แนะนำมือถือเล่นเกมราคาไม่เกิน 10,000 บาท

ถ้าทุกวันนี้เราต้องมารอเล่นเกมบนแล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ก็คงไม่สามารถตอบสนองเงื่อนไขของการเล่นเกมที่เราต้องใช้เวลาดูแลอัปเวลของตัวละครอย่างเต็มที่ได้

แต่ปัจจุบันเราสามารถเล่นเกมบนมือถือได้ในคุณสมบัติที่ไม่ได้ด้อยกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสักตัวเลย เผลอ ๆ บางรุ่นยังให้คุณสมบัติสุดล้ำเหนือกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปเสียอีก ทั้งยังช่วยให้เกมเมอร์เล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไม่สะดุด คราวนี้เราจึงจะมาแนะนำมือถือเล่นเกมราคาไม่เกิน 10,000 แบบคุ้ม ๆ จาก Redmi Note 10, LG G6 และ Rog Phone 3 กันแบบจุใจไปเลย

การเลือกมือถือเล่นเกมต้องดูอะไรบ้าง

การเลือกมือถือเล่นเกมในยุค 2022 นี้นั้นไม่เหมือนกับการเลือกมือถือเพื่อใช้งานทั่วไปแบบเดิมแล้ว และใครหลายคนก็ไม่สนด้วยว่าจะมีฟีเจอร์กล้องเด็ด ๆ อะไรหรือเปล่า เพราะสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกก็คือ พลังการประมวลผลของตัวเครื่อง ที่จะช่วยให้การสตรีมเกมลื่น ภาพไม่แตก ไม่ตัด ไม่กระตุก สามารถตอบสนองกับเกมได้อย่างทันท่วงที

การแสดงผลของหน้าจอที่คมชัด สีสันสดใสสมจริง พลังเสียงสมูธลื่นเป็นธรรมชาติ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เกมเมอร์ใส่ใจ เพราะทั้งการแสดงภาพและเสียงจะช่วยให้อินกับเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะเกมที่ขึ้นชื่อว่ามีฉากภาพสวย ๆ การใช้มือถือที่แสดงผลไม่ดีก็เท่ากับว่าเกมเมอร์จะได้อรรถรสตรงนี้ดรอปลงไปโดยปริยาย

นอกจากนี้ การเลือกมือถือเล่นเกมที่มีขนาดเหมาะมือ สีสันสวยงามถูกใจ ก็ยังเป็นออปชั่นเสริมที่ทำได้อย่างไม่ผิดกติกาเลย และคราวนี้เราจะไปต่อกันที่มือถือเล่นเกมราคาไม่เกิน 10,000 ที่เราเลือกมารีวิวกันในคราวนี้

1. Redmi Note 10 โทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกม

Redmi Note 10 เป็นสมาร์ทโฟนไซส์กำลังเหมาะมือที่ 160.5 × 74.5 × 8.3 มม. น้ำหนักเบาเพียง 178.8 กรัม ที่มาพร้อมกับพลังการประมวลผลและแบตเตอรี่สุดอึด พร้อมสำหรับการเล่นเกมแบบพกพาไปได้ทุกที่เล่นได้ทุกเวลา โดยมีจุดเด่นที่จอภาพ Super AMOLED 24-bit (16 ล้านสี) ขนาดใหญ่ถึง 6.43 นิ้ว ให้ภาพการแสดงผลแบบคมชัดสุด ๆ แม้ภาพสีมืดที่ดูยาก ซึ่งถือว่าคุณภาพสูงและคมชัดเกินราคาที่ให้ไว้มากทีเดียว

ในส่วนพลังการประมวลผล Redmi Note 10 มาพร้อมชิป Qualcomm Snapdragon 678 Octa Core 2.2 MHz โดยมีการ์ดจอ Adreno 612 เติมมาด้วย ตัวเครื่องมีหน่วยความจำให้เลือก 4/6GB ความจุ 64/128GB ซึ่งนับว่าเพียงพอและรองรับการสตรีมเกมได้ดีในระดับหนึ่ง แต่จุดสำคัญคือสมาร์ทโฟนตัวนี้มาพร้อมกับความจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 mAh ที่รองรับการชาร์จไว 33W ให้เล่นเกมได้แบบยิงยาวไม่มีสะดุดกันไปเลย

มือถือเล่นเกมราคาไม่เกิน 10,000 บาท Redmi Note 10

ภาพประกอบ Credit: Xiaomi Shop Thailand

นอกจากนี้ Redmi Note 10 ยังมีฟังก์ชั่น Game Turbo ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตัวเครื่องสำหรับการสตรีมเกมโดยเฉพาะ คือเมื่อเข้าสู่โหมดนี้ตัวเครื่องจะทำการจัดลำดับการเล่นเกมให้อยู่เหนือฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ ทำให้ตัวเครื่องสามารถโหลดศักยภาพของตัวเครื่องมาไว้ที่เกมได้อย่างคุ้มค่าในแบบที่ทำให้คุณสามารถสตรีม Rov ได้แบบสบาย ๆ ทั้งหมดนี้ในราคาเริ่มต้นเพียง 5,999 บาทเท่านั้น

2. LG G6 มือถือสำหรับเล่นเกม

LG G6 เป็นมือถือเล่นเกมไซส์บางลงมาหน่อยดีไซน์สวยงามด้วยขอบจอแคบเพื่อให้มีพื้นที่หน้าจอ FullVision กว้างถึง 5.7 นิ้ว ที่ความละเอียด 2880 x 1440 พิกเซล รองรับการแสดงผลทั้งแบบ Dolby Vision และ HDR 10 น้ำหนักทั้งตัวเครื่องเพียง 163 กรัม ทำให้ถือได้ด้วยมือเดียวแบบเบา ๆ ขนาดตัวเครื่องทั้งหมด 148.9 x 71.9 x 7.9 มิลลิเมตร

นอกจากตัวเครื่องที่ดีไซน์สวยดูโฉบเฉี่ยวแล้ว LG G6 ยังมาพร้อมพลังประมวลผลจาก Qualcomm Snapdragon 821 Quad-core รันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 เสริมด้วย GPU Adreno 530 บนหน่วยความจำ 4GB (RAM) และความจุตัวเครื่อง 64GB เพิ่มได้สูงสุด 2TB จาก microSD card ซึ่งแม้จะดูเบาไปหน่อยสำหรับมือถือเล่นเกม แต่ก็ยังสามารถเล่น ROV แบบปิดบางฟังก์ชั่นแล้วยังแสดงผลได้ลื่นไหลอย่างไม่เป็นปัญหา

มือถือเล่นเกมราคาไม่เกิน 10,000 บาท LG G6

ภาพประกอบ Credit: LG Shop

สำหรับตัวแบตเตอรรี่ที่ให้มาพร้อมตัวเครื่องเป็นรูปแบบ Standard Battery ขนาด 3,300 mAh รองรับการชาร์จไว 18W ซึ่งถือว่าเป็นสเป็กที่ไม่มากไม่น้อยเกินไปสำหรับราคาสุดคุ้ม ซึ่งหากใครที่สนใจตัวนี้ลองหาแบตสำรองเล็ก ๆ เผื่อไว้ก็ไม่เสียหาย

3. ROG Phone 3 มือถือที่เหมาะกับการเล่นเกม

มาถึงมือถือที่เคลมไว้ว่าออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะกับ Rog Phone 3 ที่ถ้าเรามองแค่ชื่อก็อาจไม่คุ้นถึงขั้นไม่รู้จัก แต่หากจะบอกว่ามือถือเล่นเกมตัวนี้ผลิตขึ้นโดยบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำอย่าง ASUS ก็น่าจะพอการันตีคุณภาพอุปกรณ์เล่นเกมของสายเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ใช่เพียงแค่การอัดสเปคแรง ๆ ใส่ลงมาเท่านั้น แต่ยังมีการดีไซน์ฟีเจอร์อื่น ๆ มารองรับความต้องการของเกมเมอร์อย่างแท้จริง ด้วยตัวเครื่องขนาด 171 × 78 × 9.85 มม. และน้ำหนัก 240 กรัม ไม่มากไม่น้อยเกินไปสำหรับการถือด้วยมือเดียว และการยกเพื่อเล่นเกมเป็นเวลานาน

ตัวหน้าจอ ROG Phone 3 มาด้วยขนาด 6.59 นิ้ว ผลิตจากกระจกแข็ง Corning Gorilla Glass 6 ปกป้องตัวเครื่องแบบแข็งแรงสุด ๆ แสดงผลแบบ AMOLED 24-bit (16 ล้านสี) ให้ภาพคมชัด สีสันสดใสสมจริง และยังให้ภาพคมชัดแม้ภาพสีมืด มาพร้อมกับระบบเสียงลำโพงสเตอริโอคู่แบบ DTS X Sound ให้นักเล่นเกมได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมแบบถึงใจ

ทางฝั่งของพลังประมวลผล มือถือเล่นเกมตัวนี้ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 865 Plus Octa Core 3.1 GHz รันบนระบบปฏิบัติการ ROG UI based on Android 10.0 เสริมแรงด้วย GPU Adreno 650 และ RAM สูงถึง 12GB ส่วนความจุของตัวเครื่องก็ให้มาเลยเน้น ๆ ที่ ROM 512GB นับว่าเหลือ ๆ สำหรับการสตรีมเกมแม้จะขึ้นชื่อว่าเกมไหนหนักเครื่องเท่าไหร่ ROG Phone 3 ถือว่าเอาอยู่ ตัวแบตเตอรี่ที่มากับตัวเครื่องยังให้มาสูงถึง 6000 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 30W รับรองว่าถูกใจคอเกมแบบสุด ๆ

มือถือเล่นเกมราคาไม่เกิน 10,000 บาท ROG Phone 3

ภาพประกอบ Credit: rog.asus.com

ที่ขาดไม่ได้เลยคือการออกแบบเทคโนโลยีรองรับการโหลดหนักการเล่นเกมที่สมบุสมบัน โดย ROG Phone 3 มีระบบ GameCool 3 ช่วยระบายความร้อนไม่ให้สะสมอยู่ที่จุดใดจุดหนึ่งของตัวเครื่องจนอาจเป็นอันตราย และยังมีฟีเจอร์ Game Genie ที่ช่วยให้ปรับแต่งการเล่นเกมด้วยการเคลียร์ทรัพยากรของเครื่องให้มาสนับสนุนการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ นับว่าเป็นทุกอย่างแล้วสำหรับคอเกมกับมือถือตัวนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับโทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกมราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ นับว่าจัดเต็มสำหรับคอเกมให้สามารถสตรีมเกมได้แบบไม่มีสะดุดกับราคาที่คุ้มค่าแบบโดนใจกันไปเลย

Shopee 2.2 Cashback Sale คืน คอยน์ คุ้ม ช้อปรับเงินคืนสุดคุ้มค่าไปกับขบวนสินค้าจากแบรนด์ดังมากมาย พบกับโปรโมชั่นโค้ดรับเงินคืน 15% สินค้าลดราคาพิเศษ Flash Sale 9.- พร้อมให้คุณมาเก็บโค้ดส่งฟรี* ขั้นต่ำ 0.- เริ่มช้อปพร้อมกันได้ตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค. – 1 ก.พ. นี้เท่านั้นที่ Shopee Thailand

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

สรุปผล วิธีการทำ SEO ขั้นพื้นฐาน ด้วยตัวเอง

วิธีการทำ SEO ขั้นพื้นฐาน ครับ ไม่ได้เขียนสรุปผลงานการทำ SEO มานาน เพราะอยากให้แน่ใจว่า อันดับได้แตะหน้าแรกหรือเปล่า ซึ่งก็ “ทำได้” แต่ถ้าเพิ่มเทคนิคนี้เข้าไป แตะหน้า 1 คีย์โหด

Backlink คุณภาพสูง มีดีอย่างไร

หากใครเดินสายทำ SEO และโปรโมทเว็บไซต์ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดเรื่อง Backlink คุณภาพสูง นี้แน่นอน

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.