วิธีทำ PBN ส่วนตัว แบบไหนถึงจะดี

เอาจริงๆ ผมได้ 3 เว็บนี้มาแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่พอได้มาตอนแรกไม่คิดว่าจะต้องเสียเงิน พอได้มาแล้วอยู่ดีๆ ก็เสียเงินซะงั้น

พอเสียเงิน จึงต้องเอามาใช้ประโยชน์มันซักหน่อย อย่างน้อยก็ทำให้มันคืนทุนซักนิดนึงก็ยังดี ตอนแรกไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไร เพราะชื่อกระหลั่วมาก มันให้มาทำไมวะชื่อแบบนี้ทำอะไรได้ มันเป็น domain ชื่อเฉพาะโคตรๆ แต่ไหนๆ ก็ได้มาแล้วเลยจัดซักหน่อย เพราะเอามาแรกๆ ไม่รู้จะเอาอะไรใส่เข้าไปดี เลยยัด wordpress ติดตั้ง foro เข้าไปให้ง่ายในการโพสหน่อย

เอาจริงๆ ถ้าทำเป็น post แบบ wordpress ตั้ง permalinks ดีๆ ก็ทำได้แล้ว แต่ติดปัญหา theme ที่ใช้ เวลาจะโพสมันต้องเขียนรหัส html วุ่นวาย ไม่งั้นจะไม่สวย ขืนให้ระบบมันจัดการเอง code ก็รกและหนัก เอาเป็นว่าใช้เจ้านี่แหละเพราะเทียบ html แล้วมันเบากว่าหน่อย ปัญหาอย่างเดียวของ plugin foro นี่คือมันหน่วง ทำให้ page speed ช้าไปนิดหน่อย

หลังจากนั้นก็ทำให้มันเป็น PBN (Private Blog Network) ซะเลย ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เอาข่าวทั่วไปมาลง ว่างเมื่อไหร่ก็เอาลงไปเมื่อนั้น มี 3 เว็บ แต่ index ดีแค่เว็บเดียว แล้วทีนี้ทำไง เว็บไม่ index เลย แถมหมู่นี้ google มาเก็บช้ามากๆ อาทิตย์นึงยังไม่เก็บเลยก็มี แต่ทำไงได้ ลงไว้บ่อยๆ เผื่อมันจะกลับมาเอง จะไปเร่งมันให้มาถี่ๆ ก็ไม่ได้ เดี๋ยวมันแบน robot google เล่นตัวมากช่วงนี้

สรุปผมมี PBN ส่วนตัวเพิ่มมาอีก 3 เว็บ

การทำ PBN ส่วนตัวให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีในการดันเว็บ

เรื่องนี้ผมก็ไม่รู้ว่ามันจะได้ผลดีแค่ไหน แต่เว็บหลักได้ผลการค้นหาที่ดีหลายคีย์ โดยใช้เว็บพวกนี้ดันลิ้งในๆ ก่อน คือจะไม่ดันหน้าแรกเลย แต่ใช้วิธีการดันลิ้งหน้าในๆ เท่านั้น ซึ่งทั้ง 3 เว็บนี้ก็คือ

  1. www.tajeduglobe.com
  2. www.azrip.net
  3. www.fullbeers.com

www.tajeduglobe.com

เว็บนี่แน่นอน ตอนแรกผมไม่รู้จะยัดเนื้อหาอะไรเข้าไป หลักๆ ก็จะอยู่ในเว็บบอร์ดไว้ก่อน ข่าวสารบ้านเมือง เรื่องทั่วไป เอาไว้ลงขำๆ ทำลิ้งส่งให้เว็บต่างๆ ใช้หนุนพลังลิ้งให้เว็บหลักอีกที

วิธีทำ PBN ส่วนตัว แบบไหนถึงจะดี tajeduglobe.com

www.azrip.net

เว็บนี้ชื่อเฉพาะมากๆ เหมือนเว็บแรก เอามาได้ไงไม่เข้าใจตัวเอง แถม index เก่าขยะมากๆ พอเคลียร์จำนวน index เก่าแล้วทำเนื้อหาใหม่ กลายเป็น google มันไม่ยอมมาเก็บเนื้อหาเลย 2 เดือนแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง ทำได้แค่ลงเนื้อหาเพิ่มไปก่อน

วิธีทำ PBN ส่วนตัว แบบไหนถึงจะดี azrip.net

www.fullbeers.com

เว็บนี้ชื่อดีหน่อย แต่จำนวน index ขยะพอกัน พอเคลียร์ของเก่า ของใหม่มันก็ไม่เอาไป เลยต้องทำเหมือนเว็บบน คือลงเนื้อหาไปเรื่อยๆ หวังว่าซักวันมันจะมีจำนวน index ขยับขึ้นมาบ้าง เช็คทุกวันก็ยังไม่ถึง 10 ทั้งๆ ที่เนื้อหาปาเข้าไป 30-40 เรื่องแล้ว เอาเป็นว่าลงเนื้อหาไปเรื่อยๆ เหมือนกัน

วิธีทำ PBN ส่วนตัว แบบไหนถึงจะดี fullbeers.com

สรุปคือ ลงเนื้อหาไปเรื่อยๆ อาจจะสปินนิดหน่อย เนื้อหาทั้ง 3 เว็บอาจจะคล้ายกัน แต่ช่วยไม่ได้ เพราะไม่มีเวลาจะเขียนเนื้อหาใหม่ๆ ให้ ทำได้ก็แค่สปินลงไปก่อน อีกอย่างที่สำคัญคือ ใช้เว็บนี้ที่บอทชุมเยอะสุด สร้างลิ้งหน้านี้หน้าเดียว แล้วส่งกลับไปยังเว็บเป้าหมายอีกรอบ และติดตามผลดู อาจจะใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ ถ้าจำนวน index ของ 3 เว็บไม่ขยับอีก ก็ต้องเพิ่ม backlink ให้มันมากขึ้น

แต่ถ้ามันไม่ขยับเลย แสดงว่าวิธีการเพิ่ม backlink ให้ทั้ง 3 เว็บมันไม่ได้ผล ต้องลองวิธีอื่น

ถ้าใครสงสัยว่าทำไมจำนวน index มันไม่เพิ่มเลย ผมลองมาหมดแล้ว ส่ง sitemap หมดแล้ว ทำทุกวิธีมาหมดแล้ว

ที่เหลือก็รอลิ้งจากหน้านี้ส่งไปนี่แหละ

สรุปข่าวเด่นประเด็นร้อน

ท่องเที่ยว

เหตุผลที่ควรเลือก แผนประกันเดินทางต่างประเทศ ให้เหมาะสม

คุ้มค่าแน่ หากพิจารณาถึงเหตุผลที่ในการเลือก แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง มาดูกันว่า ทำไมถึงจำเป็นต้องมี

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

Jobs Worker แนะหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย

ต้องการหาแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมาย ปรึกษา Jobs Worker เพราะเราคือผู้บุกเบิกธุรกิจบริการจัดหาแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ท่องเที่ยว

7 คำถามเกี่ยวกับ Verso International School

โรงเรียนนานาชาติ Verso International School จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนหลักสูตรแบบอเมริกัน ให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปถึงเกรด 12 ครอบคลุมเด็กทุกวัยในระดับชั้นก่อนอุดมศึกษา

อ่านเรื่องนี้ต่อ

สุขภาพและแฟชั่น

แนะนำตัวช่วยสำหรับผู้มีบุตรยาก Millenium IVF Clinic

ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ มีบุตรยาก ศูนย์รักษาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ทำให้คู่สมรสที่มีปัญหา มักมองหาศูนย์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับเป็นวงกว้าง

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เล่าความผ่านเว็บ

ตรุษจีนปีนี้ จะให้ของขวัญอะไรกับเด็ก ๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ เด็ก ๆ ควรจะได้อั่งเปา เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าเงินเก็บในบัญชีอีกแล้ว สำหรับคนในยุคสมัยนี้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

เทคโนโลยี

แก้ปัญหาป้ายโฆษณา Adsense ไม่แสดง

วิธีแก้ปัญหาป้ายโฆษณา Google Adsense ไม่แสดง ทั้ง ๆ ที่ Code ถูกต้อง ไม่ได้เปลี่ยนอะไร ผู้ลงโฆษณาก็อื้อซ่า นั่นคือมีการผิดพลาดในการเรียกใช้

อ่านเรื่องนี้ต่อ

ข่าวสารจาก forum และกระดานสนทนา ประกาศ แจ้งข่าว เรื่องราวแบ่งปัน

Backlink คุณภาพสูง มีดีอย่างไร

หากใครเดินสายทำ SEO และโปรโมทเว็บไซต์ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดเรื่อง Backlink คุณภาพสูง นี้แน่นอน

ทำเว็บไซต์ใหม่ ควรใส่ Backlink ตอนไหน

สอนทำ SEO ในเรื่องนี้ว่ากันด้วยเนื้อหา ทำเว็บใหม่ ควรใส่ Backlink ตอนไหนดี หลายคนที่เป็นมือใหม่ หัดทำเว็บไซต์ใหม่ ๆ

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.