สัญญานเตือนโรคหัวใจ พร้อมวิธีป้องกัน

มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังเป็นโรคหัวใจอยู่ เพราะคิดว่าอาการหรือสัญญาณต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตนเองนั้นเป็นเรื่องปกติ

ซึ่งจริงๆ แล้วหากคุณมีอาการแม้เพียงเล็กน้อย ก็ไม่ควรมองข้ามและละเลย เพราะอาการเหล่านั้นอาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคหัวใจอยู่ก็เป็นได้

ส่วนโรคนี้จะมีอาการอย่างไร และจะมีวิธีการป้องกันอย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ให้คุณแล้วในบทความนี้อ่านก่อนสาย! สัญญานเตือนว่าคุณอาจเป็นโรคหัวใจ พร้อมวิธีป้องกัน

อาการของโรคหัวใจ

ต้องบอกก่อนว่าสำหรับผู้ป่วยบางคนที่เป็นโรคหัวใจนั้น ก็อาจไม่มีอาการแสดงออกมาเลย ดังนั้นคุณอาจไม่จำเป็นต้องรอจนมีอาการเหล่านี้แล้วจึงค่อยไปพบแพทย์ อย่างไรก็ตาม หากมีอาการหัวใจทำงานผิดปกติขึ้น ก็สามารถเกิดอาการดังนี้ได้

 • หายใจลำบาก เวลาทำกิจกรรมแล้วรู้สึกเหนื่อย เจ็บ หรือหายใจเร็วกว่าปกติ
 • เวียนศีรษะ ไม่ว่าจะลุกนั่งก็รู้สึกมึน และมีอาการอ่อนเพลียง่าย
 • ใจสั่นโดยไม่ทราบสาเหตุ
 • คลื่นไส้ อาเจียน
 • บวมบริเวณเท้า โดยเฉพาะในช่วงสายๆ ของวัน
 • ไอเวลานอน
 • เมื่อนอนราบแล้วมีอาการแน่นหน้าอก

สามารถป้องกันได้อย่างไรบ้าง?

 • การป้องกันการเกิดโรคหัวใจที่สามารถทำได้ง่ายที่สุดเลยก็คือการออกกำลังกาย สาเหตุที่คุณควรจะออกกำลังกายนั่นก็เพราะว่าการออกกำลังกายนั้นจะช่วยลดโอกาสต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง เพราะโรคความดันโลหิตสูงนั้นก็จะมีความสัมพันธ์กับโรคหัวใจเช่นกัน ซึ่งการออกกำลังกายนั้น แนะนำว่าควรออกทั้งผู้ที่มีรูปร่างอ้วน และผู้ที่ครอบครัวมีประวัติเป็นโรคความดันโลหิตสูง
 • โรคหัวใจนั้นสามารถถ่ายทอดผ่านทางพันธุกรรมได้ ดังนั้นควรสอบถามคนในครอบครัวว่ามีใครเคยเป็นโรคนี้หรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้ดูแลรักษาตัวเอง และป้องกันโรคได้ทันด้วยเช่นกัน
 • อีกโรคหนึ่งที่มีความสัมพันธ์กับโรคหัวใจก็คือโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ซึ่งวิธีการป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบอีกวิธีหนึ่งก็คือการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และออกกำลังกายเป็นประจำ
 • ทำการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี เพราะหากแพทย์สามารถวินิจฉัยได้เร็วว่าคุณเป็นหรือมีโอกาสเสี่ยง ก็จะช่วยลดความรุนแรงของโรคได้ด้วยเช่นกัน

ถึงแม้ว่าโรคนี้จะดูเหมือนว่าเป็นโรคที่น่ากลัว เพราะสามารถทำให้เราเสียชีวิตได้ แต่เราก็สามารถป้องกันได้หลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อที่จะลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด และทำการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีเพื่อที่จะได้รักษาได้ทัน

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

เล่าความผ่านเว็บ

แจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ได้อะไร

ช่องทางแจ้งเบาะแสโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ มีแต่คนอยากแจ้ง แต่หาช่องทางที่จะแจ้งไม่เจอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เว็บพนันถึงเต็มไปหมด แต่เรามีวิธีติดต่อ

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุนเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน ปี 2566

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

เทคนิคการเขียนบล็อกข่าวให้น่าสนใจ

ตามปกติการเขียนบล็อก เราอาจหาเรื่องราวมานำเสนอได้แบบเจาะจง แต่การเขียนบล็อกข่าวไม่เหมือนกัน

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

วิธีแทงบอลสเต็ป เว็บสายตรงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง

ผมชอบวิธีนี้ ดูมันมีความน่าเชื่อถือหน่อย ๆ ที่มันออกมาจากเว็บราชการนี่แหละ ฮาฮ่า

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

แนวโน้มและโอกาสในเศรษฐกิจผู้สูงวัย หรือเศรษฐกิจสีเงิน

เศรษฐกิจสีเงิน หรือ เศรษฐกิจสูงวัย เป็นกลุ่มที่น่าจับตาในแวดวงธุรกิจ จากการที่สัดส่วนผู้สูงอายุได้เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่

อ่านเรื่องนี้ต่อ

แนะนำการลงทุน

ทำอย่างไรให้ธุรกิจเดินหน้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

การทำให้ธุรกิจเดินหน้า และย้ำความมุ่งมั่นต่อการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตได้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

สรุปผล วิธีการทำ SEO ขั้นพื้นฐาน ด้วยตัวเอง

วิธีการทำ SEO ขั้นพื้นฐาน ครับ ไม่ได้เขียนสรุปผลงานการทำ SEO มานาน เพราะอยากให้แน่ใจว่า อันดับได้แตะหน้าแรกหรือเปล่า ซึ่งก็ “ทำได้” แต่ถ้าเพิ่มเทคนิคนี้เข้าไป แตะหน้า 1 คีย์โหด

สอนปรับแต่ง On-Page เพื่อทำ SEO แบบง่าย

วันนี้ผมจะมา สอนปรับแต่ง On-Page กัน มันก็คือ การปรับแต่งบทความให้ดีที่สุด และทำให้หน้าเว็บติดอันดับดีนั่นแหละ

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.