น้ำท่วมจันทบุรี สถานการณ์ล่าสุดตอนนี้

จันทบุรี น้ำท่วมปีนี้อาการหนัก เหตุจากน้ำท่วมใหญ่จันทบุรี ครั้งนี้สำนักข่าวหลายแห่งรายงานตรงกันว่าพบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

ผลพวงจากดีเปรสชั่นไลออนร็อก และพายุคมปาซุ ทำให้เกิดฝนตกหนัก บางพื้นที่น้ำป่าไหลหลาก ท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่การเกษตร รวมถึงที่พักรีสอร์ทอีกหลายแห่ง เพราะเมืองจันทบุรีอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ น้ำเข้าท่วมกลางดึก

เมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. 64 ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี (นายสุธี ทองแย้ม) ได้ลงมาบัญชาการด้วยตัวเองโดยเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำตลอดทั้งคืน พร้อมระดมชุดกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ออกช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎรในจังหวัดจันทบุรี

ยังมีหน่วย ปภ.จันทบุรี สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ร่วมทั้ง มทบ.19 และกู้ภ้ยสว่างกตัญญู ได้จัดรถเข้ามาช่วยเหลือในแต่ละอำเภอเข้าช่วยเหลือประชาชนขนสิ่งของต่างๆ ยกไว้ในที่สูง ทั้งผู้ป่วยที่ติดเตียงในหลายอำเภอที่ได้รับผลกระทบจากพายุคมปาซุ ยังมีประชาชนใน อำเภอมะขาม อ.ขลุง อ.ท่าใหม่ อ.เมือง และอีกหลายๆ ตำบลที่ยังคงติดอยู่กับน้ำท่วม ซึ่งมีระดับน้ำขึ้นสูงอยู่ตลอดเวลาในบางพื้นที่น้ำไหลเฉี่ยวมากไม่สามารถเข้าถึงได้

น้ำท่วมจันทบุรีปีนี้ ทำคนตายแล้ว

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาฝนยังตกหนักถึงเวลา 07.00 น. ซึ่งบริเวณเทือกเขาสระบาปอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่ลำคลอง ส่วนประชาชนบางส่วนที่ได้รับผลกระทบ ทางผู้ว่าราชการจันหวัดจันทบุรี ได้จัดที่พักพิงไว้ที่ศาลากลางฯ โดยสถานการณ์ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าฝนไม่ตกมาซ้ำเติม และจะได้มีการสำรวจความเสียหายต่อไป

น้ำท่วมจันทบุรี สถานการณ์ล่าสุดตอนนี้

ต่อมาในช่วงเวลา 08.30 น. ของวันที่ 13 ต.ค. 64 พบร่างผู้เสียชีวิตหนึ่งราย นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ในน้ำบริเวณริมถนนสายท่าแฉลบ เป็นชายทราบชื่อว่านายกมล ลีธรรม อายุ 38 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาวอำเภอขลุงจังหวัดจันทบุรี โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่นำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

น้ำท่วมจันทบุรี สถานการณ์ล่าสุดตอนนี้

จันทบุรีน้ำท่วมหนัก รีสอร์ทหลายแห่งรับ นทท. ไม่ได้

เจ้าของชบารีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ถนนสุขุมวิท ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งน้ำเข้าท่วมกลางดึก ขนของย้ายหนีไม่ทัน ปกติแล้วบริเวณห้องพักโซนพลูวิลล่าประมาณ 14 ห้อง ไม่เคยถูกน้ำท่วม แต่ครั้งนี้ปริมาณฝนมาก ประกอบกับห้องพักริมน้ำ ซึ่งเป็นคลองตัดจากเขาคิชกุฏ น้ำมาเร็วไปเร็ว ประมาณ 2 ชั่วโมง เอ่อล้นเข้าท่วมและไหลลงคลองอย่างรวดเร็ว แต่ก็ได้ทิ้งความเสียหาย

หลังระดับน้ำได้ลดลง พบว่าห้องพักติดลำธารน้ำหลากเข้าท่วมหลายสิบห้อง ทำให้ข้าวของเครื่องใช้ในห้อง ได้รับความเสียหาย ทางพนักงานเร่งช่วยขนย้ายและทำความสะอาด ซ่อมแซมห้องพักให้กลับมาเป็นปกติ เตรียมพร้อมต้อนรับลูกค้า เนื่องจากช่วงนี้เพิ่งเริ่มเปิดการท่องเที่ยว หลังการท่องเที่ยวชะงักในสถานการณ์โควิด-19


สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน