กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Fujifilm Simple Ace 400

มาทำความรู้จักกับ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง สำหรับคนที่ยังนิยมและมีใจรัก กล้องฟิล์ม กันไม่ลืมเลือน กับ Fujifilm Simple Ace 400 สุดคูลที่ใช้งานง่ายมาก..

ถ้าจะมองกันในยุคสมัยนี้ ที่เหล่าคนทุกวัย น้อยคนนักที่จะไม่มีกล้องถ่ายรูปส่วนตัว เพราะยุคสมัยนี้ กล้องถ่ายรูป ถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กมาก จนสามารถเข้าไปอยู่ในโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายอย่างได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ทำให้เราสามารถมีรูปถ่ายได้ในทุกที่ทุกเวลา แม้กล้องถ่ายรูปดิจิตอลเองก็ตาม ที่พกพาง่าย มีฟังก์ชั่นมากมาย ถ่ายแล้วยังสามารถแชร์ให้คนอื่นดูได้เพียงแค่กดปุ่มไม่กี่ครั้ง

แต่สำหรับคนที่ยังรัก กล้องถ่ายรูปแบบฟิล์ม แล้ว จะต้องไม่ผิดหวังกับ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Fujifilm Simple Ace 400 สุดคูลชิ้นนี้ ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้ง เพราะเหล่าบรรดา ดารา นักร้อง บิวตี้บล็อกเกอร์ต่างๆ ทั้งหลาย กำลังหันมาสนใจกันมาก หนึ่งในเหตุผลที่ กล้องฟิล์ม ยังไม่ตาย ก็คือเป็นกล้องแห่งความทรงจำในวัยเยาว์ของใครหลายๆ คน และด้วยความคลาสสิคของตัวมันเอง นั่นเองแน่นอนว่าเพื่อนๆ ที่เคยผ่านประสบการณ์ การถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม มาแล้วนั้น จะต้องชื่นชอบเป็นพิเศษอย่างแน่นอน

Fujifilm Simple Ace 400 กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง สุดคูล จากฟูจิ

วันนี้เรามีกล้องฟิล์มประเภทหนึ่งมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้นกันค่ะ เจ้ากล้องนี้ตัวนี้มีชื่อว่า Fujifilm Simple Ace 400 เป็นกล้องฟิล์ม สุดประหยัดแบบใช้แล้วทิ้ง เรามาดูกันดีกว่าว่า กล้องฟิล์มรุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง สมกับที่คนมีใจรักกล้องฟิล์มจะเลือกเป็นตัวเลือกแรกๆ ไหม?

เลนส์ 32mm ติดมากับกล้อง Fujifilm Simple Ace 400 นับเป็นช่วงเลนส์ที่กว้าง แต่ก็ไม่มาก ถ่ายใกล้ก็สวย ถ่ายไกลก็ชัดเจน ให้ฉากหลังเบลอสวย ช่วงเลนส์กว้างแบบนี้ เหมาะมากกับการถ่ายรูป คน สัตว์ สิ่งของ ทิวทัศน์ทั่วไป Field of View จะแคบกว่ากล้องสมาร์ทโฟนทั้วไปเล็กน้อย ค่า f10 ความเร็วชัตเตอร์ 1/140 วินาที อาจต้องใช้ระบบแฟลชร่วมด้วยในสภาพแสงน้อย ตัวกล้องมีแฟลชในตัว ระยะแฟลชอยู่ที่ประมาณ 1–3 เมตร จะได้ภาพแสงที่มีความคม ชัดเจนมากขึ้นอย่างแน่นอน

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Fujifilm Simple Ace 400(ภาพตัวอย่างกล้อง Fujifilm Simple Ace 400 ***ภาพจากคุณ Tor Chanon)

หากเพื่อนๆ คนไหน สงสัยเกี่ยวกับการใช้งานแล้วล่ะก็ ไม่ยากเลย เรามีวิธีการใช้งานมาแนะนำเพียงแค่ 4 ขั้นตอนเท่านั้นก็จะได้ภาพสวยๆ ได้ทันที

1. หมุน Dial ให้สุด
2. ดันแฟลชขึ้นตามภาพ
3. กดชัตเตอร์ แล้วจะมีเสียงดังกรึ๊กขึ้นมา
4. เก็บแฟลช (เวลาถ่ายภาพที่ไม่ต้องการใช้แฟลช)

นอกจากนี้แล้ว การถ่ายภาพกับ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Fujifilm Simple Ace 400 ยังมีข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ มาฝากด้วย นั่นคือ

1. แฟลชของกล้องค่อนข้างแรงมาก หากจำเป็นต้องใช้แฟลชในการถ่ายภาพ แนะนำให้ใช้มือบังแสงแทนการปิดแฟลช หรือหากต้องการถ่ายจากสถานที่ที่มีกระจกสะท้อน ควรระวังแสงแฟลชสะท้อนที่กระจก ภาพอาจมีแสง over
2. เมื่อตัดสินใจถ่ายรูป หลังกดชัตเตอร์ ต้องถือกล้องค้างไว้เล็กน้อยก่อนจะสิ้นสุดเสียงชัตเตอร์ เพราะไม่อย่างนั้นภาพที่ล้างออกมาจะเบลอได้ค่ะ เป็นปกติที่กล้องถ่ายรูปแบบฟิล์มจะไม่มีระบบกันสั่นสะเทือนในตัวกล้อง

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Fujifilm Simple Ace 400ภาพจาก https://pantip.com/topic/36089668

มาในส่วนของราคากันบ้าง Fujifilm Simple Ace 400 ราคาที่ประเทศญี่ปุ่น ก็จะแล้วแต่ว่าขายที่ร้านไหน ไปเช็คราคากันเลย เสริมด้วยคูปองเด็ดๆ

– ร้านถ่ายรูปตามต่างจังหวัด จะอยู่ที่ 890 เยน หรือประมาณ 250 บาท (สำหรับ 27 ภาพ)
– Bic camera ที่สาขา Shibuya ราคาอยู่ที่ 720 เยน หรือประมาณ 200 บาท (สำหรับ 27 ภาพ) และ 780 เยน 220 บาท (สำหรับ 36 ภาพ)
– ร้าน ดองกิโฮเต้ หรือร้านดองกี้ (Don Quijote) ราคาจะอยู่ที่ราว ๆ 780 เยน 220 บาท (สำหรับ 27 ภาพ)

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความแนะนำ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Fujifilm Simple Ace 400 ในวันนี้ ราคาน่าเล่นสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ ไม่แพงเลย แถมยังได้ลุ้นกับภาพที่จะออกมาตอนนำไปล้างอีกด้วย แค่คิดก็สนุกแล้ว จะรอช้ากันอยู่ทำไม ออกไปหามาถ่ายรูปเก๋ๆ กับแก๊งค์เพื่อนสาว หรือจะถ่ายกับหวานใจก็ถือเป็นความทรงจำที่น่ารักๆ ระหว่างกันได้อีกด้วย

ผู้เขียน : ทุมาภรณ์ ชูแว่น iPrice
เรียบเรียง : www.vwander.com

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน