9 เทคนิค ในการเขียนบทความให้ติดอันดับของ google

เขียนบทความ SEO อย่างไรให้ติดอันดับ ดูวิธีการเขียนบทความที่ได้มาตรฐานที่ดี ติดอันดับบน Google แน่นอน

การทำให้บทความเรื่องใด ๆ นั้นอยู่ในอันดับการค้นหาที่เห็นได้ง่าย เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการให้เว็บไซต์ หรือบล็อกของตน แสดงผลบนหน้าต่าง ๆ ของเครื่องมือค้นหา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าแรกของ Google ซึ่งเป็นที่สำคัญที่สุดเพราะจะได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานมากที่สุด ดังนั้น การเขียนบทความให้ติดอันดับ Google นั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องรู้จักและใช้เทคนิคต่าง ๆ ให้ได้เป็นอย่างดี

ต่อไปนี้เป็น เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ Google ที่สามารถนำไปใช้ได้กับการเขียนบทความของคุณ เพื่อให้ติดอันดับ Google ได้อย่างดี

9 เทคนิคในการเขียนบทความ SEO ให้ติดอันดับของ google

1. การค้นหาคำสำคัญ (Keyword research)
คำสำคัญ หรือ keyword คือเรื่องสำคัญที่สุดในการเขียนบทความ เพราะมันคืออันดับของคำที่ถูกต้อง ที่จะส่งผลต่อการมองเห็นใน Google เราควรค้นหา คำสำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อของบทความ และคำนั้น ๆ จะต้องมีผลการค้นหาที่สูง ๆ ซึ่งเครื่องมือค้นหาคำสำคัญต่าง ๆ สามารถหาได้ฟรี ๆ เช่น Google Keyword Planner, Ahrefs หรือ SEMrush

2. การเขียนเนื้อหาที่มีคุณภาพ (Valuable content)
เนื้อหาของบทความควรมีคุณภาพ และเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านนั้น จะต้องเน้นการสื่อสารข้อมูล และการแก้ปัญหาของผู้อ่านได้ เนื้อหาควรเป็นเรื่องที่อ่านแล้ว เข้าใจง่าย ไม่ต้องไปค้นหาต่อ หรือสร้างความสงสัยต่อเนื่อง ให้มันจบในที่เดียวจะดีมาก แต่หากไม่สามารถทำได้ ควรอ้างถึงแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมลงไป เพื่อสะดวกในการทำความเข้าใจของผู้อ่านได้มากขึ้น

3. การเขียนหัวข้อ (Headline writing)
หัวข้อของบทความ เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเขียนบทความที่จะติดอันดับ Google หัวข้อควรเป็นสิ่งที่สร้างความสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน โดยควรใช้คำสำคัญ หรือ keyword ลงในหัวข้อด้วย เพื่อช่วยให้ Google รับรู้ว่า บทความนั้นเกี่ยวข้องกับคำสำคัญดังกล่าวจริง

9 เทคนิค ในการเขียนบทความให้ติดอันดับของ google

4. การเขียนเนื้อหาที่มีความยาวเหมาะสม (Content length)
ความยาวของเนื้อหา เป็นสิ่งที่สำคัญในการติดอันดับ Google การเขียนบทความที่มีความยาวเหมาะสม สามารถช่วยให้ Google เข้าใจเนื้อหาของบทความได้ดียิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้ว เนื้อหาที่มีความยาวระหว่าง 1,000-2,000 คำ ถือว่าเหมาะสมในการเขียนบทความคุณภาพในเรื่องหนึ่ง ๆ และสำหรับ Google การเห็นบทความไม่มาก และไม่น้อยไปกว่านี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่หากยาวมากเกินไป แม้ google จะชอบก็ตาม แต่ก็อาจไม่ได้รับความสนใจจากผู้อ่าน

5. การใช้ภาพและวิดีโอ (Use of images and videos)
การใช้ภาพและวิดีโอในบทความ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและช่วยอธิบายเนื้อหาของบทความนั้น ๆ ได้ดียิ่งขึ้น และนอกจากนี้ การใช้ภาพและวิดีโอ ยังช่วยเพิ่มคุณภาพของเนื้อหา และช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจเนื้อหาได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เกิดความคล้อยตาม และผู้อ่านก็จะอยู่ในหน้านั้น ๆ ได้นานขึ้นด้วย

6. การใช้คำสำคัญ (Keyword usage)
การใช้คำสำคัญในบทความ เป็นสิ่งสำคัญในการทำ SEO หากคุณต้องการให้บทความของคุณติดอันดับ Google ควรใช้คำสำคัญในเนื้อหาของคุณ อย่างสม่ำเสมอ แต่อย่างไรก็ตาม ควรทำให้คำสำคัญนั้น เข้ามาอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่เป็นการเจตนาเกินไป ที่จะยัดเยียดเอาแต่คำสำคัญ ๆ ไปใส่ในหลาย ๆ ย่อหน้า เพราะโดยปกติแล้ว บทความคุณภาพนั้น จะไม่ยึดติดกับคำสำคัญ หรือ keyword มากนัก

9 เทคนิค ในการเขียนบทความให้ติดอันดับของ google

7. การใช้แท็ก (Tagging)
แท็ก (tagging) ในบทความเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ Google เข้าใจเนื้อหาของบทความได้ดีขึ้น การใช้แท็กเพื่อบอก Google เกี่ยวกับเนื้อหาและคำสำคัญของบทความ เช่น การใช้แท็ก H1, H2, H3 และหากมีหัวข้อย่อยมาก ๆ อาจใส่ได้ถึง H6 แต่จะให้ดีที่สุด การเขียนบทความ SEO เรื่องหนึ่ง ๆ ก็ไม่ควรใส่เกินกว่า H3

