เพราะใส่ รองเท้าสตั๊ดคู่นี้ จนคว้าแชมป์ยูฟ่า 2018-2019

หากเอ่ยถึงเรื่อง ฟุตบอลสโมสร ที่ยิ่งใหญ่สุดในยุโรป ย่อมหนีไม่พ้นต้องรายการ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก โดยเฉพาะในปี 2018-2019 นี้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า อันดับผลการแข่งขัน เหนือความคาดหมายจากเหล่าบรรดากูรูทั้งหลายในหลายเกม ทำให้รายการ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกปีนี้ เป็นอีกปีหนึ่งที่เร้าใจที่สุด เมื่อเทียบกับปีก่อนที่ผ่านมา โดยแต่ละทีม ฟอร์มจัดและล้วนแต่ฟิตทั้งนั้น ทีมไหนฟิตไม่ถึงเป็นได้ตกรอบกันเป็นว่าเล่นไม้เว้นแต่ทีมดัง สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ รายการสุดยอดอย่างการทำประตูในแต่ละแมทช์นั้น ถูกจับตามองจากเหล่าบรรดาคอบอลทั้งหลายแบบนั่งไม่ติดและสำหรับข้อมูลน่าสนใจ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกปี 2018-2019 ในครั้งนี้ก็คือ มีการทำประตูจากฝ่ายตรงข้าม (รวมไปถึงการสกัดลูกพลาด จนกลายเป็นการยิงประตูตัวเอง) ไปทั้งหมดถึง 360 ประตู แน่นอนนักเตะดังๆ ระดับโลก ก็ไม่พลาดการทำประตูอยู่แล้ว เช่น Neymar, Lionel Messi, Sergio Aguero, Cristiano Ronaldo และนักเตะดาวรุ่งอีกหลายคน รวมๆ แล้วไม่ต่ำกว่า 178 คน ที่สามารถทำประตูได้

และแน่นอนว่า กุญแจสำคัญที่ทำให้เหล่าบรรดานักเตะต่างก็สามารถทำประตูได้นั้น ปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ รองเท้าฟุตบอล หรือ รองเท้าสตั๊ด นั่นเอง… เรามาวิเคราะห์กันเล่นๆ ว่า รองเท้าฟุตบอล ที่ดีที่สุด ที่ใส่แล้ว ยิงประตูจนคว้าแชมป์ยูฟ่า 2018-2019 กันบ้าง โดยอิงจากเนื้อหาบทวิเคราะห์จากข้อมูลเว็บไซต์ยูฟ่า (UEFA) และ Football Boots DB ซึ่งทาง iPrice ได้รวบรวมข้อมูล รองเท้าสตั๊ดรุ่นแจ่มแมว ที่นักเตะใส่ทำประตูได้มากที่สุด ในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 2018-2019 นี้ ให้ดูกันในเชิงสถิติน่าสนใจ ตามนี้เลย…

รองเท้าฟุตบอล รุ่นไหน ใส่แล้วทำประตูได้มากสุด

เพราะใส่ รองเท้าสตั๊ดคู่นี้ จนคว้าแชมป์ยูฟ่า 2018-2019

จากข้อมูลเชิงสถิติเรื่อง รองเท้าสตั๊ด แบรนด์ไหน ที่นักเตะใส่ทำประตูได้มากที่สุด ในรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกปี 2018-2019

1. ฟุตบอลรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกปีนี้ ตลอดทัวร์นาเมนต์ มีเพียง 6 แบรนด์เท่านั้น ที่นักฟุตบอลใส่แล้วทำประตูได้ เริ่มจาก Nike, Adidas, Puma, New Balance, Under Armour และ Mizuno
2. รองเท้าฟุตบอล Nike เป็นแบรนด์รองเท้ายอดฮิต ที่นักเตะใช้กันมากที่สุด แน่นอนว่า เมื่อใช้กันเยอะก็ย่อม ได้ประตูเยอะด้วย รวมไปถึงการทำประตูนัดชิงชนะเลิศ ด้วยเช่นกัน
3. มีนักเตะร่วมรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 352 คน จาก 32 ทีม แข่งรวม 125 เกม และมีรองเท้าฟุตบอลหลากหลายถึง 18 รุ่น ใน 6 แบรนด์ดัง
4. รองเท้าฟุตบอล Nike รุ่น Mercurial คือ รองเท้าสตั๊ดยอดนิยม ที่นักเตะใส่ทำประตูมากสุดถึง 95 ประตู ตามด้วย Adidas รุ่น X 85 ประตู และ Nike รุ่น Phantom VNM 39 ประตู
5. 10 อันดับการทำประตูที่ดีที่สุด ในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกนี้ มาจากนักเตะที่ใส่รองเท้า Nike adidas และ Puma รวม 64 ครั้ง
6. ดาวยิงสูงสุด ได้แก่ Lionel Messi ใช้ Adidas Nemeziz กดประตูไป 12 ประตู
7. 83% ของประตูในรายการนี้ มาจากนักฟุตบอลที่ใส่รองเท้า Adidas และ Nike
8. รองเท้าฟุตบอลแบรนด์ดัง จากประเทศอเมริกา เยอรมัน และญี่ปุ่น ตัวช่วยให้นักฟุตบอล สามารถทำประตูได้มากที่สุด

เพราะใส่ รองเท้าสตั๊ดคู่นี้ จนคว้าแชมป์ยูฟ่า 2018-2019

อย่างไรก็ตาม การทำประตูให้ทีมฟุตบอล ก็ไม่ได้มีผลมาจากรองเท้าฟุตบอลดีที่สุดอย่างเดียว นักฟุตบอลจำเป็นต้องมีทักษะการเล่นที่ดี รวมไปถึงทีมเวิร์คที่สุดยอด บวกกับการวางแผนที่รัดกุมทั้งรุกและรับ จึงสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกปีนี้ไปได้

อ้างอิง :
เก็บข้อมูลและวิเคราะห์โดย : Aldo Fenalosa iPrice Indonesia
ต้นฉบับ แปลและเรียบเรียงโดย : อัฎฮา เหล็มหนู iPrice Thailand
เรียบเรียงใหม่โดย : vwander.com


สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน