แหล่งช้อปปิ้งใกล้เมืองไทยที่ไหนมี Counter Brand มากสุด

สิงคโปร์ ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งสถานที่ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดอันดับหนึ่งในเอเชีย เป็นประเทศที่มีแหล่งจับจ่ายซื้อของและห้างสรรพสินค้าอยู่มากมาย ที่ได้รวบรวมสินค้าแบรนด์เนมและไฮเอนด์ต่าง ๆ จากทั่วโลกมาวางขายเกือบทุกแบรนด์

โดยจะมีมหกรรมลดราคาสินค้าประจำปีที่เป็นจุดดึงดูดให้คนไทยยอมบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปช้อปด้วยส่วนลดดึงดูดใจถึง 50-70% เลยทีเดียว

แต่เทศกาลนี้จะจัดขึ้นแค่ปีละครั้งในช่วงเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม เท่านั้น ฉะนั้นใครที่เป็นสายช้อปปิ้งแล้วไม่ควรพลาดเลยเด็ดขาดสิงคโปร์แหล่งคือช้อปปิ้งใกล้ไทย ไปละลายทรัพย์กับสินค้า Counter Brand มากที่สุด

เหตุผลที่ทำให้สิงคโปร์ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งใกล้เมืองไทยและดีที่สุด แน่นอนว่าไม่ใช่แค่มหกรรมลดกระหน่ำทั้งเกาะเท่านั้น แต่ยังเพราะระบบเศรษฐกิจที่ดีและการจัดการตลาดที่เป็นระบบ ทำให้การนำเข้าสินค้าจากประเทศต่าง ๆ หรือการนำเข้าสินค้าเคาน์เตอร์แบรนด์เป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็ว จึงเป็นศูนย์กลางแห่งความทันสมัยแห่งเอเชีย ไม่แปลกเลยถ้าเราจะเห็นสิงคโปร์เปิดตัวสินค้า Counter Brand ซีซั่นและคอลเลคชั่นใหม่ ๆ ก่อนไทยเสมอ

แหล่งช้อปปิ้งใกล้เมืองไทยที่มี Counter Brand มากที่สุด

แหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนมราคาถูกที่คุณต้องไปให้ได้เมื่อถึงสิงคโปร์

  • Orchard Road: ย่านที่รวบรวมสินค้าแบรนด์ดัง แบรนด์ไฮเอนด์ แบรนด์หรูพรีเมียมระดับโลกทั้งหมดมารวมไว้ที่นี้ ใครที่มองหาคอลเลคชั่นใหม่ ๆ ของเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ชอบต้องมาที่นี้ที่แรกเลย
  • Suntec City: ห้างใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ มีจุดไฮไลท์ที่สวยมาก อย่างน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือ Fountain of Wealth ซึ่งพาคุณหลุดไปโลกแห่งความฝันได้เลยทีเดียว พร้อมร้านค้าแบรนด์ดังกว่า 400 ร้านค้า
  • Marina Bay Sand: ที่นี่จะมีศูนย์การค้าสุดหรูตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่า เหมาะกับการเป็นจุดพักผ่อนก่อนการเดินไปช้อปปิ้ง เพราะที่นี้มีจุดชมวิวที่สวย ผ่อนคลาย พร้อมเป็นแหล่งรวมสินค้าไฮโซต่าง ๆ จากทั่วโลกมารวมกัน มีทั้งสินค้าแฟชั่น นาฬิกา เครื่องประดับ น้ำหอม และสินค้าที่น่าสนใจอีกมากมาย
  • Vivo City Mall: ห้างสรรพสินค้าที่ให้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ในห้างสยาม มีน้ำตกขนาดใหญ่ให้นั่งชมชิว ๆ อยู่หน้าห้าง ห้างนี้เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าเคาน์เตอร์แบรนด์ระดับกลาง อย่าง Charles & Keith ที่สิงคโปร์มีราคาถูกกว่าประเทศไทยมากเลยทีเดียว

แหล่งช้อปปิ้งใกล้เมืองไทยที่มี Counter Brand มากที่สุด

หากไม่อยากพลาดโอกาสกับมหกรรมลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ของสิงคโปร์ แหล่งช้อปปิ้งใกล้เมืองไทยที่มี Counter Brand มากสุด สิ่งที่คุณควรจะเตรียมตัวหลัก ๆ ก็คือ การจัดวางตารางเวลาเที่ยวบิน เวลาที่ดีที่สุดคือควรบินก่อนวันเทศกาล Great Singapore Sales 2 วัน หรือช่วงคริสต์มาสไปจนถึงปีใหม่ ที่จะมีงานเซลส์ งานโปรโมชั่นทิ้งท้ายประจำปีอยู่ด้วย จากนั้นคุณก็ลิสต์รายการสินค้า Counter Brand ที่อยากได้

และที่สำคัญต้องเผื่อเงินไว้เยอะ ๆ ไม่แน่คุณอาจต้องซื้อสินค้านอกลิสต์กลับมาด้วย เพราะสิงคโปร์มีสินค้าล่อตาล่อใจและน่าซื้ออยู่มากจริง อย่างน้ำหอม Counter Brand ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Versace, bvlgari และ Chanel ที่ในช่วงเซลส์จะลดราคากันแบบสุด ๆ ไปเลย