ตึกถล่มประชาชื่น มีคนงานบาดเจ็บ

เมื่อ 12 ตค.64 เกิดเหตุตึกถล่มย่านประชาชื่น มีผู้บาดเจ็บ ทราบเป็นคนงานขับรถแบคโฮ จนท.เร่งช่วยเหลือ

ข่าวจากเพจเฟซบุ๊กและสำนักข่าวหลายแห่งได้รายงานพร้อมกันว่า มีตึกถล่มย่านถนนประชาชื่น ขาออก ก่อนถึงมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ประมาณ 200 ม.

จากเหตุดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการช่วยเหลือ

ข่าวเด่นประเด็นร้อนล่าสุด เบื้องต้นมีรายงานว่าอาคารแห่งนี้สูง 8 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่เป็นโครงสร้างปูนทั้งหมด และเคยเป็นอพาร์ทเมนท์เก่า กำลังอยู่ในระหว่างการรื้อถอน ด้านกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ให้ข้อมุลเพิ่มเติมว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะทำการรื้อถอนด้วยรถแบคโฮ โดยคนงานที่ทำก่อสร้างได้ทำการทำลายเสาที่เป็นฐานเสาหนึ่ง จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

เบื้องต้นรถแบคโฮถูกเศษวัสดุกันสาดถล่มทับ ทำให้ผู้ขับรถได้รับบาดเจ็บ 1 คน เจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ ซึ่งความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ตึกถล่มประชาชื่น มีคนงานบาดเจ็บ

ข้อมูลล่าสุด ตึกถล่มประชาชื่น

ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง ทราบว่า อาคารพาณิชย์ดังกล่าวอยู่ระหว่างการรื้อถอน โดยในช่วงเวลาเกิดเหตุรถแบคโฮได้เข้าไปดำเนินการตามปกติ แต่อาคารเกิดถล่มลงมาทับรถแบคโฮและคนขับรถทำให้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ผ่านมาแล้วกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังไม่สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้ แต่คาดว่าจะสามารถช่วยออกมาได้ภายในคืนนี้

ด้านอาคารดังกล่าวมีการขออนุญาตรื้อถอนถูกต้องเรียบร้อย แต่สาเหตุที่มีการถล่มเกิดขึ้น อาจเป็นเพราะคนงานไม่ระวังในการรื้อถอนจนเป็นเหตุให้อาคารทั้งหลังเกิดถล่มลงมาในทีเดียว

ติดตามข่าวเด่นประเด็นร้อนในรอบวันได้ที่ https://www.vwander.com/top-news


สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน