ผลทดสอบ ทำ seo ให้ได้ ด้วยตัวเอง EP2

ก็เป็นไปได้นะ ถามว่าทำไม ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ อันดับ เว็บไซต์ มันก็ขึ้นมาเรื่อยๆ

หลังจาก ทดสอบผล อันดับ การทำ seo ด้วยตัวเอง ไปแล้ว ในเนื้อหาแรก อ่านย้อนหลังได้ที่ https://www.vwander.com/ep-1-seo-2019.html วันนี้อยากดูผลการทดสอบต่อ ก็เลยเข้าเว็บเช็คข้อมูล ตามรายการด้านล่างเลย ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจตอนแรกคิดว่า Keyword ที่ทำจะหลุดร่วงไปแล้วเพราะอยู่ๆ อันดับจากหน้าที่เคยมีอันดับที่ดี หายไปจากจอเรด้าซะงั้น แต่พอมาวันนี้ กลับได้อันดับที่ดีกว่าเดิม แถม keyword หลักอย่างคำว่า สอนทำ SEO ก็สามารถไต่ขึ้นมาติดใน 100 รายการด้วย ได้ผลเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง ดูตามรูปเลย

ผลทดสอบ ทำ seo ให้ได้ ด้วยตัวเอง EP2

สรุปสั้นๆ เกี่ยวกับการ ทดสอบ ทำ seo ด้วยตัวเอง ในบทนี้

  • อัดเนื้อหาวันละเรื่อง หรือ 2-3 วันต่อเรื่อง ไม่ต้องอัดถี่เยอะเกินไป ให้เป็นธรรมชาติ
  • รอเวลา หากอันดับหายไปจากเรด้า อาจไม่ได้หายไปจริงๆ ให้รอ บางทีอาจจะกลับมาในอันดับที่ดีก็ได้
  • ถ้ารอแล้วอันดับไม่มา หน้าหายไปจากระบบจริงๆ แก้เนื้อหาแล้วลิ้งไปหน้าใหม่
  • อย่าละความพยายาม

สุดท้ายผมก็เริ่มดีใจเล็กน้อย เพราะอันดับมาแล้ว ที่เหลือก็แค่รอ และทำเนื้อหาเพิ่มเติม ซึ่งข้อสำคัญคือ ถ้า Google เป็นคน เค้าคงแปลกใจว่า ถ้าเราทำเนื้อหาได้ทุกวันๆ มันคงจะผิดปกติหน่อยไหม ถ้าเนื้อหานั้น อัดแต่คีย์เดียว ยิงไปหน้าเดียวทุกวัน แต่จะดีไหม ถ้าเราอัดเนื้อหา แต่ยิงลิ้งกระจายออกไปในหน้าอื่นๆ บ้าง หรืออาจนานๆ ทีซัก 2-3 วันจะใส่เนื้อหาครั้งนึง ถ้าเป็นเว็บเล็กๆ แต่ถ้าเว็บใหญ่ เนื้อหาเยอะไม่น่าแปลกใจ แต่เว็บเล็กๆ มีเนื้อหาถี่เกิน อาจผิดสังเกตุเอาได้

พยายามทำให้เป็นธรรมชาติที่สุด

ลองนึกเล่นๆ ดูว่า คนๆ เดียว ถ้ามีความพยายามมากทั้งวัน จะสามารถเขียนเนื้อหาในเรื่องเดียวกันได้ยาวแค่ไหน วันนึงเต็มที่ผมทำเองไม่เกิน 4 บทความ ลองนึกดูถ้าวันนึงลง 4 เรื่องทุกวัน แต่ละเรื่องทำ keyword เดียวตลอด ผมว่าเว็บคงจะมีอะไรผิดปกติแน่ๆ อันดับร่วง เผลอๆ อาจหาย ถ้าเรายิงไปหน้าเดียวกันถี่ขนาดนี้ แม้จะเป็นลิ้งที่มาจากเว็บเดียวกันก็ตาม

เอาเป็นว่าผมไม่ค่อยจะรู้ภาษาด้าน seo เท่าไหร่หรอกนะ อาจจะอธิบายผิดๆ ถูกๆ ไม่ได้ตามหลักสากล เพราะผมก็ ทำ seo ด้วยตัวเอง คนเดียว มาตลอด ไม่มีใครมาให้คำปรึกษา หรือถามใครเค้าก็ไม่ค่อยจะเต็มใจตอบซักเท่าไหร่ บางคนถามไปก็เงียบ คุยเล่นด้วยก็เงียบ ทั้งๆ ที่ก็เคยคุยเคยถามกันมาก่อน ไม่รู้เค้าคิดว่ารู้จักเราหรือเปล่าก็ไม่รู้

ไปๆ มาๆ ผมก็เลยไม่ค่อยจะกล้าคุยกับใคร ไม่ค่อยได้ถามใคร อาศัยอ่านๆ ทดลองทำๆ อย่างเดียวเลย ดูเพิ่มเติมการเขียน บทความ SEO ทำให้เว็บติดอันดับดีใน google

นี่จึงเป็นที่มาว่า ทำไมผมมีสำนวนกากๆ ไม่เป็นสากล ถ้าใครเผลอเข้ามาอ่าน ก็อาจไม่ค่อยคุ้นกับคำพวกนั้น แต่ถ้ามีโอกาสเข้ามาอ่านและติดตามเนื้อหาผมจริงๆ ก็น่าจะเข้าใจว่า ผมพยายามจะสื่อถึงอะไร เอาไว้หากว่า หน้า ทำ seo ของผมเกิดติดอันดับเถ๊อะ เดี๋ยวก็มีคนเข้ามาถามเองแหละมั้ง พอถึงตอนนั้นผมก็เล่นตัวซะเลย…

ก็หวังว่าจะเป็นอย่างนั้นนะ ช่วงนี้ก็ติดตามผลกันต่อไปว่า อันดับจะมาสูงสุดที่หน้าไหน

แต่ผมเก็บข้อมูลไว้หมดแล้วว่า keyword ที่ต้องการอยู่หน้าไหนบ้าง ที่เหลือก็แค่ทำตามระบบที่คิดเอาไว้ แล้วเจอกันใหม่ครับ

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

เทคนิคเขียนบทความสั้น ๆ กับการทำ SEO

สาย SEO Contents คงไม่พลาดเนื้อหานี้ เพราะเราจะมาบอกถึง เทคนิคในการเขียนบทความสั้น ๆ ให้เหมาะกับงาน SEO

ทำเว็บให้คนเข้าเยอะ ทำยังไง

จากเรื่องก่อนนี้เกี่ยวกับ การทำ seo หน้าเดียวให้ติดอันดับ จนกระทั้งได้มีโอกาสเขียนเรื่องเพื่อทดสอบความรู้ไว้ 2 เรื่อง และมันก็ได้ผลดี เว็บทำอันดับได้

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.