8. การใช้ลิงก์ภายนอก (External linking)
ลิงก์ภายนอกที่แนบไปกับเนื้อหาในบทความ เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวบทความ SEO การใช้งานก็เพียงแค่ แทรกลิงก์ ไปยังแหล่งข้อมูลที่เป็นที่น่าเชื่อถือจริง ๆ ที่จะช่วยหาทางออกให้กันผู้อ่าน สิ่งนั้น จะช่วยให้ Google รับรู้ว่า บทความของคุณเป็นเนื้อหาที่มีคุณภาพ ที่สำคัญอย่างยิ่งคือ ลิ้งก์ที่ออกไปนั้น ควรเป็นเนื้อหาในเรื่องที่คล้าย ๆ กัน

9. การใช้ Meta Description
Meta Description เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการ คลิก เข้ามาอ่านบทความจากผู้อ่านหลาย ๆ แห่ง เนื่องจาก Meta Description เป็นช่องเพิ่มเติม ที่แสดงข้อความย่อย ๆ ของเนื้อหาบนเครื่องมือค้นหา ดังนั้น คุณควรใส่ข้อความที่น่าสนใจและสร้างความต้องการให้กับผู้ใช้ ได้อ่านบทความของคุณได้ง่าย ๆ และตรงกับ Description ที่แปะเอาไว้

เมื่อผู้ใช้อ่าน Meta Description แล้วรู้สึกว่า บทความของคุณน่าสนใจ เขาจะคลิกเข้ามาอ่านบทความของคุณโดยตรง ดังนั้น เพื่อให้แน่ใจว่า Meta Description ของคุณ เขียนอย่างน่าสนใจและถูกต้องตามเนื้อหาของบทความ คนที่จะเขียนบทความ SEO ได้ดี จำเป็นต้องศึกษาเทคนิคการเขียน Meta Description นี้ให้มาก ๆ

9 เทคนิค ในการเขียนบทความให้ติดอันดับของ google

บทสรุปสุดท้าย ของการเขียนบทความ SEO ให้ติดอันดับ

เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ Google นั้น มีหลายปัจจัยที่สำคัญเช่นเนื้อหามีคุณภาพสูง, การใช้คำสำคัญอย่างถูกต้อง, การใช้ภาพและวิดีโอเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อหา, การใช้ Meta Description เพื่อเพิ่มโอกาสในการคลิกเข้ามาอ่านบทความ และการใช้รูปแบบการเขียน เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อหา อีกทั้งยังต้องมีการอัพเดทเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้บทความของคุณ มีความสอดคล้องกับการค้นหาของผู้ใช้ ทั้งนี้ก็เพื่อให้บทความของคุณ มีโอกาสติดอันดับสูงในการค้นหา Google สูง นั้นเอง

นอกจากนี้ หากเว็บไซต์มีการใช้โค้ด HTML ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม จะทำให้เว็บไซต์ของคุณ มีโครงสร้างที่ชัดเจน และง่ายต่อการเข้าใจ รวมไปถึงการใช้ Internal Linking เชื่อมโยงบทความที่เกี่ยวข้องกัน ภายในเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูล และเพิ่มความน่าสนใจให้กับผู้ใช้งาน ดูเพิ่มเติมเรื่อง 10 เทคนิคการเขียนบทความให้ติดหน้าแรก

ดังนั้นหากปฏิบัติตามเทคนิคการเขียนบทความ SEO ที่ว่ามาเหล่านี้ ได้อย่างถูกต้อง ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำให้ เว็บไซต์ หรือบทความนั้น ๆ ติดอันดับผลการค้นหาจาก Google ในลำดับที่ดีกว่าคู่แข่ง และบทความของคุณ ก็จะถูกคลิกเข้ามาอ่านอย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพ มากกว่าคู่แข่งอย่างแน่นอน

รู้ไหมว่า บทความที่คุณอ่านนี้ ใช้ AI เขียนให้ทั้งหมด

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

ทำเว็บให้คนเข้าเยอะ ทำยังไง

จากเรื่องก่อนนี้เกี่ยวกับ การทำ seo หน้าเดียวให้ติดอันดับ จนกระทั้งได้มีโอกาสเขียนเรื่องเพื่อทดสอบความรู้ไว้ 2 เรื่อง และมันก็ได้ผลดี เว็บทำอันดับได้

เมื่อนักทำ SEO มือใหม่ ถูกจัดให้อยู่ในระดับ C

เรียกว่างานเข้ากันเลยทีเดียวกับนักทำ SEO มือใหม่ทุกคน แม้ว่างานนี้จะไม่ใช่เป็นการไปมีเรื่องอะไรกับใคร หรือเป็นอะไรที่น่าปวดหัว แต่บทความนี้ จะถือเป็นตัวกำหนดเป้าหมายของผมไปเลยจริงๆ หลายวันก่อนได้มีเวลาดูกาตูนเรื่อง One Punch Man พระเอกชื่อ ไซตามะ (ก็ชื่อเหมือนชื่อเมืองในญี่ปุ่นซักแห่งหนึ่งน่ะแหละ) และโคตรเก่งมาก

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.