แอพออมเงิน โหลดฟรี มีเงินเก็บตามใจ

เคยเป็นหรือเปล่า ที่วางแผนจะเก็บเงินทีไรก็ต้องเฟลทุกที

เพราะรายจ่ายที่มีนั้นมากมายเหลือเกิน ค่าบัตรเครดิต ค่าผ่อนรถ ค่าเช่าที่พัก ค่าน้ำค่าไฟ ค่ากินอยู่ แล้วไหนจะต้องเผื่อค่าช้อปปิ้งในแต่ละเดือนอีก

ยิ่งช่วงไหนมี Sale หรือของลดราคา ยิ่งมือไม้อ่อนและกระเป๋าตังค์สั่นกันไปอีก จนสุดท้ายเงินที่ตั้งใจจะออมก็หายไปแบบไม่รู้ตัวทุกที จะดีกว่าไหม หากมีผู้ช่วยออมเงินไว้คอยเตือนสติเรื่องค่าใช้จ่าย รวมถึงการบันทึกรายรับ-รายจ่ายที่เป็นระบบมากขึ้น วันนี้ก็เลยถือโอกาสแนะนำ 5 แอพพลิเคชั่นฟรีสุดเวิร์ก เป็นโปรแกรมออมเงินที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยบริหารจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถทำให้เราออมเงินได้มากขึ้น มาแนะนำ…5 แอพออมเงิน ฟรี ที่ช่วยให้คุณมีเงินเก็บตามใจ

Money Lover: Expense Tracker

แอพออมเงิน Money Lover: Expense Tracker โหลดฟรี มีเงินเก็บตามใจ

แอพฟรีและดีที่มีอยู่จริง Expense Tracker มีให้ดาวน์โหลดทั้งในระบบ Android และ iOS เปลี่ยนการจัดการด้านการเงินให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น ไม่ยุ่งยากและไม่เสียเวลา มีฟีเจอร์การใช้งานที่เรียบง่าย สามารถจดบันทึกรายรับ-รายจ่ายในแต่ละวันและวางแผนงบประมาณล่วงหน้าได้ ทั้งยังมีฟีเจอร์ควบคุมงบเพื่อให้รู้ขอบเขตในการใช้เงินแต่ละด้าน เมื่อถึงสิ้นเดือนก็จะมียอดเงินคงเหลือในบัญชีที่น่าพอใจ

Weple Money

แอพออมเงิน Weple Money โหลดฟรี มีเงินเก็บตามใจ

แอพออมเงินฟรีที่ใช้งานง่าย มีปฏิทินแสดงข้อมูลค่าใช้จ่ายในแต่ละวันที่แสดงผลเป็นกราฟให้เห็นแบบชัดเจน โดยค่าใช้จ่ายในแต่ละหมวดจะแยกเป็นสีต่างๆ จึงดูง่าย สบายตา มีฟีเจอร์สรุปเงินเก็บและข้อมูลต่างๆ ครบถ้วน แถมยังดูข้อมูลได้ทั้งรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เมื่อโหลด Weple Money มาใช้จึงมั่นใจได้ว่าทำให้เราออมเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถโหลดใช้บริการได้ที่ Google Play Store และ App Store

Piggipo

แอพออมเงิน Piggipo โหลดฟรี มีเงินเก็บตามใจ

แอพพลิเคชั่นจัดการบัตรเครดิตอันดับ 1 ของคนไทยที่ทำขึ้นโดยคนไทย ปลอดภัยไร้กังวลทุกการใช้งาน รองรับสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iOS แอพ Piggipo โหลดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เหมาะกับคนที่มีปัญหาการใช้บัตรเครดิตเกินตัวและรูดแบบขาดสติ ในแอพลิเคชั่นนี้ สามารถเพิ่มบัตรเครดิตได้หลายใบรวมกัน ทั้งยังสามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้ มียอดรายรับ-รายจ่ายแยกเป็นหมวดหมู่ชัดเจน มีระบบคำนวณดอกเบี้ย และแจ้งเตือนวันชำระเงินยอดบัตรเครดิตแต่ละใบ แอพนี้จึงช่วยให้ขารูดและขาช้อปทั้งหลายมีสติแล้วก็ไม่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายนั่นเอง

Household Account Book

แอพออมเงิน Household Account Book โหลดฟรี มีเงินเก็บตามใจ

ถ้าอยากออมเงินสนุก ๆ และไม่จำเจก็ต้องโหลดแอพพลิเคชั่น Household Account Book มาไว้ในเครื่อง แอพนี้รองรับทั้ง Android และ iOS เป็นแอพคิ้วท์ๆ ที่มีธีมกับลูกเล่นมาสร้างสีสันในการบริหารจัดการเงินมากมาย เรียกว่าเหมาะกับสายมุ้งมิ้งเลยทีเดียว ฟีเจอร์แอพช่วยให้จดบันทึกค่าใช้จ่ายที่เข้าใจง่าย และสามารถสร้างหมวดหมู่รายจ่ายได้ด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากจะเพลินกับความน่ารักของแอพแล้วยังใช้เงินอย่างเป็นระบบและออมเงินเห็นผลกว่าเดิม

Spendee: Budget & Money Tracker

แอพออมเงิน Spendee: Budget & Money Tracker โหลดฟรี มีเงินเก็บตามใจ

เป็นอีกหนึ่งแอพออมเงินโหลดฟรีที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย ไม่ว่าจะใช้โทรศัพท์มือถือระบบ Android หรือ iOS ก็ดาวน์โหลดผ่าน Google Play Store และ App Store ได้เลย เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักธุรกิจเพราะถูกออกแบบมาใช้ในเชิงวิชาการ คนทั่วไปและเหล่าวัยรุ่นเลยไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่ แต่ข้อดีของแอพนี้ก็คือ ช่วยบันทึกรายรับ-รายจ่ายและจัดการเงินได้แบบอยู่หมัด สามารถกำหนดวงเงินในแต่ละส่วนได้อย่างง่ายดายและเช็คได้ว่าใช้เงินไปกับอะไรบ้าง จึงบริหารเงินได้อย่างชาญฉลาดสมกับเป็นนักธุรกิจมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม การที่จะออมเงินได้อย่างประสบความสำเร็จนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวช่วยการออมเงินอย่างแอพพลิเคชั่นดี ๆ เพียงอย่างเดียว แต่ผู้ออมต้องมีสติทุกรั้งในการใช้จ่ายเงิน ตั้งใจแน่วแน่ และมีระเบียบวินัยในการใช้เงินด้วยจึงจะบริหารรายรับ-รายจ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้นถ้าพร้อมแล้วก็เลือก แอพออมเงินดาวน์โหลดฟรี ให้เป็นผู้ช่วยออมเงินสุดเจ๋ง ที่คุณและใครก็จะต้องชื่นชอบแน่นอนไปได้เลย เลือกมา 1 แอพ แล้วค่อยศึกษาวิธีใช้กับฟีเจอร์ของแอพ ดูว่าแบบไหนที่ใช่ที่สุดและค่อยปรับตัวให้ชิน รับรองว่าในอนาคต คุณเองก็จะมีเงินเก็บก้อนโตตามที่ตั้งใจไว้อย่างแน่นอน

คราวนี้เมื่อดูยอดเงินคงเหลือในบัญชีตอนสิ้นเดือนก็ชื่นใจและไม่ห่อเหี่ยวเหมือนแต่ก่อน และนี่แหละ คือกุญแจสำคัญในการออมเงินที่จะทำให้ชีวิตได้ประสบกับความสำเร็จ และจะรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก Go Bear และ iPrice
เครดิตภาพ: iTunes และ ShutterStock

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน