รีวิวหัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM

มือถือจากผู้ประกอบการบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานผู้ผลิต Huawei Device Co., Ltd., P.R. China อยู่ที่จีน

ไอ่พวกเจ็กมันผลิตทุกอย่าง แต่คุณภาพใช้กับคนทั่วโลกได้แค่ 20% แต่ใช้เฉพาะในจีนได้ 120% ถ้าของดีขนาดนั้น มันควรทำไว้ขายในประเทศมันอย่างเดียว ไม่ควรเอามาขายในประเทศอื่น

มือถือหัว(ห่วย)เหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM

ผมไม่คิดจะซื้อมาแต่แรก แต่มือถือที่ต้องการมันไม่มีวางขาย เลยต้องตัดความต้องการออกไปบางข้อ แต่ยังต้องเป็นรุ่น 2 ซิม และใช้งานได้ยาวนานอยู่ ไอ้เซลล์ในช๊อปมันเลยเห็นท่าทางเก้ ๆ กัง ๆ เหมือนคนกำลังทำของหาย เลยเดินมาหาแล้วพ่นบรรยายสรรพคุณอันดีที่ไอ้พวกเจ็กมันเป่าสมองมาให้ฟัง แล้วมันก็เอาสิ่งนั้นมาเป่าสมองผมอีกต่อหนึ่ง โดยไม่ได้ยินข้อเสียใดเลย

เราก็ไม่ได้ตามเทคโนโลยีขนาดนั้นว่ามันใช้กับอะไรได้บ้างหรือใช้อะไรไม่ได้บ้าง เพราะเคยใช้มือถือเกาหลี มันก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

เออๆ เปลี่ยนประเทศก็ได้ เพราะของที่ต้องการมันไม่มีที่นี่ จะดั้นด้นไปหาก็อยู่ไกลไปอีกหลายสิบกิโลเมตร เอาแบบนี้ก็แล้วกัน ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะลูกค้าน่าจะเยอะ คิดเอาเองว่าถ้าเดือดร้อนก็ไม่ใช่คนเดียวที่โดน แต่ไม่รู้เลยว่า ความคิดนี้จะกลายเป็นความคิดที่โง่เง่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าพอย้ายซิมได้ ย้ายโปรแกรมอะไรได้แบบทุลักทุเล ตอนแรกคิดว่าเซลล์ทำไม่เป็น (เอาจริงๆ คือติดปัญหาเรื่อง google play นั่นแหละเพิ่งมารู้เอาทีหลัง) แต่จนแล้วจนรอด 2 ชั่วโมง ทุกอย่างจากเกาหลีก็ไปลงในเครื่องใหม่ หัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM จากจีนได้ทั้งหมด ก่อนจากกัน เซลล์ยังใจดีบอกว่า “พี่ เวลาจะเปิด youtube ใช้อันนี้นะ” ลักษณะไอค่อนเป็นสีดำๆ กับเส้นสีรุ้งๆ ให้รู้ว่านี่คือยูทูป เราก็ไม่สนใจคิดว่ามันคงมีหลาย logo แต่อันนี้ไม่เคยเห็น แต่เปิดใช้งานได้ก็โอเค จบ จ่ายเงิน

รีวิวหัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM

ได้เจ้าหัว(ห่วย)เหว่ยนี่กลับบ้าน ประคบประหงมไม่ให้ลูกจับเพราะกลัวทำตก อุตส่าเคลือบแก้วมาอย่างดี แถมยังใส่เคสที่ดูแพงเข้าไปอีก หวงสุดๆ แต่ก็ไม่รอดมือไอ้จอมซน 2 เดือนต่อมาก็ทำหล่นจนได้ ดีที่ยังทนไม่สึกหรออะไรมาก แค่ขอบจอแหว่งนิดหน่อย ไม่รู้โดนอะไรมา ประกงประกันไม่ต้องกันล่ะ หมดไปนานแล้วมั้งสำหรับตัวเครื่อง ขืนเอาไปซ่อมก็ไม่ต้องใช้กันพอดี ในยุคโควิด-19แรงอย่างนี้ ลูกก็ต้องใช้มือถือเรียนออนไลน์ทุกวันซะด้วย ลืมไปได้เลยเรื่องส่งซ่อม

เดือนต่อมาปัญหาเริ่มเกิด เพราะโหลดอะไรไม่ได้เลย ทั้งจากไม่มีให้โหลด กับโหลดแล้วใช้ไม่ได้ ปัญหามีให้แก้ ก็เลยได้นั่งเถียงกับซัพพอร์ตหัวห่วย กลายเป็นมันรับรู้แต่ไม่รู้จะแก้ปัญหาให้ยังไง สุดท้ายเลยต้องมานั่งประจานตัวเองด้วยการลงรีวิวแบบนี้

รีวิวหัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM

หัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM ลงแอพไม่ได้

หลักๆ ก็ติดปัญหากับ google play นี่แหละ คือแอพบางตัวก็ใช้ไม่ได้ เรียนออนไลน์ไม่ต้องพูดถึงถ้าครูเค้าใช้ google meet

ต้องโหลด gspace เพื่อมาโคลน app ให้ใช้ได้ (มันจะใช้ได้ยังไงในเมื่อโหลดมาก็ใช้ไม่ได้ โคลนไปก็ใช้ไม่ได้อยู่ดี)

โหลด Petal Search ใน AppGallery เพื่อที่จะใช้ Petal Search โหลดแอพอื่นๆ ดูวุ่นวายดีจริมๆ โหลดไอ้นั่นจากไอ้นู้น เพื่อจะเอาไอ้นี่จากไอ้นั่น บลาๆ

โหลดแล้วต้องมานั่ง install เองในบางแอพ คือทำไมมรึงไม่ทำให้มันกดทีเดียวทำจนจบไปเลยวะ สรุป โหลดมาแล้วไม่ลงให้ ต้องไปโหลดวิธีทำเพื่อจะเปิดมาดูการติดตั้งอีก โอ้วว

สำคัญตรงนี้ แมร่ง…มีแต่โฆษณา กดผิดกดถูก ไม่รู้ติดตั้งอะไรไปแล้วบ้าง สุดท้ายเครื่องค้าง กดปิด ถอนการติดตั้ง เริ่มโหลดแอพจากอีกแอพเพื่อจะเอาแอพในอีกแอพนึง ใหม่ซ้ำไปมา มรึงงงมั้ย กรูก็งง

กล้อง 4 ตัวข้างหลังใส่มาเยอะไม่ได้มีอะไรสวยงามเลย ถ่ายภาพมาก็งั้นๆ

สุดท้าย หัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM มีดีแค่เป็นที่รองแก้วน้ำกับที่ทับกระดาษ

รีวิวหัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM

รีวิวหัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM

รีวิวหัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM

รีวิวหัวเหว่ย Y7a (PPA-LX2) รุ่น 2 SIM

เจ้าหน้าที่ก็ได้แต่ให้กำลังใจ สลัดเอ้ย จำใส่สมองไว้เลย ของเจ๊กพวกนี้กรูจะไม่ซื้อมาใช้เด็ดขาด ไม่รู้มันผิดที่คนทำแอพ หรือผิดที่คนผลิตอุปกรณ์

แต่ที่รู้ๆ มันใช้ไม่คุ้มกับราคา มีดีแค่ฟังเพลงกับถ่ายรูป ไปหายี่ห้ออื่นก็ได้มั้งแบบนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.