เอ๋ พิชชานันท์ หญิงไทยคนแรกผู้พิชิตสนามเทรลระดับโลก

สนามเทรลคืออะไร วะครับ อยู่ๆ มีข่าวขึ้นหน้าฟีดว่า หญิงไทยคนแรกเป็นผู้พิชิตสนามเทรลระดับโลก คืออัลไล ใครงงและอยากรู้ตามมากองกันอยู่กงนี้

สนามเทรล คืออะไร แล้วอะไรคือการวิ่งเทรล

วิ่งเทรล หรือ Trail Running ในสิ่งที่ทั่วโลกรู้จักคือ การวิ่งผจญภัยในเส้นทางธรรมชาติล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งลุยป่า วิ่งขึ้นภูเขา รวมไปถึงการฝ่าดงธรรมชาติ ดงหญ้า ลำธาร น้ำตก และป่าเขาที่เต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย

หนึ่งในนั้นคือ เนินดิน โขดหิน และดินโคลน รวมไปถึงอุปสรรคต่างๆ ที่จะพบเจอได้ในระหว่างการแข่งขันวิ่งเทรล สิ่งเหล่านี้หาไม่ได้ในทางวิ่งทั่วไปตามข้างบ้านเทรลจึงเป็นความสนุกผสมความท้าทาย ที่ทำให้เหล่าบรรดานักวิ่งทั้งหลาย อยากลองของซักครั้งในชีวิต

การวิ่งเทรล นั้นจะไม่ได้เริ่มต้นที่จุดสตาร์ทเหมือนการแข่งขันวิ่งทั่วไป แต่จะเริ่มทันทีที่คุณจ่ายเงินเข้าร่วมกิจกรรมสำเร็จ และทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองไปถึงจุดหมายสำเร็จได้ด้วยตัวเอง เรียกว่า ต้องเตรียมตัวกันชนิดที่คนทั่วไปก็นึกภาพไม่ออกเลย

ที่สำคัญ สนามเทรลระดับโลก ในครั้งนี้ ระยะทางกว่า 172 กม. ผสมกับความชันของเส้นทาง 10,055 เมตร ใช้เวลาไม่เกิน 46 ชั่วโมง 30 นาที แค่วิ่งเฉยๆ ก็หอบรับประทานล่ะ นี่ต้องปีนเขา ต้องเอาตัวรอดอีกในเวลาที่กำหนดแบบถ้าเสียเวลากินนอนก็โดนนำไปแล้วลิบๆ

พิชิตสนามเทรลระดับโลก

แล้วเอ๋คือใคร เอ๋วิ่งสิ..เอ๋ ไม่ใช่เอ๋ในโฆษณาน้ำเกลือแร่แน่ๆ

เอ๋ พิชชานันท์ มหาโชติ หญิงไทยคนแรกผู้พิชิตสนามเทรล UTMB

เอ๋ พิชชานัน มหาโชติ คือนักวิ่งเทรลหญิงจากประเทศไทย ที่กำลังทำเวลาวิ่งเทรลเพื่อเข้าเส้นชัยให้ได้ก่อนเวลาที่กำหนด (กำหนดผ่านเกณฑ์คือ 46:30 ชม.) อัตราการเคลื่อนที่ของเอ๋ เฉลี่ยความเร็วอยู่ที่ประมาณ 4.1 กม./ชม. แน่นอน ไม่แกร่งจริงไม่มาถึงนี่ได้ง่ายๆ

พี่แกเล่นวิ่งอย่างเดียว ไม่นอนเลยในช่วงเวลาการแข่งขันนั้น แต่ละก้าวที่ผ่านพ้นไปท่ามกลางคืนอันหนาวเหน็บด้วยสภาพอากาศ ยาวนานถึง 2 วัน 2 คืน จนทำให้ปลายเท้าแตะเข้าเส้นชัยไปได้ในอันดับที 65 จากผู้เข้าร่วม 2,347 คน แถมในระหว่างการแข่งขัน ก็มีนักแข่งต้องออกไปแล้วระหว่างทางกว่า 807 คน

พิชิตสนามเทรลระดับโลก

เอ๋ พิชชานัน มหาโชติ ก้าวพ้นความท้าทาย ใช้ความเร็วต่อเนื่อง ฝ่าฟันอุปสรรคที่หลายคนไม่มีโอกาสได้ก้าวข้ามผ่าน กับความเร็วคงที่ ตลอดระยะทางกว่า 170 กิโลเมตรนั้น สุดท้าย เอ๋ก็ทำสำเร็จ เข้าเส้นชัยไปด้วยเวลา 42:10:56 ชม. ตลอด 42 ชม. นั้น เอ๋ พิชชานัน ไม่หยุดพักนอนเลย

อันดับอย่างเป็นทางการ

  • Overall 806/2,347
  • หญิงอันดับที่ 65/187

เอ๋ พิชชานันท์ หญิงไทยคนแรกผู้พิชิตสนามเทรลระดับโลก

ที่สุดแห่งความมุ่งมั่น ที่สุดแห่งความทุ่มเท ตรงหน้าเส้นชัยของสนามเทรลระดับโลก อย่าง UTMB มีภาพของหญิงชาวไทยที่ทำได้ และทำได้ดีด้วย หญิงเหล็กของคนไทย เอ๋ พิชชานันท์ มหาโชติ คุณยอดเยี่ยมมาก

ที่มา Doctor Runner – วิ่งดิหมอ
เรียบเรียงใหม่โดย vwander.com

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

การทำ SEO ด้วยตัวเองขั้นพื้นฐาน สำหรับมือใหม่

วิธีการทำ SEO ขั้นพื้นฐานด้วยตัวเองบน wordpress เมื่อเราใช้เครื่องมือ CMS ฟรี และต้องการทำ SEO เราต้องทำอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ใหม่มาก หัดทำ SEO ด้วยตัวเอง คนเดียว

เรามาเริ่มกันใหม่อีกซักรอบ ในเรื่อง การทำ seo ด้วยตัวเอง สำหรับ มือใหม่ คือผมต้องเขียนเนื้อหาเพื่อดันคีย์นี้อีกประมาณ 3-4 เรื่อง

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.