ต้องการเงินด่วน สินเชื่อส่วนบุคคล ช่วยคุณได้

ใครต้องการเงินสดทันใจ ต้องการเงินด่วน แนะนำขอสินเชื่อส่วนบุคคล ช่วยคุณได้

เพราะบางครั้งบางคราวชีวิตของคนเราก็อาจมีเหตุจำเป็นต้องใช้เงินก้อนโดยที่ไม่ทันตั้งตัว บางคนอาจนำไปใช้ปลดหนี้สิน บางคนอาจต้องการไปซื้อของสำคัญ หรือบางคนอาจต้องการนำเงินไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้คนในครอบครัว แต่ไม่ว่าสาเหตุนั้นคืออะไร การหาตัวช่วยที่เหมาะสมคือสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ไม่เช่นนั้นอาจกลายเป็นการสร้างหนี้สินซ้ำซ้อนจนเกิดปัญหาตามมาภายหลังไม่รู้จบ

ทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์หลายๆ คนที่ต้องการใช้เงินด่วนในปัจจุบันคือ “การขอสินเชื่อส่วนบุคคล” หรือ “กู้เงิน” จากธนาคารและสถาบันการเงินที่เชื่อถือได้นั่นเองรู้ไว้ไม่ช็อต! ต้องการใช้เงินด่วน ขอสินเชื่อส่วนบุคคลสิ

ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วนทันใจ ฉลาดใช้ ให้เลือกสินเชื่อส่วนบุคคล..

สินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร

สินเชื่อส่วนบุคคล คือ วงเงินสินเชื่ออเนกประสงค์ที่ผู้ขอสินเชื่อสามารถนำไปใช้ได้ตามต้องการ โดยธนาคารหรือสถาบันการเงินจะอนุมัติให้กับบุคคลทั่วไปที่มีรายได้มั่นคง มีประวัติทางการเงินดี สามารถจ่ายเงินคืนตามกำหนดได้ เงินที่ได้จะเป็นเงินก้อน และมีการคิดดอกเบี้ยระหว่างผ่อนคืน เมื่อสินเชื่อได้รับการอนุมัติ ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารตามที่ผู้ขอสินเชื่อระบุเอาไว้ตอนยื่นขอสินเชื่อ ปกติแล้ววงเงินสูงสุดที่อนุมัติจะอยู่ที่ประมาณ 5 เท่าของรายได้หรือเงินเดือน

ต้องการเงินด่วน สินเชื่อส่วนบุคคล ช่วยคุณได้

จุดเด่นของสินเชื่อส่วนบุคคล

การขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันเพราะทางธนาคารจะพิจารณาจากรายได้ของผู้ขอสินเชื่อเป็นหลัก เงินที่ได้ก็เป็นเงินก้อนที่มากพอสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วนเป็นก้อนใหญ่ แต่ก็ไม่มากเกินไปจนเป็นภาระหนัก ทั้งยังมีระยะการผ่อนคืนค่อนข้างยาวและมีค่างวดที่ชัดเจน สามารถเลือกผ่อนจ่ายตามกำลังได้ ช่วยให้วางแผนทางการเงินได้อย่างเป็นระบบ นอกจากนี้การคิดดอกเบี้ยก็เป็นแบบลดต้นลดดอก เมื่อไหร่ที่เรามีเงินคืนมากก็สามารถจ่ายคืนมากได้ ทำให้ภาระจ่ายดอกเบี้ยลดลง

เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลกับการกู้เงินนอกระบบ

แม้เงินกู้นอกระบบจะทำให้เราได้เงินอย่างรวดเร็วทันใจเมื่อต้องการใช้เงินด่วนกว่าการขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่เป็นการกู้เงินในระบบ แต่ก็ตามมาด้วยผลเสียมากมาย เช่น เงินกู้นอกระบบนั้นผู้ปล่อยเงินกู้ทำผิดกฎหมายและข้อบังคับของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นสถาบันการเงินที่ถูกต้อง มักคิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด เช่น ร้อยละ 20 ขึ้นไป และมักไม่ระบุให้ชัดเจนว่าอัตราดอกเบี้ยนั้นคิดเป็นต่อวัน ต่อเดือน หรือต่อปี ที่สำคัญคือ หากลูกหนี้ไม่สามารถชำระหนี้ได้อาจโดนทวงหนี้ด้วยวิธีการที่ผิดกฎหมาย เช่น ข่มขู่ ประจาน หรือทำร้ายร่างกาย เป็นต้น ดังนั้น เพื่อความมั่นใจและปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการกู้เงินนอกระบบในทุกกรณี

ลูกชอบยืมเงินเพื่อน ทำไงดี

อยากขอสินเชื่อส่วนบุคคลต้องทำอย่างไร

ก่อนอื่นต้องถามตัวเองให้ชัวร์ว่าจำเป็นต้องกู้เงินจริงไหม ต้องการใช้เงินด่วนแค่ไหน มีรายได้ ค่าใช้จ่ายอยู่เท่าไหร่ ควรขอสินเชื่อเท่าไหร่จึงไม่เป็นภาระมากเกินไป จากนั้นลองหาข้อมูลจากธนาคารหรือสถาบันการเงินต่างๆ ว่าแต่ละเจ้ามีรายละเอียดการปล่อยสินเชื่ออย่างไรบ้าง อ่านรายละเอียดเงื่อนไขต่างๆ ให้เรียบร้อยเพื่อให้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง จากนั้นจึงเตรียมเอกสารส่วนตัวและเอกสารทางการเงินที่ต้องใช้สมัครให้ครบถ้วน

อ่านมาถึงตรงนี้คงได้ความรู้เกี่ยวกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคลกันพอสมควรแล้ว ใครที่ต้องการใช้ เงินด่วนกับสินเชื่อส่วนบุคคล ลองนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจดูว่าจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลดีไหม อย่าลืมวางแผนทางการเงินดีๆ เพื่อให้สินเชื่อที่ขอไปไม่เป็นภาระกวนใจในอนาคต

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน