อ่าวเฮ้ย.. บัญชีโฆษณาถูกปิดใช้งาน บน Facebook

บัญชีโฆษณาถูกปิดใช้งาน ใครเคยเจอบ้าง เม้นขำ ๆ กับเพื่อนอยู่ดี ๆ facebook มันก็ระงับการใช้งานซะงั้น ห้ามแสดงความคิดเห็นเฉ้ย

เห็นหลายคนเจอมากับตัว ไอ้เราก็ไม่คิดว่าจะได้พบเจอ เพราะไม่ได้จาบจ้วงอะไร ถ้าไปอ่านเงื่อนไขที่เค้าบอกว่าอย่างนั้นอย่างนี้ ห้ามทำ ถ้าโดนครั้งแรกแล้ว ก็จะโดนอยู่เรื่อย ๆ สงสัยเรื่องนี้คงเป็นเรื่องจริง โดนแล้วโดนอีก ทั้ง ๆ ที่คุยเล่นกับเพื่อน จะบ้าตาย

อย่างว่าแหละ มันไม่ใช่แพลทฟอร์มที่ดีพร้อม ไอ้ AI ของมันอาจมีช่วงจังหวะปัญญาอ่อน คำนวณคำในภาษาต่าง ๆ ผิด โดยเฉพาะภาษาไทย ทำให้หลายคนเจอกับเหตุการณ์ บัญชี facebook ถูกจํากัดการใช้งาน แย่และซวยหน่อยก็ถูกปิดการใช้งานไปเลยถาวร เอาคืนไม่ได้ซะด้วย นี่คือข้อเสียของการใช้แพลตฟอร์มคนอื่น

แล้วถ้า ID นั้นมีร้านค้าออนไลน์ มีเพจที่ต้องจัดการหลายอัน แล้วเงื่อนไขที่มันแบน มีข้อนึงคือ ห้ามให้ใช้หลาย ID เอากะมันสิวะ

ที่นี้ต้องทำไง มาดูเงื่อนไขและเหตุผลหลักของมันก่อน ว่าที่มันแบนเนี่ย คืออะไร

บัญชีโฆษณาถูกปิดใช้งาน เหตุผลบน Facebook

บางเหตุผลมันก็ดูดี แต่บางเหตุผลมันก็งี่เง่า แต่เราไม่สามารถทำอะไรกับเงื่อนไขที่มันว่ามาทั้งหมดนี้ได้ นั่นเพราะไม่ใช่ของเรา จึงจำเป็นต้องระวัง แต่ก็ยังเห็ตคนอื่นทำกันเยอะแยะ ดันไม่โดน แต่เราโดน งี่เง่ามาก มาดูเงื่อนไขที่มันว่าไว้ก่อนว่าถ้าทำเรื่องพวกนี้ บัญชี Facebook จะถูกจํากัดการใช้งานแน่ ๆ

 • มีบัญชีใช้งานมากกว่า 1 บัญชี
 • ลงเนื้อหาไม่เหมาะสมในคอมเมนต์
 • ใช้คำพูดหยาบคาย ส่อเสียด ข่มขู่
 • แอบอ้างหรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย
 • กดเข้ากลุ่ม หรือเพิ่มเพื่อนถี่เกินไป
 • โพสต์ข้อความหรือคอมเมนต์ข้อความเดิมซ้ำบ่อย
 • ใช้ภาพโปรไฟล์แบบผิดกฏ
 • ขายสินค้าที่ติดลิขสิทธิ์

สำหรับบัญชี facebook ของผมโดนในกรณีไหนน่ะเหรอ..

บัญชี facebook ถูกจํากัดการใช้งาน

ครั้งแรกเมื่อ 24 สิงหาคม 64 มันมีโพสเรื่องของตำรวจทรมารคนร้ายคดียาเสพติด แล้วดันไปเม้นว่าร้ายทางฝั่งคนร้ายว่าสมควรแล้ว แต่ไม่ได้ดูให้จบว่า สรุปเค้าตาย (แต่ไม่ได้ตายตรงนั้น) เออเนอะ อันนี้ถ้าดูจากสภาพการณ์แล้ว เราก็สมควรโดนจริง ๆ เข้าข่ายไม่เหมาะสม แต่อีพวกที่มันด่า หรือมันยกย่องฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดออกนอกหน้า ไม่ยักกะโดนแฮะ ก็รอยาวไปให้มันปลดแบน

ตอนนั้นก็ยังไปแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ได้อยู่แบบระแวงระวัง แต่ห้ามลงโฆษณาไป 30 วัน เออดีกรูจะได้ไม่เสียเงินให้มรึง และใช่สิมรึงรวยแล้วนิ..

เค้าว่ากันว่า ถ้าโดนครั้งแรกแล้ว ก็จะโดนอยู่เรื่อย ๆ ยังไม่เชื่อ แต่ช่วงนั้นไม่ค่อยได้ใช้งาน facebook เรื่องบัญชีถูกจํากัดการใช้งานก็เลยไม่มีผลใด

พอมาวันนี้ วันหวยออก ส่อง เลขเด็ดงวด 16 ก.ย 64 มาแน่ แล้วบังเอิญไปเจอข่าว ญี่ปุ่นระเบิดตึกร้าง 15 หลังทิ้ง เพราะสร้างมากว่า 8 ปีแล้วไม่เสร็จซักที แล้วมีเพื่อน ๆ มาบอกถ้ามาในบ้านเราคงต้องรื้อทิ้งกันเยอะ ผมเลยเม้นไปว่า ถ้ามาบ้านเรา คงต้องระเบิดประเทศ เพราะไม่พัฒนามากว่าร้อยปีแล้ว

เฮ้ยย แป๊บเดียวมันจํากัดการใช้งานบัญชี facebook ผมเฉยเลย 24 ชั่วโมง จบกัน

บัญชีถูกจํากัดการใช้งาน

กำลังเม้นสนุก ๆ กับเพื่อนเรื่องญี่ปุ่นระเบิดตึกร้างที่สร้างไม่เสร็จ ทำไมโดนระงับเฉยเลยวะ

แต่อีเพจชื่อลามก ขายประกัน สแปมเว็บขยะ IO กุข่าวปลอม เต็มพรืดไปหมด

ไม่ยักกะแบนมัน..ไม่เข้าใจ ที่น่าเจ็บใจที่สุดคือ รายงานไปแล้วมันบอกไม่ขัดต่อนโยบายของมันเลยไม่โดนลบ เอากะมันดิ

แล้วทำยังไงถึงจะแก้ปัญหานี้ได้ หรือแนะนำให้ดู วิธีแก้ปัญหาบัญชี facebook โดนล็อค

การแก้ปัญหาบัญชี facebook ถูกจํากัดการใช้งาน

 • สร้าง ID ใหม่ โดยใช้เบอร์ใหม่และยืนยันการใช้งานถูกต้องสำรองเอาไว้ ต่อให้มันห้ามว่าไม่ให้ใช้หลาย ID แต่ถ้าเราใช้เบอร์โทรศัพท์ใหม่ ก็จะไม่โดน
 • ให้สิทธิ์การเป็น Admin เพจต่อ ID ที่เราใช้ทุก ID ให้ทำไว้ก่อน ถ้าอันไหนบัญชีถูกจํากัดการใช้งาน เราก็จะมีอีกหลายบัญชีเข้ามาจัดการ
 • เวลาจะบ่นจะด่าใคร อย่าโพสให้มันเห็น เราห้ามใช้คำรุนแรง อย่างกรณีผม น่าจะโดนคำเสี่ยง ๆ ที่เข้าข่ายก่อให้เกิดความเดือดร้อน
 • การไปเมนต์แล้วโดนระงับ ถูกจํากัดการใช้งานบน Facebook นี้ เป็นแต่การเมนต์ในแฟนเพจเท่านั้น แต่ในกลุ่มไม่ยักกะโดน
 • เลิกใช้ facebook ไปเลย

ถ้าช่วงนี้ใครโดนกันเยอะ ก็พึงระวังเอาไว้ ครั้งแรกมันจะมีเวลาจำกัด ครั้งต่อไปอาจหลายชั่วโมง แต่ถ้าโดนบ่อย ๆ มันก็แบนไปเลย ก็นะ ระบบมันเริ่มห่วยลงทุกที ดูคลิปดูอะไรสนุก ๆ ก็มีโฆษณาคั่น แถมกดผ่านก็ยาก facebook ถ้าจะหิวเงินขนาดหนัก

ใครกำลังใช้อยู่ก็ระวังกันด้วยล่ะ เดี๋ยวบัญชีจะถูกจํากัดการใช้งานเอาง่าย ๆ

แล้วจะหาว่าไม่เตือน เพราะโดนแล้วมันเอาคืนยากอ่ะ

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

หน้าเว็บไม่ Index ทำไงดี google หาเว็บเราไม่เจอ

ผมได้ไปอ่านเจอหัวข้อกระทู้ในบอร์ด thaiseoboard หัวข้อหนึ่งที่มีคนมาถามว่า “เว็บไม่ Index บทความใหม่ใน Google แก้ได้อย่างไรได้บ้าง”

ชีวิตติดเขียน

จั่วหัวหน้าแรกไว้ว่า “เขียนทุกอย่างที่เราสนใจอยากเขียน เมื่ออยาก เราจะเขียนได้ดีมาก แต่เมื่อไหร่ที่เราเบื่อ ให้เอาความคิดเบื่อเหล่านั้น มาเขียนแทนการบ่น” โดย VWANDER.COM หรือก็คือตัวข้าเอง

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.