เลือกบริษัทรับทำ SEO อย่างไรไม่ให้พลาด

การทำ SEO ในยุคนี้นั้นนับว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะคงไม่มีประโยชน์อะไรหากคุณมีเว็บไซต์แบรนด์สินค้าหรือบริการ

แต่ไม่มีคนเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณเลย ซึ่งการทำ SEO นั้นจะช่วยให้อันดับเว็บไซต์ของคุณปรากฎอยู่บนหน้าแรกของ Google ทำให้มีโอกาสที่คนจะเข้าสู่เว็บไซต์ (Traffic) และปิดการขาย (Conversion) ได้มากกว่า

ซึ่งหลายๆ คนอาจไม่มีเวลาในส่วนนี้จึงเลือกที่จะจ้างบริษัทรับทำ SEO เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มากกว่า อีกทั้งยังมีทีมที่คอยช่วยดูแลแบบครบวงจรด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกเอเจนซีรับทำ SEO ที่ผิดพลาดก็อาจทำให้เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา และผลลัพธ์ก็อาจไม่ดีอย่างที่คาดหวังเอาไว้ด้วย วันนี้เราจึงมีข้อผิดพลาดที่พบได้บ่อยในการเลือกเอเจนซี่มาฝากกัน

ข้อผิดพลาดในการเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่พบได้บ่อย

1. เลือกตามค่าบริการที่ถูก

อย่าไปคิดว่าของถูกจะดีเสมอไป เช่นเดียวกับบริษัทรับทำ SEO ที่ไม่ควรมองหาแต่เอเจนซีที่คิดค่าบริการราคาถูกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะควรนำปัจจัยอื่นๆ มาพิจารณาด้วย ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การทำงานของทีมงาน รางวัลต่างๆ ที่ได้รับ ผลงานการร่วมงานกับแบรนด์ต่างๆ ที่ผ่านมา เพราะการเลือกใช้เอเจนซีที่คิดค่าบริการราคาถูก อาจมีกระบวนการทำ SEO แบบสายดำ ที่อาจเป็นผลเสียต่อเว็บไซต์ของคุณเองในระยะยาวและอาจได้รับบทลงโทษจาก Google ได้2. เลือกบริษัทรับทำ SEO จากบทความจัดอันดับ ดีที่สุด

หลายๆ คนเมื่อต้องการหาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับเอเจนซีที่รับทำ SEO มักจะเสิร์ชใน Google ว่า “บริษัทรับทำ SEO ที่ดีที่สุด” เพราะว่าความจริงแล้วเอเจนซีเหล่านี้อาจจะจ้างเว็บไซต์ดังกล่าวเขียนบทความให้ชื่อของบริษัทตัวเองได้อยู่บนลิสต์ ซึ่งแน่นอนว่ารายชื่อบนลิสต์ก็อาจจะมีเอเจนซีที่ให้บริการดีจริงๆ แต่บางเอเจนซีก็ยอมจ่ายเงินเพื่อให้มีชื่อในบทความ ดังนั้น ต้องชั่งใจดีๆ และทำการศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับเอเจนซีที่สนใจเพิ่มเติม ซึ่งนอกจากจะอ่านรายละเอียดบนเว็บไซต์แล้ว อาจลองอ่านคอมเม้นต์ต่างๆ ที่มีคนโพสต์ไว้ในเพจ Facebook หรือ Instagram ของเอเจนซีก็ได้ ดูเพิ่มเติมการเขียน บทความ SEO ทำให้เว็บติดอันดับดีใน google

3. ให้คำปรึกษาแบบไม่มีกลยุทธ์

การเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ดีและมีคุณภาพนั้น ทางทีมงานควรจะต้องสามารถให้คำแนะนำและคำปรึกษาในด้านของการวางกลยุทธ์ได้ด้วย โดยจะต้องวางแผนรายละเอียดขั้นตอนต่างๆ ให้ชัดเจนว่าจะต้องทำอะไรบ้างเพื่อเพิ่ม Traffic เข้าสู่เว็บไซต์ แล้วจะมีวิธีเพิ่ม Conversion Rate ได้อย่างไร หากทีมงานไม่ได้ให้คำแนะนำในส่วนนี้ควรปัดตกและมองหาเอเจนซีอื่นๆ ที่มีกระบวนการทำงานชัดเจน

และทั้งหมดนี้เป็นข้อผิดพลาดที่พบได้บ่อยสำหรับคนทำธุรกิจที่ต้องการหาบริษัทรับทำ SEO

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

เทคนิคการเขียนบทความ ให้ติดหน้าแรกบน google

เทคนิคการเขียนบทความ เพื่อให้เนื้อหานั้นติดหน้าแรก บนผลการค้นหาอย่าง Google ถือเคล็ดลับที่หลายคนหมกเม็ด

การใช้ Yoast SEO เขียนบทความภาษาไทย ไฟเขียวดีจัง

การใช้ Yoast SEO เขียนบทความ ตั้งแต่ update ใหม่มานี่ ไฟเขียวดีจังเลยนะ เขียนเกิน 300 คำ ก็ไฟเขียวง่าย ๆ เลย โดยเฉพาะกับ

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.