สูตรทำขนมหวานสุดอร่อยด้วยนมสด

หากพูดถึงเครื่องดื่มที่หลายบ้านมักมีติดตู้เย็น แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของนมสด เพราะนอกจากเครื่องดื่มดังกล่าวจะอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคนทุกเพศทุกวัยแล้ว

ทุกคนรู้ไหมว่าเรายังสามารถนำนมสดมาทำเป็นเมนูของคาวและของหวานได้อีกหลายประเภทด้วยกัน

ซึ่งในวันนี้เราอยากจะขอเอาใจบรรดาเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านที่อยากจะลองเปลี่ยนเครื่องดื่มสุดแสนธรรมดาอย่างนมให้กลายเป็นขนมหวานสุดแสนอร่อยด้วย 4 เมนูเด็ดที่ทุกคนสามารถทำตามได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องมีเตาอบกันสูตรทำขนมหวานด้วยนมสดสุดอร่อย ที่ทำง่ายได้ที่บ้าน

ว่าแต่ทั้ง 4 เมนูที่เรานำมาเสนอในวันนี้จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูกันได้เลย

วุ้นนมสดผลไม้

ขั้นตอนแรกเริ่มจากการเทนมสดลงไปในหม้อก่อนผสมผงวุ้นและน้ำตาล เมื่อเสร็จแล้วให้ใช้ไฟอุ่นเคี่ยวจนกระทั่งน้ำเดือด แล้วผสมนมไปเรื่อยๆ ประมาณ 3 นาทีจึงค่อยปิดไฟ

สูตรขนมหวาน วุ้นนมสดผลไม้

ถัดมาให้นำผลไม้แช่แข็งตามชอบมาวางไว้ในแม่พิมพ์ และเทนมที่ต้มไว้ลงไปแล้วจึงค่อยนำแม่พิมพ์ไปแช่แข็งในตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมงจึงจะสามารถนำออกมาทานได้

เครปฝรั่งเศส

ถึงแม้ชื่อจะดูทำยาก แต่ทุกคนรู้ไหมว่าเราสามารถรังสรรค์เมนูดังกล่าวได้ง่ายๆ ด้วยการใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง โดยวิธีทำเริ่มจากผสมผงเครป, ไข่ไก่, น้ำตาลทราย และเกลือ ก่อนคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้ผสมผงอเนกประสงค์ ก่อนตามด้วยพระเอกของงานอย่างนมสด, วิปปิ้งครีมและกลิ่นวานิลลา

สูตรขนมหวาน เครปฝรั่งเศษ

หลังจากเตรียมแป้งจนเสร็จแล้ว ลำดับถัดมาให้ตั้งกระทะโดยใช้ไฟอ่อน ก่อนเทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปแล้วเกลี่ยแป้งให้กระจายตัวไปทั่วกระทะ พักทิ้งไวจนกระทั่งแป้งสุกแล้วจึงค่อยตักออกมาใส่จาน ก่อนปิดท้ายด้วยการโรยส่วนผสมอื่นๆ ตามชอบ เช่น ไซรับ, ผลไม้, หรือ ไอศกรีม เป็นต้น

ดิปสังขยาใบเตยจิ้มขนมปัง

ขนมปังจิ้มดิบสังขยานั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เข้ากันได้ดีมากๆ กับนมสด โดยขั้นตอนการทำดิปนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่เรานำส่วนผสมอย่างน้ำใบเตย, ไข่ไก่, น้ำตาล และกลิ่นวานิลลามาคนให้เข้ากันก่อนนำไปกรองด้วยตะแกรงลำดับต่อมาให้เราเทส่วนผสมที่เตรียม

สูตรขนมหวานดิปสังขยาใบเตยจิ้มขนมปัง

ไว้ลงไปในหม้อก่อนตั้งไฟอ่อนแล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเริ่มจับตัวกันจนเหนียว ซึ่งในระหว่างนี้ให้เราค่อยๆ เทนมสดลงไป และเคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน

พุดดิ้ง

พุดดิ้งนับว่าเป็นขนมหวานที่ทุกคนสามารถลองทำตามได้ง่ายๆ เพราะใช้วัตถุดิบเพียงแค่ 4 อย่าง ได้แก่ นมสด, วิปปิ้งครีม, เจลาติน และน้ำตาลทราย

สูตรขนมหวาน พุดดิ้ง

โดยวิธีทำเริ่มจากการตั้งไฟให้อุ่น แล้วเทส่วนผสมทั้งหมดลงไปก่อนเคี่ยวให้เข้ากันจนกระทั่งน้ำตาลเริ่มละลาย เมื่อเสร็จแล้วให้เราเทส่วนผสมลงไปในแม่พิมพ์ก่อนนำไปแช่แข็งในตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง

หลังจากอ่าน สูตรทำขนมหวานด้วยนมสด นี้จบแล้วหวังว่าคงจะมีเมนูขนมหวานเด็ดๆ ไว้สำหรับมื้ออาหารอันแสนอร่อยของครอบครัวกันแล้ว ลองทำตามสูตรกันดูเลย แล้วอย่าลืมกลับมาบอกด้วยนะว่าเป็นอย่างไรบ้าง


สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน