วิธีทำให้ต้นไม้ด่าง อย่าโดนหลอกซ้ำซาก

เห็นในแอฟ ในโฆษณา ในฟีด เต็มพรืดไปหมด เกี่ยวกับ การทำให้ต้นไม้ด่าง เพราะเวลากดเข้าไปอ่าน 100% จะสรุปว่าไม่สามารถทำได้ ทำได้ยาก ทำไม่ได้ บลาๆ

จะบอกอะไรให้นะ ไม้ด่างมันเกิดมาตามธรรมชาติ เหมือนปลาบอดี้ช๊อต หรือสัตว์แปลกๆ ที่มีวิวัฒนาการไปอีกระดับ อาจจะเป็นยีนส์ด้อย มีความผิดปกติในบางอย่าง โดนเชื้อโรค หลายชั่วอายุจนมันกลายพันธุ์ไปเป็นสิ่งนั้นอย่างถาวร และสิ่งพวกนี้คนไม่สามารถทำให้มันเกิดได้ในเวลาอันสั้น

เรียกว่า คนไม่สามารถทำให้ต้นไม้ด่างได้ในเวลาอันสั้น แต่อีพวกหิวเงินหิวแสง ก็จะบอกว่าทำได้ ทำวิธีนี้วิธีนั้น สรุปคือมันทำได้แต่มันไม่คงทนถาวร แล้วเอาไปหลอกคนอยากรวยแต่โง่ สุดท้ายโดนหลอกแล้วมาร้องงอแงให้คนอื่นช่วย น่าตบให้ดิ้นตาย

ขอบอกไว้เลยว่า…

วิธีทําให้ต้นไม้ด่าง เป็นเทคนิคการตลาดเท่านั้น

วิธีเหล่านี้ไม่มีอยู่จริง ทุกอย่างเพื่อการตลาดทั้งหมด เริ่มตั้งแต่การปลูกในที่ทึบแสง แน่นอน ต้นไม้จะออกสีอ่อนเพราะไม่ได้รับแสง ชูยอดหาแสง แต่พอนานไปเอาไปปลูกในที่มีแสง ต้นไม้ก็จะกลับคืนสู่สภาพเดิม ซื้อไปแพงๆ โง่ คุณโดนหลอกแล้ว เพราะสาเหตุการเกิดไม้ด่างมันต้องมีวิวัฒนาการ มีการกลายพันธุ์ในระดับเซลล์ จะมาทำให้ด่างในเวลาสั้นๆ เป็นไปไม่ได้แน่นอน การตลาดล้วนๆ ใครเลือกซื้อไม้ด่างเอาไปถือว่าโดนหลอก ใครใช้วิธีนี้ทำไม้ด่างแล้วมาอัพราคาถือว่า เชี่ยมาก

ไม้ด่างเกิดขึ้นได้อย่างไร

วิธีทำให้ต้นไม้ด่าง อย่าโดนหลอกซ้ำซาก

อยากรู้สาเหตุเข้าไปอ่านเรื่อง ไม้ด่างเกิดขึ้นได้อย่างไร ด้วยเหตุผลจากเรื่องนี้ สรุปคือ การด่างของไม้ด่างนั้นจะเกิดโดยธรรมชาติ และมีหลายปัจจัยมาก ที่จะทำให้ต้นไม้ต้นหนึ่งมีใบด่างที่ชัดเจนและส่งต่อความผิดปกตินี้ไปยังรุ่นหลังอย่างถาวร ย้ำ ถาวรเลย การด่างจะไม่กลับมาเป็นปกติอีก ถ้าจะเอาต้นไม้ด่าง ต้องได้จากต้นแม่ที่มีสายพันธุ์ด่างด้วย ไม่ใช่เอามาจากต้นไม้ปกติทั่วไปแล้วมโนไปว่า นี่อ่ะมันด่าง

สารเคมีที่ทําให้ต้นไม้ด่าง ก็ไม่มีในโลก

สารเคมีที่จะทำให้เกิดไม้ด่างขึ้นโดยถาวร แล้วมนุษย์จะเอามาใช้นั้นไม่สามารถทำได้ มนุษย์ทำได้เพียงให้เกิดการด่างชั่วคราวขึ้นเท่านั้น แต่เมื่อต้นไม้ทิ้งใบ ใบอ่อนก็จะกลับคืนสู่ความเป็นปกติ เพราะการด่างของต้นไม้เริ่มขึ้นจากในระดับเซลล์ แม้การตัดต่อพันธุกรรม ก็ไม่สามารถกระทำให้ต้นไม้ด่างได้อย่างถาวรในยุคสมัยนี้

หากใครกำลังมองหาสารเคมีต่างๆ เพื่อจะทำให้ไม้ด่างเกิดขึ้น ด้วยเหตุผลเพราะอยากรวย ขอบอกว่าลืมไปได้เลย ไม่มี นอกจากว่าจะเอาต้นไม้ไปปลูกบนดาวอังคารให้โตจนกลายพันธุ์ได้ อาจใช้เวลาน้อยกว่าปกติ แบบนี้ก็สามารถทำได้ เพราะต้นไม้จะได้สารกำมันตภาพรังสีในระยะเวลายาวนานจนเกิดการกลายพันธุ์ขึ้น

เพราะไม้ด่าง เป็นไม้ที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรม มีความแปลกและไม่เหมือนทั่วไป อีกทั้งหาได้ยาก พบได้ในธรรมชาติเท่านั้น จึงทำให้เป็นที่นิยมสำหรับคนรักไม้ด่างและไม้กระแส ที่สำคัญคือ ความด่างและความผิดปกตินั้นจะถ่ายทอดสู่รุ่นถัดไปอย่างถาวร และไม่เปลี่ยนแปลงกลับคืน การจะได้ไม้ด่างแบบถาวรนั้น คือการได้จากต้นพันธุ์ที่มีความด่างอยู่แล้วเท่านั้น

เข้าใจตรงกันนะ อย่าไปโดนหลอกเอาง่ายๆ

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน