สอนวิเคราะห์ keyword หาทราฟฟิก แนวคิดเก่าคนหลุดเทรนด์

สอนวิเคราะห์ keyword จริง ๆ นะ ผมว่าในยุค 2021 นี้ เทคนิคการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดอย่างพวก keyword analytics อะไรนี่ มันเป็นเทคนิคเขียนบล็อคเก่าคร่ำครึโบราณไปแล้วว่าไหม

ก่อนอื่น คลิกเลยที่ สอนทำ SEO สำหรับมือใหม่ | ทำไมถึงคิดอย่างนั้น เอาจริงๆ เทคนิคพวกนี้มันมีมาตั้งแต่สมัยเริ่มมีการใช้งาน search engine กันแล้ว แต่ช่วงแรกเป็นแค่การเก็บข้อมูลเข้า database แล้ว query ออกมาเฉยๆ มันไม่ซับซ้อนอะไร คือจับคำเอาตรงๆ เลย แต่ยุคหลัง AI มันฉลาดขึ้น มันจับทั้งความหมายของคำทีละคำ มันเอามาวิเคราะห์แล้วหาเหตุเชื่อมโยง บลาๆๆ แล้วส่งมาให้เรา

เอาจริงๆ คือปวดหัว วุ่นวาย อีกอย่าง ที่ผมบอกว่ามันโบราณ จับกระแสปลายน้ำ คือ กระแสมันจะมาเป็นช่วงๆ อย่างเช่นกระแส PopCat นี่ ถามหน่อยว่าคนจับกระแสพวกนี้มีเยอะมาก หลายคนก็ได้ทราฟฟิกไปมากน้อยต่างกันที่เลเวลของเว็บ เว็บดีสมาชิกติดตามมากก็ได้มากหน่อย เว็บไม่ดีคนติดตามน้อยก็ได้ปลาโง่ๆ ที่หลงกดเข้ามาทางไหนอะไรก็ไม่รู้แหละ

แต่สุดท้ายมันก็จะจบเทรนด์ ระบบมันก็เริ่มเดินไปเหมือนเดิมคือ นิ่งๆ เงียบ รอเทรนกันต่อแบบชิลๆ คนทำเว็บก็ปวดหัวกับการหาเทรนด์ หากระแส นั่งวิเคราะห์คีย์กันว่า คำนี้มาหรือยัง คำไหนกำลังมา กระแสเยอะ ก็เอา เริ่มทำ ต้องรีบแล้ว อ่าวไอ้นั่นลงแล้วกรูยังไม่ลงเลย เครียด ทำดีก็ได้เร็ว ทำไม่เป็นก็ได้แค่ปลาโง่ๆ มาไม่กี่ตัว พอใจแล้วเหรอ?

สุดท้ายก็วัดจากเลเวลของเว็บอีกนั่นแหละ เพราะไม่ว่าจะเขียนอะไรออกไป อยู่ดีๆ มันไม่ติดขึ้นหน้าแรกหรอก มันมีหลายปัจจัยมาก มันต้องเริ่มสร้างรากฐานมาแต่แรก และที่ชัวร์ที่สุดคือมันเอาคุณภาพโดยรวมของทั้งเว็บมาใช้ ไม่ใช่เอาเฉพาะหน้านั้นๆ มาใช้ และท้ายสุดก็ต้องจอดให้กับเว็บคุณภาพดีไปทั้งหมดอีก…

สอนวิเคราะห์ keyword ผมถึงย้ำนักย้ำหนาแล้วว่า “การวิเคราะห์ keyword หาทราฟฟิก” เนี่ย อยากทำก็ทำกันไปเหอะ แต่มันปลายน้ำ เสียเงินเสียทองไปกับการดักจับปลาหลังอวน ที่ได้ไม่คุ้มทุน เพราะที่เจอเยอะๆ คือ ต่อให้ได้คีย์แพง คีย์ดีที่สุดมา พิจารณาแล้วมีคนใช้งานหลักล้าน แต่ก็ต้องมาทำเนื้อหาให้ตรงกับแนวทางอยู่ดี แล้วไง ถ้าไม่ชำนาญก็จ้าง จ้างคนชำนาญเหรอ น้อยมากที่จะหาเจอ ส่วนใหญ่ก็ Search กันทั้งนั้น เป็น ผู้เชี่ยวชาญในการเรียบเรียงเนื้อหา มากกว่าการสร้างเนื้อหาหรือเขียนเองไปร้อยละ 90

แล้วสุดท้ายถึงท้ายสุดเป็นไง ก็ไม่พ้นไปเอาข้อมูลจากเว็บที่มีบทความในเรื่องนั้นจริงๆ จะเอาจากเว็บกระโหลกกระลาก็ไม่ได้ เพราะเอาไปใช้ก็ไม่มีคนอ่าน จำต้องไปเอาจากเว็บคุณภาพ เห็นไหมล่ะ

จับปลาหลังอวน

ก็เท่ากับถ้าเราทำเนื้อหาคุณภาพแต่แรก แล้วเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเรียบเรียงเนื้อหาซะเอง มันไม่ดีกว่าเหรอ เขียนๆ ลงไปแล้วรอปลามาติด เหมือนการวางอวนในแม่น้ำ ไม่ต้องไปนั่งหา ว่าตรงไหนปลาชุม ตรงไหนปลาไม่มี เราก็แค่วางอวน วางแม่มยาวๆ ไปเลย พอเทรนด์มันมา ฝูงปลามันแห่เข้าไปติดอวน ก็ได้ทั้งฝูง เหลือรอดนิดหน่อยให้กับพวกนักวิเคราะห์ keyword มันเอาไปใช้หลังจากเราเก็บอวนแล้ว จบสวยกว่า

แล้วเจอคำถามว่า แล้วเทคนิคแบบนี้ต้องทำอย่างไร ก็ไปดูเรื่อง เขียนบล็อกอย่างไรให้คนเข้า เข้าไปดูเทคนิคการทำได้ ไม่ยากหรอก

จะสรุปให้อีกทีนึงสั้นๆ ว่า

การวิเคราะห์ keyword หาทราฟฟิก เป็นเทคนิคเก่าโบราณไปแล้ว

คุณควรทำในสิ่งที่ชอบ เขียนมันทุกวัน เขียนเรื่องจริงที่เป็นไปได้ ไม่ต้องมโน ไม่รู้ก็หาข้อมูลเอามาเขียน ถ้าเป็นคนสร้างเนื้อหาเองไม่ได้ ก็ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเรียบเรียงเนื้อหา มันง่ายกว่าจะมานั่งทำสอนวิเคราะห์ keyword เพื่อหาทราฟฟิก สำหรับจับปลาหลังอวน

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

วิธีแทงบอลสเต็ป เว็บสายตรงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง

ผมชอบวิธีนี้ ดูมันมีความน่าเชื่อถือหน่อย ๆ ที่มันออกมาจากเว็บราชการนี่แหละ ฮาฮ่า

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แนวโน้มและโอกาสในเศรษฐกิจผู้สูงวัย หรือเศรษฐกิจสีเงิน

เศรษฐกิจสีเงิน หรือ เศรษฐกิจสูงวัย เป็นกลุ่มที่น่าจับตาในแวดวงธุรกิจ จากการที่สัดส่วนผู้สูงอายุได้เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

เขียนบล็อกอย่างไรให้คนเข้า มาดูเทคนิค

จั่วหัวอย่างไรให้คนฉงน เอ่ อ๊า ผมเริ่มเพื้ยนตั้งแต่ไม่มีอะไรทำตอนโควิดระบาด รบกวนอ่านกันหน่อย หน้านี้มีสาระ

ผลทดสอบ ทำ SEO 2019 ให้ได้ ด้วยตัวเอง EP1

กลับมาอีกครั้ง สำหรับความพยายามที่จะ ทำ seo ให้ได้ ด้วยตัวเอง ในปี 2019 นี้หลังจากบททดสอบที่ได้คิดขึ้น..

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.