ผลทำ SEO 2018 ตอน 1

จากผลของ การ ทำ SEO ด้วยตัวเอง สำหรับ มือใหม่ ของผมที่เริ่มทำตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561

ซึ่งถ้านับวันที่ จากการเริ่มเขียนบทความแรกเกี่ยวกับ การทำ seo บน wordpress นั้นจนถึงวันนี้ก็นับได้ 13 วันพอดี แล้วก็ลองมาตรวจสอบผลการค้นหากัน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า จากวันแรกที่เขียนบทความ และกด publish ไปบนเว็บนี้ ซึ่งใช้ระบบของ wordpress ก็ไม่ได้มีการ index จาก google แต่อย่างใด ดู บทความ การทำ seo บน wordpress ด้วยตัวเอง ของผมที่เขียนไว้บทแรกสุดบทความทำ SEO มือใหม่ ไม่ index

เขียนเรื่องแรก ไม่มีการ index จาก google แต่ผมก็ไม่ได้ทำ backlink อะไร แล้วทำยังไง คำตอบง่ายๆ เลย ก็เขียนเรื่องเกี่ยวกับ พื้นฐาน การ ทำ seo ด้วย ตัวเอง เพิ่ม เขียนไปเรื่อยๆ จากบทความ 1 เรื่อง เป็น 2 เรื่อง 3 เรื่อง ผมจบบทความไปประมาณ 7 เรื่อง ใน 7 วัน คือ เขียนส่งทุกวัน แล้ววันนี้ก็มาเช็ค ผล การ ทำ seo ด้วยตัวเอง สำหรับ มือใหม่ ของผม ปรากฏว่า ได้ตามรูปด้านล่างนี้ ด้วยการใช้เว็บ

https://www.serprobot.com/serp-check.php

เพื่อตรวจสอบคีย์เวิร์ดที่ทำไป เอาแบบตรงตัว และไม่ตรงตัว ว่าติดอันดับที่เท่าไหร่ในผลการค้นหา แต่เพื่อนๆ อาจใช้เว็บอื่นก็แล้วแต่ใครจะมีเครื่องมืออะไรนะครับ สำหรับผม ใช้เครื่องมือฟรีทั้งนั้นเลย

ผล การ ทำ seo ด้วยตัวเอง สำหรับ มือใหม่

เพื่อนๆ ลองดูคำที่ติดอันดับนะ แล้วลองดูเนื้อหาที่ถูกเขียนขึ้น ตามรูปแบบที่ผมวิเคราะห์แล้ว ซึ่งน่าจะเป็นไปได้ที่จะสามารถทำอันดับได้ ตามแนวทางที่เคยเขียนเอาไว้ สำหรับมือใหม่ เท่านั้นนะ แต่สำหรับมืออาชีพ ถ้าเข้ามาอ่านบทความของผมในนี้ อาจจะนั่งหัวร่อจนงอหงายไปก็เป็นได้ แต่ผมไม่ว่านะครับ เพราะผมก็มือใหม่จริงๆ ไร้ประสบการณ์ใน การ ทำ seo แม้จะเคยเรียน เคยศึกษามานานมากแล้ว แต่เอาเข้าจริงๆ ผมก็เพิ่งจะลองทำเป็นครั้งแรก

ผล การ ทำ seo ด้วยตัวเอง สำหรับ มือใหม่

ส่วนถ้าหากเว็บผมสามารถติดอันดับในผลการค้นหา ในคีย์เวิร์ดดีๆ ที่เค้านิยมค้นหากันแล้วล่ะก็ ผมจะมาบอกเคล็ดลับอีกที ว่าต้องทำยังไงสำหรับ การ ทำ seo ด้วยตัวเอง สำหรับ มือใหม่ นะครับ ส่วนต่อจากนี้ ผมก็ต้องทำบทความเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาจจะวันละ 1 เรื่องเหมือนเดิม เพื่อวัดผล ว่าอันดับแต่ละคีย์ที่มีคนค้นหา มีเว็บผมอยู่อันดับเท่าไหร่ ทำไปวัดผลกันไป อาทิตย์ละครั้ง

ถ้าขยันหน่อย อึดหน่อย ก็ทำไปจนกว่าอันดับจะขึ้นนั่นแหละครับ อย่าขี้เกียจ เพราะถ้าไม่มีการเคลื่อนไหวในเว็บ เว็บก็จะร้างคน

ขอให้โชคดีครับ แล้วอาทิตย์หน้า ค่อยเจอกันใหม่กับอันดับที่น่าจะดีขึ้น ด้วยคีย์เวิร์ดเดียวกันนี้ ส่วนถ้าอันดับไม่ดีขึ้นเลย ผมก็คงต้องปรับเปลี่ยนวิธีการใหม่ ถือว่าวิธีนี้ก็ตกไป

บทความทำ seo นี้ ได้อะไรบ้าง

  • ได้วิธีการทำอันดับ ด้วยการเพิ่มเนื้อหาอย่างต่อเนื่อง
  • ได้เทคนิคในการวางโครงสร้างก่อนการเขียนบทความ
  • ได้ผลลัพธ์ ว่ามันทำได้จริง
  • ได้โชว์พาวเวอร์ 555

แล้วพบกับใน บทความ การ ทำ seo ด้วยตัวเอง เรื่องหน้าครับ…

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน