา อย่าง Twilight และ Pink Gold หน้าจอขนาด 8 นิ้ว สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจผ่านกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 8 + 40 + 20 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์ Telephoto เลนส์ RGB และเลนส์ Mono ตามลำดับ ส่วนกล้องหน้าก็มีความละเอียดมากถึง 24 พิกเซล เป็นสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นในเรื่องกล้องอีกรุ่นที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ส่วนราคาเปิดตัว Huawei P20 อยู่ที่ 19,990 บาท แต่ราคาล่าสุดเหลือเพียง 15,080 บาทเท่านั้น

เลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ ให้เหมาะกับการใช้งาน

ก็ทำความรู้จักกับสเปคและจุดเด่นของ โทรศัพท์มือถือ ยอดนิยม ไป 5 รุ่นข้างต้นกันไปแล้ว จะเห็นได้ว่า โทรศัพท์ในแต่ละรุ่นนั้น ต่างก็มีจุดเด่น ที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่น ก็อาจจะคล้ายกัน แต่ต่างกันที่ราคา โดยเฉพาะที่ยกตัวอย่างมานี้ ถือว่ามีราคาอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ถูกไป หรือแพงจนเกินเหตุ หากเพื่อนๆ มีงบไม่มาก แต่อยากได้โทรศัพท์ใหม่ดีๆ สักเครื่อง ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของโทรศัพท์ที่คุณชอบ หรือจะตัดสินใจในรุ่นที่เราแนะนำไปนี้ซักเครื่องหนึ่งก็ได้

ที่สำคัญ ควรคำนึงถึงรูปแบบการใช้งาน และงบประมาณที่มี และคุณจะได้ โทรศัพท์ มือถือ ที่คุ้มค่า คุ้มราคา และได้ประโยชน์เต็มที่อย่างแน่นอน

ผู้เขียน : ภัครสรกัญญ์ ทองคำ iPrice
เรียบเรียง : vwander.com

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน