DiWhite Whitening

คลอดออกมาแล้ว กับผลิตภัณฑ์ครีมปรับสภาพผิวที่มีคุณสมบัติยับยั้งเมลานินอย่างได้ผลที่สุด ปฏิวัติส่วนผสมในเนื้อครีมแบบไม่เหมือนใคร และไม่มีใครกล้าที่จะเหมือน ด้วยสูตรที่เป็นความลับแต่มีส่วนผสมหลักที่ สาวๆ คุ้นเคยและรู้ดีว่า มีสรรพคุณอย่างไร วันนี้มาดูกันก่อน..DiWhite ครีมปรับสภาพผิว

ส่วนผสมแรกอย่าง ALPHA ARBUTIN ถ้าพูดถึง Arbutin คิดว่าคนส่วนใหญ่ก็คงรู้จักกันดี ถ้ายังไม่รู้ก็จะเกริ่นให้ฟังว่าสารตัวนี้ เป็นสารสกัดที่ได้จากพืชหลายชนิด เป็นอนุพันธ์ของสารพวกไฮโดรคิวโนน (Hydroquinone) ดังนั้นจึงจัดเป็นกลุ่ม Whitening ที่ออกฤทธิ์ได้ผลดีมาก แต่ไม่มีอาการข้างเคียง มากเหมือนกับไฮโดรคิวโนน จึงไม่อยู่ในกลุ่มสารเคมีควบคุม และด้วยเหตุนี้ จึงได้รับความนิยมสูงมากและมักเป็นส่วนผสมหลักที่มีอยู่ในครีมบำรุงราคาแพงทั้งหลายในระยะ 5 – 10 ปีที่ผ่านมา เช่นครีมหน้าเด้ง และครีมหน้าขาวใสทั้งหลาย ที่ไม่ใช่สูตรยา

ตัวที่สอง สารสกัดชะเอม (Licorice extract) เป็นสารออกฤทธิ์หลัก คือ glabridin มีงานวิจัยแสดงว่า glabridin ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินโดยยับยั้งการทำงานของ tyrosinase ของเซลล์สร้างเม็ดสี แต่จะไม่เป็นพิษต่อเซลล์สร้างเม็ดสี และยังพบว่าการทา 0.5% glabridin ลดการเกิดผิวสีเข้มหลังได้รับรังสี UV-B และลดอาการผิวไหม้แดง (erythema)

เป็นที่รู้กันว่า สารสกัดจากชะเอมเทศ ในครีมหน้าขาว เป็นพืชที่มีถิ่นกำเดนิดในยุโรป แถบเอเชีย และแถบแอฟริกาเหนือ สารสกัดจากชะเอมเทศชนิด Polyol Soluble Licorice Extract มีองค์ประกอบที่สำคัญคือ Glabridin และ Glabrene มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase จึงช่วยปรับผิวให้ขาวขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นแอนตี้ออกซิแดนซ์ อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพเร็วขึ้น จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น

DiWhite Whitening

ตัวที่สาม คุณจะได้พบกับ Oceagen (Soluble Collagen) ในรูปแบบของส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น แต่จะไม่บ่อยนักที่จะได้เจอกับสารตัวนี้ใน ครีมผิวขาว และเนื่องจากผลิตภัณฑ์เครืองสำอางที่มีราคาแพงและคุณภาพดี จะเป็นผลิตภัณฑ์ปรับสภาพผิวหน้าสูตรเข้มข้นประสิทธิภาพสูง ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นได้ล้ำลึกกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไป และยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหน้า เพิ่มความกระจ่างใสด้วย vitamin C ลดริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Liposome Ani – Age ปรับสภาพผิวหน้าคุณให้เนียนนุ่มกระจ่างใสขึ้น จนคุณสัมผัสได้เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย

ตัวสุดท้ายอย่าง VitC ethyl ether*(2) หรือ วิตามินซีสังเคราะห์ ที่ดีที่สุด เนื่องจากตัวที่ออกฤทธิ์คือ Ascorbic acid ในตัววิตามินซีแบบนี้จะมีแค่ Ascorbic acid เพียงอย่างเดียวซึ่งมีต้นทุนในการผลิตที่ไม่สูง เป็นแบบที่ราคาถูกที่สุด และได้มีผู้ผลิตหัวใสนำไปพัฒนาต่อโดยใ่ส่สาร โน่น นี่ นั่น ลงไปในผลิตภัณฑ์หน้าขาว และใส่ขวดสวยๆ แล้วก็มาขายราคาแพงๆ ตกหลมพรางกันไป

มาว่ากันด้วยเรื่อง VitC ethyl ether*(2) คืออะไร VitC ก็คือวิตามินซี ดีๆ ที่รู้กันในข้อมูลข้างต้นแล้วว่าจะได้จากธรรมชาติ หรือจะได้จากการสังเคราะห์นั้น ก็เป็นตัวเดียวกัน แล้ว Ethyl กับ Ether คืออะไร แล้วก็ *2 อีก เอาง่ายๆ เลยก็คือ เป็นวิตามินซีที่ได้รับความนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ทำให้ผิวขาวขึ้น ทั้งราคาถูกไปจนถึงราคาแพง ซึ่งกลไกการออกฤทธ์ของวิตามินซี นอกจากมันมีผลยับยั้งเอนไซม์ไทโรซีเนสแล้ว ยังมีคุณสมบัติฟอกสีผิวอีกด้วย ทำให้สีของเมลานินจางลง ผิวจึงแลดูขาวขึ้น และคุณสมบัติที่สำคัญของวิตามินซีคือเป็น antioxidant

เราเข้าใจกันแล้วว่า วิตามินซีจะสลายตัวเองเมื่อโดนน้ำและแสง หากวิตามินซีถูก oxidized จะส่งผลให้ความสามารถในการยับยั้งสารเมลานินลดลงด้วย จึงมีการคิดค้นอนุพันธ์ของวิตามินซีเพื่อให้มีความเสถียรเพิ่มขึ้นคือ ให้อยู่ในรูปของ VitC ethyl ether นั่นเอง

ทั้งหมดนี้อยู่ใน DiWhite ครีมปรับสภาพ หรือครีมผิวขาว ที่หลายคนรู้จักนั่นเอง สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ https://www.facebook.com/DIwhitening

ที่มา http://www.arobody.com/category/whitening

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน