โจรชิงทองในห้างชลบุรี โดนรวบแล้ว

งานนี้เสร็จตำรวจเรียบร้อย อดีตผู้รักษาประตูทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยชื่อดัง วิ่งราวทองคำน้ำหนักรวม 7 บาท ในห้างดังที่จังหวัดชลบุรี คนร้ายโดนรวบตัวเรียบร้อยพร้อมของกลาง

จากข่าวคนร้ายชิงทอง ที่ร้านทองในห้างฯ จ.ชลบุรี อ้างติดหนี้พนันออนไลน์ กับเป็นหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เลยก่อเหตุวิ่งราวทองคำน้ำหนักกว่า 7 บาท มีมูลค่าเกือบ 2 แสนบาทนั้น ตำรวจบุกจับตัวได้เรียบร้อยพร้อมของกลางครบ

อดีตผู้รักษาประตู ผันตัวเป็นโจรชิงทอง

ตำรวจควบคุมตัวนายวายุ หรือ แจ็ค อายุ 25 ปี อดีตผู้รักษาประตูทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่ง ปัจจุบันทำงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม ผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทองน้ำหนัก 7 บาท มูลค่าเกือบ 2 แสนบาท เหตุเกิดในห้างฯ แห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ตุลาคม 2564 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างฯ หลังจับกุมตัวได้ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะกำลังขึ้นรถหลบหนี

จาการสอบสวน นายวายุฯ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุยืมมา หลังก่อเหตุได้นำสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่ จว.ชลบุรี ได้เงินมาประมาณ 80,400 บาท และได้ใช้จ่ายเรื่อยมาในระหว่างหลบหนี จนมาถูกจับกุมพร้อมของกลาง

สาเหตุที่ต้องก่อเหตุนายวายุให้การว่า ปัจจุบันพ่อแม่เลิกรากันไปนานแล้ว อาศัยอยู่กับแม่มาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันแม่ประกอบอาชีพเกษตรกรอยู่ จ.พิษณุโลก โดยแม่ส่งเสียหาเลี้ยงนายวายุ จนจบการศึกษา ป.ตรี และมีความสามารถพิเศษ เล่นกีฬาได้หลายอย่าง ฟุตบอล บาส ฟุตซอล วอลเล่บอล และสามารถเป็นกรรมการตัดสินได้ด้วย

จนกระทั่งนายวายุ มาทำงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม ก็เริ่มติดหนี้จากการเล่นพนันออนไลน์ ประมาณ 5 แสนบาท โดยได้นำที่ดินผืนเดียวของแม่ที่ใช้ประกอบอาชีพไปจำนอง ธกส.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เพื่อนำเงินมาชำระหนี้และไม่ได้ผ่อนชำระซึ่งกำลังจะโดนยึด รวมทั้งหนี้สินของ กยศ. ที่กู้ยืมมา ทำให้ตัดสินใจเป็นโจรชิงทอง

โจรชิงทองในห้าง ชลบุรี โดนรวบแล้ว

เป็นหนี้พนันเลยก่อเหตุชิงทอง รอดยาก

หลังสอบปากคำเสร็จสิ้น พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 20 นาย ควบคุมตัวนายวายุ ไปทำแผนในห้างทองจุดเกิดเหตุ

โดยนายวายุ อ้างว่าที่ต้องก่อเหตุเพราะหลงผิดไปเล่นการพนัน และไม่มีเงินใช้หนี้ เมื่อเข้าไปในห้างกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง คิดอะไรไม่ออก จึงได้ตัดสินใจเข้าไปก่อเหตุชิงทอง

การจับกุมครั้งนี้เป็นผลงานของ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ชลบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.2 กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี และ สภ.ดอนหัวฬ่อ

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน