สำหรับผู้ใช้รถ หรือ ผู้ที่ไม่ได้ใช้รถส่วนตัว จะไปบอกต่อกันก็ได้ ช่วยกันบอกต่อ ๆ ไป รถเสียช่วยฟรี กด 1137 ชาวกรุงซึ้งน้ำใจ รถเสียช่วยฟรี 24 ชม. รถเสียกลางกรุงไม่ต้องตกใจ กด 1137 เรียกใช้บริการช่างซ่อมอาสาได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ตามโครงการ ปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม
กด 1137 รถเสียช่วยฟรี
ช่วยป้องกันทั้งโจรในคราบพลเมืองดีและภัยสุภาพสตรีที่รถเกิดเสียกลางทาง เผยคนยังเรียกใช้ 1137 น้อย เพราะส่วนใหญ่ยังไม่รู้จัก 1137 วอนรัฐช่วยส่งเสริมสนับสนุน 1137 ขณะที่ผู้คนในสังคมต่างดิ้นรนเอาตัวรอด ส่งผลให้ผู้คนเห็นแก่ตัวมากขึ้น เสียสละต่อผู้อื่นน้อยลง และไม่อยากไปยุ่งเกี่ยวเรื่องของคนอื่น แต่ก็ยังมีผู้คนจำนวนหนึ่ง แม้จะไม่มากนัก แต่ก็พร้อมจะทำงานที่เสียสละช่วยเหลือคนอื่น โดยไม่มุ่งหวังสิ่งตอบแทน อย่างกลุ่มคนในโครงการ ปันน้ำใจช่วยเหลือรถจอดเสียกลางทาง
กด 1137
นายกฤตวิทย์ ศรีพสุธา เจ้าของโครงการ ปันน้ำใจช่วยเหลือรถจอดเสียกลางทาง กด 1137 กล่าวถึงที่มาโครงการนี้ว่าเห็นข่าวผู้หญิงรถเสียในเวลากลางคืนและเกิดปัญหาอาชญากรรมตามมา โดยพวกมิจฉาชีพคอยทำร้ายชิงทรัพย์ รวมไปถึงทำตัวเป็นพลเมืองดีในคราบโจร แล้วน่าเป็นห่วง นอกจากนี้จากการสำรวจดูยังพบว่ามีรถเก่าจอดเสียอยู่ข้างทางไกลบ้านและไม่มีใครดูแล จึงได้หารือกับ พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล ผบก.จร. เพื่อหาทางแก้ไข ให้ประชาชนมีที่พึ่ง เพราะเชื่อว่าในสังคมไทยยังมีคนดีอยู่อีกจำนวนมาก
บทสรุปที่ได้คือ ให้ตำรวจแต่ละท้องที่จัดหาอู่ซ่อมรถ จัดซื้อรถลากรถยกไว้ให้บริการ โดยมีตำรวจโครงการพระราชดำริมาร่วมด้วยช่วยกัน ปรากฏว่าเจ้าของอู่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดย 1137 ไม่คิดค่าแรง และบอกว่า ยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่เพราะต้องการช่วยประชาชนอยู่แล้ว แต่ไม่มีโอกาส
นายกฤตวิทย์ กล่าวว่า เพื่อสร้างความเชื่อถือในการปฏิบัติหน้าที่ของ 1137 จึงกำหนดให้เจ้าหน้าที่ที่ออกให้บริการต้องติดบัตร ใส่ชุดฟอร์ม และไม่รับค่าตอบแทน เพราะทุกคนทำด้วยใจรัก “บริษัทได้ทำประกันอุบัติเหตุให้เป็นค่าตอบแทน 1 ปี ถึงขณะนี้การช่วยเหลือยังน้อยอยู่ เดือนหนึ่งประมาณ50-60 ราย เฉลี่ยวันละ 4-5 ราย แต่ในช่วงคืนฝนตกจะมีคนเรียกใช้ 1137 มากถึงวันละ 10 ราย
ผู้ริเริ่มโครงการ 1137 นี้ กล่าวและยอมรับว่า โครงการ “ปันน้ำใจช่วยเหลือรถจอดเสียกลางทาง” กด 1137 ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย เนื่องจากประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนยังไม่ทราบว่ามีโครงการ 1137 นี้หากมีการประชาสัมพันธ์ 1137 มากกว่าที่เป็นอยู่ เชื่อว่าจะมีคนที่เดือดร้อนขอใช้บริการ 1137 มากกว่านี้ และน่าจะมีอู่ซ่อมรถยนต์มาร่วมช่วยเหลือมากขึ้น “ถ้าผู้ใช้รถไม่ฟัง จส. 100 จะไม่รู้ว่ามีโครงการนี้”
อย่างไรก็ดี ยังมีประชาชนส่วนหนึ่งยังไม่เชื่อใจว่า 1137 จะช่วยเหลือจริงหรือเปล่า จะหวังอะไรหรือไม่ ถ้าทำอย่างโปร่งใส คนจะเชื่อใจและใช้บริการมากขึ้น เราก็พร้อมจะขยายขอบข่ายการช่วยเหลือออกไป เพราะโครงการนี้ตั้งเป้าใช้งบไว้ 4 ล้านบาท แต่ทำจริงๆ ใช้เงินเพียง 1.69 ล้านบาทเท่านั้น
นายกฤตวิทย์ กล่าวและย้ำว่า คนที่ต้องการความช่วยเหลือจาก รถเสีย โทรศัพท์แจ้ง 1137 ฟรี (free for all at call 1137)
สถิติการรีวิวล่าสุด
คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚
สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน
เทคโนโลยี เล่าความผ่านเว็บ
เทคนิคการใช้ AI พัฒนาเว็บไซต์
ตั้งแต่โดน facebook แบนบัญชี ผมก็มีเวลาว่างเยอะ และผมใช้เวลาตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันนี้ พัฒนาเว็บไซต์นึง ด้วยการใช้ AI มาพัฒนาทั้งระบบไปด้วยกัน จนทำให้เว็บข่าวของผมติดอันดับ (โคตรโม้เลย)
อ่านเรื่องนี้ต่อเล่าความผ่านเว็บ
โดนแบนจาก Facebook แล้วไงต่อ?
ไม่มีใครเตือนว่าการโดน Facebook แบน จะทำให้รู้สึกยังไง แต่พอเกิดขึ้นจริง มันก็เงียบกว่าที่คิดไว้เยอะ สิ่งที่จะต้องทำหลังจากนี้คืออะไร ไปต่อหรือพอแค่นี้
อ่านเรื่องนี้ต่อเล่าความผ่านเว็บ
โดน Facebook แบน ID โดยไม่ทราบสาเหตุ
แบนแบบไม่รู้สาเหตุ แบนแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ห่วงกลุ่มที่มีสมาชิกกว่าแสนคน กับเพจที่พ่วงกับเว็บอีก 4-5 เพจ รอวันปลิว มีแจ้งให้อุทธรณ์ผ่านทางเมล์ ให้ยื่นเรื่องอุทธรณ์ มีเวลา 180 วันก่อนโดนลบทิ้ง ให้ตายเหอะ
อ่านเรื่องนี้ต่อท่องเที่ยว
หาดคลองม่วง สงบแบบจริงจัง
หากอยากสงบแบบจริงจัง แนะนำให้ไป หาดคลองม่วง จังหวัดกระบี่ หาดที่หลายคนยังไม่รู้จัก บางคนเคยมาแต่ไม่รู้ว่าหาดอะไร
อ่านเรื่องนี้ต่อบทความ SEO
การทำ SEO ในปี 2024-2025 ถึงจะล้าสมัยแต่ใช้งานได้อยู่
ทำ SEO ในปัจจุบัน ไม่ต้องเยอะ แค่เปลี่ยนเนื้อหาให้เข้ากับสถานการณ์ ให้มันเป็นไปตามที่มันควรจะเป็น แค่นี้คือจบ
อ่านเรื่องนี้ต่อเล่าความผ่านเว็บ
ช่วงนี้มีแต่ข่าวน้ำท่วม
เบื่อนะ ช่วงนี้มีแต่ข่าวน้ำท่วม ทั้งที่ข่าวมันก็ซ้ำๆ กันในหลายสำนัก เปิดทีวีมาเจอช่องข่าวต่าง ๆ รายงานข่าวเดียวกัน สถานที่เดียวกัน
อ่านเรื่องนี้ต่อข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน
ไม่มีใคร สอนทำ SEO ฟรีกันหรอก นอกจาก…
คิดเหรอว่าจะมีใคร สอนการทำ SEO ฟรี แน่นอน คุณอาจจะเจอพวกที่บอกว่า จะมา สอนทำ SEO แต่จริงๆ ต่อให้เจอจริงๆ สุดท้ายแล้วก็ ไม่จริง นอกเสียจากว่า คุณจะต้องทำตามเงื่อนไขอะไรบางอย่าง
ชีวิตติดเขียน
จั่วหัวหน้าแรกไว้ว่า “เขียนทุกอย่างที่เราสนใจอยากเขียน เมื่ออยาก เราจะเขียนได้ดีมาก แต่เมื่อไหร่ที่เราเบื่อ ให้เอาความคิดเบื่อเหล่านั้น มาเขียนแทนการบ่น” โดย VWANDER.COM หรือก็คือตัวข้าเอง